Cách Chuyển File Xlsx Sang Txt ?, Xlsx (Excel) To Txt (Online & Free) — Convertio

Để tạo một danh sách có nhiều email trên S3Mail, bạn cần tải lên hệ thống 1 file dữ liệu Excel có đuôi.csvhoặc file Text.txt.

Đang xem: Chuyển file xlsx sang txt

Nếu file dữ liệu ban đầu của bạn là file Excel đuôi.xlsthì bạn cần chuyển file đó sang đuôi.csv. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển đổi lại bị lỗi font Tiếng Việt, vì mặc định Save từ Excel có định dạng ASCII.

*

Để khắc phục lỗi font chữ, bạn cần phải lưu file.csvdưới định dạngUTF-8 (Unicode)nhưng Excel không hỗ trợ chuyển đổi trực tiếp từ .xls sang .csv định dạng UTF-8 (Unicode).

Dưới đây sẽ là hướng dẫn giúp bạn chuyển đổi file.xlssang.csv định dạng UTF-8

1. Lưu file Excel (.xls) thành file Unicode Text (.txt)

Mở file Excel của bạn lên và vàoFile –>Save asđể lưu mới một file, ở đây bạn chọn lưu file dạngUnicode Text(.txt)rồi nhấnSaveđể lưu lại.

*

2. Sửa và chuyển file Unicode Text (.txt) sang file .csv định dạng UTF-8

Sau khi đã lưu file Unicode Text (.txt) này vào thư mục trên máy tính của bạn rồi, đến đây bạn hãy mở file Unicode Text (.txt) lên bằng Notepad hoặc Notepad++ và thay thế các“khoảng trắng”thànhdấu “;” (chấm phẩy)hoặcdấu “,” (phẩy).

Xem thêm: Kỹ Thuật Phòng Thủ Trái Tay Có Thật Sự Khó Đến Thế?

*

Copy khoảng trắng bằng cách bôi chọn khoảng trắng và dùng tổ hợp phímCtrl+C, sau đó nhấn tổ hợp phímCtrl+Hđể thay thế các “khoảng trắng” thành dấu “;” trong Notepad, và nhấnReplace All.

*

Đến đây bạn đã chuyển đổi từ file Unicode Text (.txt) sang dạng file .csv rồi, giờ cần làm thêm một bước nữa đó là lưu file dưới định dạng UTF-8 (Unicode) bằng cách vàoFile –>Save as, ở mụcEncodingchọn định dạngUTF-8.

Sau đóđặt lại tên file(như hình bên dưới đã đổi tên file từDanh sáchsangDanh sách email) và nhấnSaveđể lưu lại.

Xem thêm: Thủ Thuật Photoshop Ghép Hình Khác Nhau, Hướng Dẫn Ghép Ảnh Cơ Bản Trong Photoshop

*

Như vậy, việc chuyển đổi từ file excel .xls sang .csv định dạng UTF-8 đã hoàn tất.Sau khi chuyển đổi, file .csv sẽ có dạng như hình bên dưới:

*

Bây giờ bạn đã có thể import file lên hệ thống để tạo danh sách gửi email mà không bị lỗi font chữ nữa.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file

Khuyễn Mãi Hot