Macbook Có Cần Tải Phần Mềm Diệt Virus Cho Macbook Tốt Nhất Năm 2018

Macbook có bị virus không? Để bảo vệ Mac không bị tấn công, cần sử dụng phần mềm diệt virus nào cho Mac? Hiện tại trên thị trường có khá nhiều hãng phần mềm cũng cấp phần mềm diệt virus cho Mac miễn phí. Trong bài viết này hoanhtao3d.vn sẽ giải đáp thắc mắc của bạn cũng như gợi ý cho bạn 7 phần mềm tốt nhất 2019 để diệt virus. 

Macbook có bị virus không? 

Sản phẩm của Apple luôn được đánh giá cao cả về chất lượng lẫn thiết kế, vậy Macbook có bị virus không?

Người dùng Macbook rất ít khi phản ánh Macbook Air, Macbook Pro bị nhiễm virus, hay mã độc như Windows. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Mac miễn nhiễm 100% trước các mã độc. 

Virus được hiểu là những mã độc, khi máy Macbook bị virus, những mã độc này sẽ thâm nhập sâu vào thiết bị, nó sẽ lấy cắp những thông tin có trong thiết bị. Điều nguy hiểm là khi virus tấn công, chúng sẽ xâm nhập vào thiết bị, làm đảo lộn chương trình hoạt động của máy. 

*

Tuy được bảo mật cao, nhưng Macbook cũng có thể bị nhiễm virus

Không chỉ vậy chúng còn ăn cắp thông tin cá nhân của người dùng, hoặc đột nhập vào máy để chiếm quyền kiểm soát gây phát tán virus nguy hiểm. Thậm chí, chúng còn tống tiền người dùng, khi chiếm được mã Icluod

Vậy, làm thế nào để biết Macbook có virus không?

Dưới đây là cách kiểm tra Macbook có bị virus hay không, bạn có thể tham khảo để biết cách bảo vệ laptop của mình. 

Khởi chạy ứng dụng Terminal.

Đang xem: Có cần tải phần mềm diệt virus cho macbook

Để kiểm tra Macbook có bị virus không, đầu tiên bạn cần mở ứng dụng Terminal trên thiết bị của mình. Sau đó, mở các ứng dụng và vào thư mục Utilities, tắt hết các phím tắt Terminal.

Sau khi khởi động chương trình Terminal trên máy Mac, nhập lệnh sau: “defaults read /Applications/Safari.app/Contents/Info LSEnvironment”.

Khi đó, thiết bị Macbook báo virus cho bạn biết Mac có bị virus không. Nếu máy không bị nhiễm virus, bạn sẽ nhận được thông báo: The domain/default pair of (/Applications/Safari.app/Contents/Info, LSEnvironment) does not exist.

Còn nếu máy bị nhiễm virus, sẽ không có thông báo nào cả. Khi đó bạn cần cài đặt phần mềm diệt virus cho Mac ngay lập tức.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Nhập Kỳ Thi Thpt Quốc Gia 2018, Tra Cứu Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2020

*

Sử dụng ứng dụng Terminal để kiểm tra xem Macbook của mình có nhiễm virus không nhé!

Các phần mềm diệt virus cho Mac tốt nhất hiện nay 

Nhằm giúp các “tín đồ Apple” cập nhật thông tin về phần mềm diệt virus cho Mac, chúng tôi có thống kê 8 phần mềm diệt virus tốt nhất, kèm theo đó là link do.w.n.lo.ad phần mềm diệt virus cho Macbook. 

1. Sophos Antivirus

Sophos cung cấp phần mềm chống virus cho cả PC và Mac. Bạn có thể dùng thử bản miễn phí của họ trước khi mua bản trả phí. Ở bản trả phí, phần mềm có thêm bảo vệ Firewall, truy cập wifi an toàn,… Ngoài ra, bạn có thể tải xuống miễn phí cho thiết bị iOS hoặc Android.

Sophos Home sẽ bảo vệ chống virus hạng nặng bao gồm:

Chống virus thời gian thựcBảo vệ web khỏi các trang web độc hại đã biếtQuản lý từ xaBảo vệ ransomware tiên tiến

Link do.w.n.lo.ad Sophos 

2. Bitdefender Antivirus 

Bitdefender là công ty phần mềm diệt virus, cung cấp phần mềm diệt virus cho Mac cũng như người dùng PC. 

Phần mềm này sử dụng tính năng “Tệp an toàn”. Nó giám sát các thư mục quan trọng, để ngăn chặn các cuộc tấn công của phần mềm gián điệp. Ngoài ra còn một tính năng khác được gọi là Time Machine Protection, giúp bảo vệ các bản sao lưu của bạn khỏi những virus độc hại. 

Link do.w.n.lo.ad Bitdefender 

*

Bitdefender là phần mềm diệt virus cho Mac được sự tin dùng của nhiều người

3. Kaspersky Internet Security

Kaspersky Internet Security có một số tính năng tuyệt vời, hữu ích cho chủ doanh nghiệp và cá nhân. Nó có khả năng tăng cường bảo mật hệ thống khi bạn tham gia vào ngân hàng trực tuyến hoặc thực hiện bảo mật trực tuyến. 

Ngoài ra, phần mềm diệt virus này yêu cầu bảo vệ danh tính của bạn bằng cách bảo vệ dữ liệu cá nhân. Các biện pháp bảo vệ khác bao gồm chặn trình theo dõi, bảo vệ khỏi các trang web nguy hiểm và các nỗ lực lừa đảo và hơn thế nữa. Giống như nhiều công cụ chống virus khác, nó cung cấp một trình quét virus miễn phí. Và bạn có thể tải xuống bản dùng thử miễn phí của phần mềm.

Link do.w.n.lo.ad Kaspersky Internet Security

4. Avast

Avast cung cấp một số phần mềm chống virus miễn phí tốt nhất cho Mac. Với phần mềm này, bạn sẽ được bảo mật chống phần mềm độc hại, bảo vệ bằng email, web và quét bảo mật Wi-Fi. 

Link do.w.n.lo.ad Avast

*

Có nhiều phần mềm diệt virus cho Mac, bạn có thể tự do lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình

5. ESET Cyber ​​Security

Với ESET Cyber ​​Security, bạn có thể chọn các mức bảo vệ chống virus cho Mac khác nhau. Nó cũng bao gồm quét virus trên nền tảng đám mây. Ngoài bảo vệ chống virus Mac và Windows, chúng còn cung cấp bảo mật cho các thiết bị Android.

Điểm cộng cho phần mềm diệt virus Mac này là cả ba sản phẩm cho hệ điều hành MacOS đều được hỗ trợ miễn phí. Bản dùng thử miễn phí 30 ngày cho một số sản phẩm cũng có sẵn. 

Link do.w.n.lo.ad ESET Cyber ​​Security

6. Trend Micro Antivirus 

Với Trend Micro, bạn có thể chọn giữa hai mức độ bảo vệ tối đa và bảo vệ cơ bản. Mức cơ bản bao gồm bảo vệ khỏi phần mềm ransomware, lừa đảo email và sửa lỗi / tối ưu hóa hệ thống của bạn. Nó cũng bảo mật sự riêng tư của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Xem thêm: Phẫu Thuật Sứt Môi Miễn Phí, Thông Báo Khám Và Phẫu Thuật Miễn Phí Sứt Môi

Gói bảo mật tối đa bao gồm tất cả những điều trên, đồng thời có thêm tính năng quản lý mật khẩu và đóng chặt các thiết bị di động của người dùng. 

Link do.w.n.lo.ad Trend Micro Antivirus 

*

Với Trend Micro, bạn có thể chọn giữa hai mức độ bảo vệ tối đa và bảo vệ cơ bản

7. McAfee Internet Security

McAfee Internet Security bao gồm các bảo vệ chống virus sau:

Bảo vệ phần mềm độc hạiBảo vệ danh tínhKiểm tra xếp hạng an toàn trang web với SiteAdvisorBảo vệ khỏi các mưu đồ lừa đảoBảo vệ tường lửaSửa chữa và loại bỏ các mối đe dọa từ các tập tin mà không làm hỏng tập tin

Ngoài ra, bạn sẽ nhận được tiền bảo lãnh 30 ngày và được hỗ trợ miễn phí. Giống như nhiều gói phần mềm diệt virus cho Mac khác, McAfee cung cấp một số công cụ miễn phí mà bạn có thể tải xuống bao gồm công cụ Giải mã tệp tin Ransomware và Công cụ Khóa màn hình Ransomware.

Link do.w.n.lo.ad McAfee Internet Security

*

Hãy cài đặt phần mềm diệt virus cho Mac để bảo vệ laptop của mình nhé!

Ở trên là top phần mềm diệt virus cho Mac tốt nhất 2019, bạn có thể tìm ra lựa chọn phù hợp. Bạn là người sử dụng MacBook để học tập và làm việc thì đây là những bí quyết giúp bảo vệ “người bạn đồng hành” của bạn một cách hiệu quả. Macbook có bị virus không, sẽ không còn là nỗi lo nếu như bạn biết cách bảo vệ táo yêu của mình. Chúc bạn thành công! 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot