Có Nên Dùng Phần Mềm Tiết Kiệm Pin Laptop Tối Ưu Tối Đa Tuổi Thọ Pin Của Bạn

Nếu bạn đang sử dụng Laptop thì có lẽ bạn đã ít nhất một lần tìm hiểu về hướng dẫn làm thế nào để tiết kiệm Pin Laptop một cách tốt nhất rồi đúng không?

Đương nhiên rồi, không phải lúc nào bạn cũng sử dụng bộ sạc đi kèm được, chính vì thể hiểu được nguyên lý tiết kiệm Pin sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Đang xem: Có nên dùng phần mềm tiết kiệm pin

Vâng, và trong bài viết này hoanhtao3d.vncom sẽ hướng dẫn các bạn cách tiết kiệm Pin hiệu quả nhất. Mình sẽ thực hiện trên Laptop sử dụng Windows 7, các bản Windows khác thì các bạn cũng làm tương tự thôi nhé.

#1. Giảm độ sáng màn hình máy tính

Bạn không nên để màn hình quá sáng và sẽ rất hao Pin và thậm chí còn ảnh hưởng đến mắt của bạn nữa. Để giảm độ sáng màn hình bạn có thể thao tác trên các phím cứng của Laptop, tùy mỗi loại máy khác nhau hoặc bạn làm theo hướng dẫn:

Thực hiện: Nhấn vào biểu tượng Pin trên thanh Taskbar sau đó chọn More power options

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Chống phân mảnh ổ cứng

#10. Tắt Scheduled Tasks

Đã có một bài viết mà hoanhtao3d.vn đã hướng dẫn các bạn rồi. Các bạn có thể tham khảo bài viết: Lỗi máy tính bị treo, chậm, giật lag và cách khắc phục

#11. Sử dụng chế độ ngủ đông (Hibernate)

Xem hướng dẫn tại bài viết: Cách bật chế độ Sleep (ngủ) và Hibernate (ngủ đông)

#12. Để Laptop nơi thoáng mát và luôn sạch sẽ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Hình Nền Máy Tính Win Xp, Thay Ảnh Desktop Windows Xp

Để Laptop ở nơi thoáng mát sẽ giúp quạt tản nhiệt không phải hoạt động quá sức. Và nên giữ Laptop bạn sạch sẽ từ trong ra ngoài. Từ trong ra ngoài là sao?

+ Bên ngoài: Đúng với nghĩa của nó, bạn không nên để Laptop bị bụi bẩn , vi có thể nó sẽ bịt kín cửa thông gió dẫn đến tắc nghẽn khu vực giải nhiệt. Nó làm tăng nhiệt và quạt làm việc nhiều hơn. Để tránh điều này, hãy giữ cho cửa thông gió luôn sạch sẽ.

+ Bên trong: Bạn nên dọn rác máy tính thường xuyên, bạn có thể sử dụng phần mềm dọn rác Ccleaner hoàn toàn miễn phí và hiệu quả.

Xem thêm: Mẫu Đồng Phục Bộ Đội Ý Tưởng, Quân Phục Sĩ Quan, Quân Nhân Chuyên Nghiệp

#13. Kết Luận

Trên đây là những kinh nghiệm cần có để bạn có thể sử dụng máy tính được lau dài, tiết kiệm PIN và có thể làm tăng tuổi thọ của Pin. Của bền tại người mà ^^.

Trên đây là những cách mình thấy khá hiệu quả, nếu làm theo hết các bước chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian sử dụng Pin đó, nếu còn cách nào khác hay thì các bạn comment phí dưới để cùng thảo luận nhé. Thanks all !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot