Công Cụ Thiết Kế Phần Mềm – Top 5 Phần Mềm Cho Việc Thiết Kế

Bạn không nhất thiết phải là một Designer chuyên nghiệp để có thể tạo đồ họa cho bài đăng trên blog của mình, thiết kế chuyên nghiệp hoặc tạo video cho các bài nội dung của bạn. Tất cả những gì bạn cần là phần mềm thiết kế tiếp thị phù hợp.

Đang xem: Công cụ thiết kế phần mềm

Nhưng đó là những công cụ nào mà bạn nên sử dụng ? Sau đây, A1 Digihub xin giới thiệu bạn 10 công cụ phần mềm thiết kế tiếp thị để thiết kế những thứ như đồ họa, đề xuất, video, trang web, thuyết trình và nhiều hơn nữa:

Adobe Creative Cloud

*

Adobe Creative Cloud (hay còn gọi là Adobe CC) là bộ phần mềm dùng để quản lí tất cả các ứng dụng hiện có của Adobe trên nền tảng điện toán đám mây, giúp designer sử dụng các sản phẩm của Adobe một cách dễ dàng và tiện lợi hơn.

Adobe CC có thể được sử dụng cho hầu hết các hoạt động trong thiết kế đồ hoạ, chỉnh sửa video, thiết kế Web/App, chỉnh sửa ảnh. Ví dụ: Premiere Pro là công cụ chỉnh sửa video trong Adobe CC, từng được được sử dụng để dựng và chỉnh sửa hàng loạt bộ phim bom tấn như “Avatar” của James Cameron hay “Deadpool” và “Gone Girl” của David Fincher.

Adobe XD

*

Adobe XD là công cụ đầu tiên của Adobe tạo ra nhằm hướng đến các nhà thiết kế UI UX. Nó khá nhẹ và không phức tạp như Photoshop hay Illustrator. Điều đặc biệt của Adobe XD là bạn có thể thay đổi qua lại các artboard được tạo ra ở chế độ design mode và prototype mode.

Là một ‘anh em’ với nhiều phần mềm khác trong ‘nhà Adobe’, Adobe XD là phần mềm chuyên hỗ trợ về thiết kế Web và App. Một số ứng dụng phổ biến mà Adobe XD hỗ trợ:

-Hiểu quy trình xây dựng Wireframe

-Thiết kế giao diện App Mobile

-Thiết kế giao diện Web

-Thiết kế Landing Page

Adobe Illustrator

*

Illustrator là một trong những phần mềm thiết kế được yêu thích nhất hiện nay, có khả năng hô biến mọi ý tưởng thiết kế của bạn trở thành hiện thực.

Illustrator chuyên về vẽ ra các hình ảnh mới – dựa trên việc tạo và chỉnh sửa vector (các điểm tọa độ trong mặt phẳng thiết kế; kết nối tạo thành các part với đặc tính màu sắc, hình dạng, độ dày).

Illustrator thường dùng để: vẽ minh họa, bộ nhận diện thương hiệu, infographic,sáng tạo icon.

Adobe Photoshop

*

Hầu như chúng ta thường dùng Photoshop là nơi tạo ra 95% các sản phẩm thiết kế của mình: thiết kế trang web, CTA, bìa, tài liệu quảng cáo, áp phích và các tài liệu của khách hàng khác.

Content cần phải trực quan để tạo ra nội dung dễ truyền đạt nhất có thể và Photoshop mang đến sức mạnh như một nhà thiết kế tạo ra những hình ảnh tuyệt vời một cách dễ dàng.

Photoshop là tính linh hoạt của nó. Bạn có thể sử dụng nó cho tất cả mọi thứ từ trang web đến chữ ký email và cho cả hình ảnh tĩnh và hình ảnh động.

Beaver Builder

*

Plugin Beaver Builder là trình tạo trang trên WordPress cho phép người dùng linh hoạt kéo và thả bố cục trang. Beaver Builder giúp bạn tạo bố cục trang của riêng bạn mà không cần dùng bất kỳ mã code nào. Cho dù bạn là người mới bắt đầu sử dụng WordPress hay là một người chuyên nghiệp, bạn có thể hoàn toàn kiểm soát trang web của mình với plugin này. Bạn không cần phải viết bất kỳ mã HTML hoặc các mã shortcodes khó hiểu nào. Plugin Beaver Builder sẽ giúp việc xây dựng một trang web WordPress đẹp và chuyên nghiệp trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: Technic Launcher – Technic Pack cracked

Canva

*

Canva là phần mềm thiết kế đồ họa trực tuyến miễn phí trên Internet với giao diện thân thiện, nguồn tài nguyên phong phú và đặc biệt rất dễ sử dụng, dành cho cả dân chuyên nghiệp lẫn những người mới bắt đầu.

Ngay cả khi bạn không có chút nền tảng nào về mỹ thuật, bạn vẫn có thể tạo ra những tác phẩm đẹp, hiện đại và độc đáo nhờ kho template (mẫu) có sẵn của Canva.

Ngoài các mẫu và hình ảnh mà Canva cung cấp miễn phí, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn có tính phí, ví dụ như hình chụp được đăng ký bản quyền.

Elementor

*

Elementor là một plugin trình tạo trang kéo/thả cho WordPress, với đặc điểm chính sau:

Cung cấp cho giao diện độc đáo và riêng biệt để tạo bài viết, tạo trang và các loại bài đăng tùy chỉnh. Khi bạn truy cập giao diện viết bài mới trong WordPress, bạn sẽ nhận được một nút mới cho phép bạn bật Elementor và sau đó thực hiện toàn bộ quy trình chỉnh sửa bài đăng.

*

mẫu báo cáo theo dõi fanpage

Elementor không đòi hỏi bạn phải có bất kỳ kiến thức hoặc kỹ năng HTML hoặc PHP nào. Tất cả mọi thứ có thể được thực hiện thông qua một giao diện tiện dụng và thân thiện.

Elementor hoạt động trên giao diện người dùng, có nghĩa là nó cho bạn thấy kết quả của công việc của bạn ngay lập tức. Điều này rất thuận lợi trong quá trình chỉnh sửa nội dung và bố cục bài đăng.

Fotor

*

Fotor là một ứng dụng miễn phí cho phép người dùng chỉnh sửa hình ảnh theo ý muốn. Ứng dụng này hỗ trợ nhiều công cụ để thay đổi các thông số của ảnh: độ tương phản, hoặc độ sáng. Bạn cũng có thể cắt một phần của ảnh, làm mờ đi, thêm khung hình, thêm chữ hoặc hiệu ứng màu để tạo ra một bức ảnh hoàn hảo.

Lumen5

*

Lumen5 là một công cụ tự động giúp bạn chuyển các bài đăng trên blog thành những video mang hơi hướng animation để chia sẻ lên các nền tảng truyền thông xã hội.

Hiện tại, công cụ này đang chạy thử nghiệm ở bản beta, miễn phí sử dụng và các tính năng Premium (trả phí) sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới. Video được tạo ra có thể tùy ý sử dụng với mục đích cá nhân hoặc mục đích thương mại.

Sketch

*

Sketch theo cách hiểu truyền thống là bản vẽ chì hoặc màu thô mà một nghệ sĩ dùng để ghi lại những ý tưởng sơ bộ của mình giúp cho công việc đó sẽ được thực hiện với độ chính xác cao hơn và chi tiết. Sketch có thể là một bản phác thảo, một bản vẽ tự do được thực hiện nhanh chóng, và tất nhiên nó không phải là một tác phẩm hoàn thiện.

Xem thêm: Những Kĩ Thuật Của Thủ Môn, Kỹ Thuật Bắt Bóng Của Thủ Môn Trong Bóng Đá

Sketch được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như ghi lại một sự vật/sự việc mà các nghệ sĩ nhìn thấy, phát triển một ý tưởng, hay phác thảo hình ảnh từ ý tưởng để nó trở nên cụ thể hơn.

Kếtluận

Hy vọng với những gợi ý về các trang công cụ miễn phí vừa chia sẻ trên đây thì bạn cũng có thể áp dụng và thiết kế được những bức ảnh đẹp, phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot