Những Lợi Ích Và Tác Hại Của crack Online Là Gì ? Mẹo crack Phần Mềm Amibroker

Việc chơi game crack chưa chắc đã hoàn toàn là xấu, tuy nhiên nếu như bạn cảm thấy hay, xứng đáng thì hãy mua nó.

Đang xem: crack online là gì

Câu truyện chơi game crack tại Việt Nam vốn vô cùng quen thuộc, thậm chí còn là thói quen của đông đảo game thủ nước ta mỗi khi muốn chơi bất kỳ một siêu phẩm nào. Và tất nhiên, việc làm này rõ ràng là đang “ăn trộm” chất xám của những người làm ra trò chơi và khiến cho nhiều công ty sản xuất, phát hành game gặp khó khăn.

*

Sau đây, chúng tôi xin được dẫn lời chia sẻ rất đáng chú ý của một game thủ Việt có tên Nguyễn Khang Hân trong Hội những người thích chơi game offline về vấn đề crack game:

“Đây là câu chuyện về nạn game bản quyền. Đây là câu chuyện mà hiện nay nó là 1 thứ gọi là “từ khóa hot” trên mọi nơi. Là 1 thứ mà ko nên nói nhưng tôi sẽ nói. Cái nhìn bản thân tôi về crack:

Ai cũng biết rằng crack là gì? Cách đây 10 năm, crack ở VN là 1 chuyện quá bình thường, 1 chương trình giá 50k còn chưa chắc có người thèm mua, crack như hơi thở, như không khí oxy, đó là thực trạng của 10 năm trước…

*

Nhưng sau 10 năm thay đổi và phát triển, ý thức lớp trẻ đi lên, người dân thu nhập khấm khá hơn. Và lúc này lớp trẻ (chúng ta) chia ra làm 2 luồng ý kiến trái chiều. 1 bên tự cảm thấy xấu hổ và tôn trọng bản quyền đến mức sùng bái ai mở mồm nói crack sẽ là kẻ thù không đội trời chung. 1 bên thì cảm thấy crack không có gì sai và họ tin rằng dù có bản quyền hết thì trong máy vẫn dùng những phần mềm crack.

Xem thêm: Kiểm Thử Phần Mềm Là Gì? Quy Trình Kiểm Thử Phần Mềm Tổng Quát

Đối với tôi, việc mua bản quyền hay crack đều đúng như nhau. Thực tế giá trị của 1 phần mềm digital đang cản trở sự phát triển của xã hội, có rất nhiều chương trình thông dụng và cực kỳ cần thiết trên 1 chiếc máy tính, liệu bạn có đủ tiền để mua tất cả mà sử dụng? Bộ công cụ Adobe, bản quyền Windows, Office v.v… Có ai dám khẳng định mình ko dùng crack? Tuy nhiên, vấn đề về crack cũng vậy, người ta bán trí óc cho bạn và bạn lấy nó sử dụng mà ko trả tiền thì đó là bạn ăn cắp trí tuệ của họ.

*

Vậy giải quyết ở đây thế nào? Đối với tôi, tôi mua Office bản quyền, Windows bản quyền, vì nó xứng đáng với cái giá của nó. Nhưng tôi không bỏ vài trăm USD để mua photoshop vì nó chỉ xứng đáng với artist, nhu cầu của tôi không đến mức đó 1 tháng cần dùng 1 lần thì tôi mới phải lôi ra dùng, tôi vẫn nhận thức việc tôi làm đang là ăn cắp nhưng nếu có cơ hội và PTS giảm giá ở 1 mức phù hợp cho 1 người dùng cơ bản thì tôi sẽ mua. Ở đây không phải là “phải mua bản quyền” mà ở đây là “tôn trọng bản quyền”.

Tiếp theo là về game. Với game thì bản quyền lại khác, bạn bảo game này giá đắt nên phải crack nhưng bạn không chơi thì cũng chẳng ảnh hưởng ai và bạn, vậy thì việc bạn crack game để làm gì? Tại sao game ra “phải crack để chơi”? Đó không phải là thứ mà bạn “bắt buộc phải có” mà chỉ là thỏa mãn nhu cầu bản thân bạn. Cho nên việc bạn so sánh phần mềm bản quyền trong máy và game đó là 1 sự mâu thuẫn và tự chống chế.

*

Tuy nhiên, vẫn có 1 số game không ra gì nhưng giá tiền lại cao ngất ngưỡng, ở đây là overprice và đối với những game đó thì crack lúc này lại mang đến những lợi ích hơn là hại. Vì game chán chẳng ai mua mà nạn crack tràn lan dẫn đến game thất bại, từ đó các NPH mới phải cải tiến lại game và giảm giá game để đưa game về đúng cái giá của chính nó. Ở đây vẫn là “tôn trọng bản quyền”, chẳng ai cản được crack game vì máy của bạn, cảnh sát bắt là bắt bạn, bạn vi phạm là do bạn. Nhưng hãy tự nâng cao nhận thức, trước khi crack 1 game hãy tự suy nghĩ: “Game này quá hay và mình đang làm gì thế này?”“.

Xem thêm: Bạn Cần Link Phần Mềm Đăng Tin Bđs Autoup crack, Phần Mềm Đăng Tin Tự Động Vietsmall Poster 2014

Có thể thấy rằng, với game thủ này thì việc chơi game crack chưa chắc đã hoàn toàn là xấu, tuy nhiên nếu như bạn cảm thấy hay, xứng đáng thì nên tôn trọng bản quyền của tác giả, cũng chính là tôn trọng bản thân mình và hãy mua nó!

Giật mình khi quá nhiều game hay đang không thể crack được

Theo Trí Thức Trẻ

Copy link
Link bài gốcLấy link

*

0

*

Ban biên tập hoanhtao3d.vn:

hoanhtao3d.vnChịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Nguyễn Bích MinhVPĐD tại TP.HCM: Tầng 6 Tòa nhà 123123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCM

admicro.vnHỗ trợ & CSKH: AdmicroAddress: Tầng 20, Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: crack

Khuyễn Mãi Hot