Đặc Điểm Của Phần Mềm Kế Toán Fast Accounting, Đặc Điểm Top 5 Phần Mềm Kế Toán Thông Dụng

Trong thời đại công nghệ 4.0 việc ứng dụng các tiến bộ công nghệ vào Doanh nghiệp là một xu hướng tất yếu. Phổ biến nhất phải nhắc tới việc ứng dụng phần mềm kế toán. Đây được xem như một giải pháp tối ưu trong việc theo dõi, đo lường và quản lý tình hình tài chính, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Đang xem: đặc điểm của phần mềm kế toán fast

1. Khái niệm phần mềm kế toán là gì?

Phần mềm kế toán là một ứng dụng công nghệ thông tin được thiết lập, cài đặt trên máy tính, các thiết bị cầm tay khác (điện thoại di động, máy tính bảng…) hoặc trên nền tảng web.

Qua hình thức nhập liệu, người dùng sẽ cung cấp dữ liệu đầu vào cho phần mềm là các chứng từ, số liệu, hồ sơ trong toàn bộ các giao dịch tài chính của doanh nghiệp. Từ cơ sở dữ liệu đó, thông qua các công thức, thủ tục, quy trình được thiết lập sẵn, phần mềm kế toán sẽ xử lý để lên báo cáo tài chính và các báo cáo chi tiết khác theo biểu mẫu kế toán hiện hành chuẩn với chế độ Kế toán Nhà nước Việt Nam hoặc theo những yêu cầu quản lý đặc thù của các Doanh nghiệp.

2. Các loại phần mềm kế toán trên thị trường

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại phần mềm kế toán. Tuy nhiên dựa theo cấu trúc có 2 loại phần mềm chủ yếu:

Phần mềm kế toán đóng gói: Phần mềm này phù hợp với loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ, các hoạt động kế toán – tài chính đơn giản, không quá phức tạp. Sản phẩm này được các nhà cung cấp thiết kế sẵn các phân hệ cố định với những tính năng cơ bản nhất định và cần thiết cho bộ phận kế toán.Phần mềm kế toán tùy chỉnh theo yêu cầu:Trên thực tế, cùng với sự phát triển của doanh nghiệp thì yêu cầu về việc quản lý Tài chính – Kế toán của các doanh nghiệp cũng sẽ thay đổi. Việc sử dụng các sản phẩm phần mềm đóng gói chỉ có thể đáp ứng yêu cầu công việc của doanh nghiệp ở một thời điểm nào đó, trong tương lai nếu có sự thay đổi trong cấu trúc, quy mô doanh nghiệp hay cách thức quản lý, việc sử dụng phần mềm này sẽ gặp nhiều hạn chế. Vì vậy, hiện nay phương án sử dụng phần mềm tùy chỉnh theo yêu cầu được nhiều doanh nghiệp quan tâm và lựa chọn. Phần mềm được thiết kế có cấu trúc mở, tùy chỉnh linh hoạt theo các yêu cầu quản trị đặc thù của Doanh nghiệp ở cả thời điểm hiện tại và tương lai.

Hiện tại,Công ty Cổ phần Phần mềm hoanhtao3d.vnlà một trong những đơn vị uy tín cung cấp, triển khai uy tín giải pháp phần mềm tùy chỉnh theo yêu cầu, phù hợp cho các doanh nghiệp quy mô vừa và lớn.

3. Top 5 phần mềm mềm kế toán thông dụng hiện nay

3.1. Phần mềm kế toán Misa

Nhắc đến các phần mềm kế toán thông dụng hiện nay hẳn rất nhiều người nghĩ đến thương hiệu Misa – một trong những công ty có quy mô lớn tại Việt Nam trong việc cung cấpphần mềm kế toán dành cho các đơn vị hành chính sự nghiệp và các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Một trong những yếu tố quan trọng tạo nên mức độ phổ biến của phần mềm MISA là việc các tính năng của phần mềm đáp ứng được tốt nhu cầu của người làm kế toán. Ngoài ra, yếu tố giá cũng góp phần quyết định đến tính phổ biến này. Phần mềm kế toán MISA SME.NET 2020 dao động mức từ 2.950.000 VNĐ đến 12.950.000 VNĐ tùy theo từng gói sản phẩm tương ứng với từng mức quyền lợi mà doanh nghiệp có thể sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán MISA với một số nghiệp vụ cơ bản:

Nghiệp vụ Thu/Chi tiền mặt

Bước 1: Vào phân hệQuỹtabThu, chi tiền, chọnThêmThu tiền.

Bước 2: Tùy vào từng trường hợp người dùng lựa chọn lý do thu/chi tiền phù hợp nhất.

Ví dụ: Rút tiền gửi ngân hàng về nhập quỹ tiền mặt; Khách hàng trả nợ bằng tiền mặt; Khách hàng ứng trước tiền mua hàng bằng tiền mặt; Các khoản thu khác bằng tiền mặt; Mang tiền mặt gửi vào ngân hàng; Trả trước tiền hàng cho nhà cung cấp bằng tiền mặt; Các khoản chi khác bằng tiền mặt; …

*

Bước 3: Khai báo thông tin chứng từ, sau đó nhấnCất.

Bước 4: Chọn chức năngIntrên thanh công cụ, sau đó chọn mẫu phiếu thu cần in.

Nghiệp vụ Mua hàng

Bước 1: Trên phân hệMua hàngtabMua hàng hóa, dịch vụ, chọn chức năngThêmChứng từ mua hàng hóa.

Bước 2: Chọn loại chứng từ mua hàng cần lập

Bước 3: Lựa chọn phương thức thanh toán cho chứng từ mua hàng

Bước 4: Xác nhận lập chứng từ mua hàng có nhận kèm hóa đơn hay không hoặc không có hóa đơn.

Xem thêm: Sealed Super Mario Bros – Game & Watch: Super Mario Bros

Bước 5: Khai báo thông tin cho chứng từ mua hàng, sau đó nhấnCất.

Bước 6: Chọn chức năngIntrên thanh công cụ, sau đó chọn mẫu chứng từ cần in.

Ngoài ra các nghiệp vụ cơ bản khác như Bán hàng, Hóa đơn, Kho, Tiền lương, Thuế,… cũng được trình bày rất rõ ràng và chi tiết trên giao diện hệ thống phần mềm kế toán MISA. Khi sở hữu phần mềm, người dùng có thể nắm bắt và sử dụng ngay.

Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, nghiệp vụ kế toán đơn giản, số lượng chứng từ cần xử lý ít thì MISA là một lựa chọn tốt và phù hợp. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp bạn lớn hay có nhiều công ty con, chuỗi hệ thống… số lượng nghiệp vụ, chứng từ cần xử lý rất nhiều. Và đặc biệt bạn muốn một phần mềm kế toán có khả năng tùy chỉnh để phù hợp với những hoạt động đặc thù của doanh nghiệp cùng với khả năng kết nối với dữ liệu với các bộ phận khác thành một hệ thống quản trị doanh nghiệp tối ưu thì bạn cần cân nhắc đến những sản phẩm khác.

3.2. Phân hệ Quản lý Tài chính – Kế toán phần mềm hoanhtao3d.vn

Giới thiệu nhà cung cấp

Nhắc đếnphần mềm quản trị doanh nghiệpvừa và lớn, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hoanhtao3d.vn – nhà cung cấp đã có uy tín nhiều năm trên thị trường chuyên về sản phẩm này. Trong đó “phần mềm kế toán hoanhtao3d.vn” mà nhiều khách hàng thường hay nhắc tới thực chất chính là phân hệ (module) Quản lý Tài chính kế toán nằm trong hệ thống phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp hoanhtao3d.vn ERP-VN.

Phân hệ Quản lý Tài chính – Kế toán hoanhtao3d.vn là một trong tổng số 11 modules cơ bản của giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp hoanhtao3d.vn 8 (ERP-VN). Hiện nay, với khách hàng chọn mua hoanhtao3d.vn họ có thể có 2 sự lựa chọn:

Triển khai và sử dụng giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp hoanhtao3d.vn ERP-VN gồm nhiều phân hệ cho nhiều phòng ban khác nhau trong đó có phân hệ Quản lý Tài chính – Kế toán.

Với việc sử dụng riêng lẻ phân hệ Quản lý Tài chính – Kế toán thì phần mềm hoanhtao3d.vn cũng có đầy đủ tính năng như một phần mềm kế toán, đáp ứng tốt mọi yêu cầu về quản lý Tài chính – Kế toán của tất cả các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau và còn có phần tối ưu, linh động hơn các phần mềm kế toán thông thường. Do phần mềm có thể được tùy chỉnh theo mọi yêu cầu nghiệp vụ và bài toán đặc thù của doanh nghiệp. Ngoài ra, khi sử dụng cả hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp hoanhtao3d.vn ERP-VN gồm nhiều phân hệ khác nhau trong đó có phân hệ Quản lý Tài chính – Kế toán thì thông tin, số liệu từ tất cả các phòng ban, bộ phận được kết nối với đầu não Tài chính của doanh nghiệp từ đó được xử lý nhanh chóng, kịp thời phục vụ hiệu quả cho Ban lãnh đạo hay nhà quản trị có những quyết định kinh doanh đúng đắn.

Đặc trưng của phần mềm hoanhtao3d.vn:

Công nghệ lập trình tiên tiến: Phần mềm kế toán hoanhtao3d.vn lập trinh trên công nghệp .NET với ngôn ngữ lập trình C# và hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL Server.Với phần mềm kế toán hoanhtao3d.vn là phần mềm Customize có khả năng tùy chỉnh theo nhu cầu đặc thù của từng doanh nghiệp.Đặc biệt, ưu điểm vượt trội khi phân hệ Quản lý tài chính kế toán hoanhtao3d.vn nằm trong hệ thống giải pháp quản trị doanh nghiệp tổng thể đó là:

– Phần mềm không chỉ đơn thuần hỗ trợ xử lý các nghiệp vụ kế toán mà còn mang tính quản trị cao, cụ thể như: xây dựng kế hoạch quản trị tài chính, doanh thu, chi phí cũng như tập hợp dữ liệu để lên hệ thống báo cáo tài chính, báo cáo thuế, báo cáo nộp cấp trên và báo cáo quản trị, không chỉ hỗ trợ tác nghiệp cho bộ phận kế toán mà cả bộ phận Kế hoạch và Ban lãnh đạo.

– Để đáp ứng được sự thay đổi và phát triển không ngừng của mỗi doanh nghiệp, cả về “lượng” và “chất”, cũng như sự thay đổi của chế độ kế toán, các quy định và pháp luật, phân hệ Quản lý Tài chính – kế toán hoanhtao3d.vn 8 có khả năng tùy chỉnh theo yêu cầu, mở rộng thêm tính năng và quy mô phần mềm dựa trên lõi phần mềm cũ… để thay đổi phù hợp như một “chiếc áo” co giãn được, doanh nghiệp hoàn toàn vẫn thoải mái “mặc” nó khi quy mô “lớn lên”.

– Một phần mềm tốt thôi là chưa đủ, người sử dụng cần biết cách tiếp cận và sử dụng hiệu quả các tính năng có trên phần mềm, vì vậy phần mềm kế toán hoanhtao3d.vn cung cấp đi kèm dịch vụ tư vấn giải pháp, đào tạo sử dụng, bảo hành bảo trì nhờ đội ngũ kỹ thuật viên am hiểu nghiệp vụ của khách hàng.

– Phần mềm kế toán hoanhtao3d.vn dễ dàng kết nối với các phân hệ khác trong hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể (hoanhtao3d.vn 8 ERP-VN).

Xem thêm: Chuyển Chart Thêu Chữ Thư Pháp Miễn Phí, Tranh Thêu Chữ Thập Thư Pháp Cha Mẹ Lv3171

Lưu ý:

Phần mềm kế toán hoanhtao3d.vn do là phần mềm Customize nên giá thành sẽ cao hơn các phần mềm đóng gói và chỉ phù hợp với các doanh nghiệp vừa và lớn.Thời gian triển khai dài hơn, vì quá trình triển khai cần thực hiện đến khi đã đáp ứng được đủ các yêu cầu của khách hàng theo hợp đồng, đồng thời hỗ trợ khách hàng nhập liệu, lên được báo cáo của kỳ, mới chính thức nghiệm thu phần mềm.

Đặc điểm nổi bật của phần mềm kế toán hoanhtao3d.vn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot