Cách Đăng Ký Ssl Miễn Phí – Và Ssl Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Bắt đầu từ năm 2014, Google đã chính thức ưu tiên cho các website hỗ trợ giao thức HTTPS trên kết quả tìm kiếm. Để giảm thiểu nguy cơ giả danh, đảm bảo an toàn cho người dùng thì việc tích hợp chứng chỉ SSL vào một website có giao thức HTTPS là một sự lựa chọn hàng đầu. Hiện nay, các dịch vụ hosting đều hỗ trợ chứng chỉ SSL miễn phí từ tổ chức phi lợi nhuận Let's Encrypt nên bạn có thể hoàn toàn tận dụng được nguồn tài nguyên này. Vậytạo chứng chỉ SSL miễn phí với Let's encrypt như thế nào? Cùng hoanhtao3d.vn tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu Let’s Encrypt là gì?

Bắt đầu từ năm 2014, Google đã chính thức ưu tiên cho các website hỗ trợ giao thức HTTPS trên kết quả tìm kiếm. Để giảm thiểu nguy cơ giả danh, đảm bảo an toàn cho người dùng thì việc tích hợp chứng chỉ SSL vào một website có giao thức HTTPS là một sự lựa chọn hàng đầu.

Đang xem: đăng ký ssl miễn phí

Nhưng để có được chứng chỉ SSL, bạn cần phải đăng ký với các tổ chức xác thực với 3 loại: DV, OV và EV tùy theo từng loại hình website của bạn. Tuy nhiên, các tổ chức xác thực Comodo, GeoTrust, Symantec,… đều có thu phí. Vậy làm thế nào để có chứng chỉ SSL miễn phí.

*

Let’s Ebcrypt là một nhà cung cấp chứng chỉ số SSL hoàn toàn miễn phí nhằm cung cấp chứng nhận SSL dành cho cộng đồng nói chung. Đây được xem là một dự án của Internet Research Group, một hiệp hội về dịch vụ cộng đồng.

Đến nay, Let’s Encrypt được tài trợ bởi nhiều công ty khác nhau bao gồm Google, Facebook, Sucuri, Mozilla, Cisco,…

Vì sao nên sử dụng chứng chỉ ssl miễn phí với Let's Encrypt?

Chứng chỉ SSL trên Let's Encrypt hoàn toàn miễn phí

Chỉ cần bạn sở hữu một tên miền, bạn có thể sử dụng Let’s Encrypt để có được chứng chỉ tin cậy mà không cần phải bỏ qua bất cứ một chi phí nào.

Dễ dàng cài đặt

Bạn có thể tiến hành cài đặt thông qua các control panel phổ biến như cPanel, DirectAdmin và Plesk.

Không yêu cầu chứng thực qua Email

Tạo chứng chỉ SSLmiễn phí với Let's encrypt cũng không yêu cầu bạn phải chứng thực qua email – điều mà rất nhiều nhà cung cấp yêu cầu. Bên cạnh đó, Let’s Encrypt không yêu cầu bạn cần phải sử dụng trên một địa chỉ IP chuyên biệt (có phát sinh thêm phí khi đăng ký thêm IP).

Không giới hạn liên kết cộng đồng

Let’s Encrypt với tính chất mở, giao thức phát hành và gia hạn tự động sẽ được công bố giống như một tiêu chuẩn công khai và người khác có thể qps dụng. Giống như với những giao thức internet cơ bản khác, Let’s Encrypt nỗ lực để mang lại những lợi ích cho cộng đồng và sẽ không nằm dưới sự kiểm soát của bất kỳ một tổ chức nào.

Được tin cậy bởi các trình duyệt

Let’s Encrypt hoạt động như một nền tảng giúp thúc đẩy những TLS tốt nhất, cả về phía CA (Certificate Authority), Let’s Encrypt giúp cho các nhà khai thác trang web đảm bảo an toàn cho máy chủ một cách đúng đắn nhất.

Thông tin rõ ràng, minh bạch

Tất cả những chứng chỉ được Let’s Encrypt ban hành hoặc thu hồi sẽ được ghi công khai và bất cứ ai cũng có thể kiểm tra nó. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính rõ ràng và minh mạch khi tạo chứng chỉ SSLmiễn phí với Let's encrypt.

Xem thêm: cài win cho android

Tính tự động cao

Phần mềm chạy trên máy chủ web có thể tương tác với Let’s Encrypt để có được chứng chỉ một cách nhanh chóng nhất, cấu hình an toàn để sẵn sàng sử dụng và tự động thay mới khi cần thiết. Song song với đó, chứng chỉ SSL của let’s Encrypt theo chuẩn Domain Validation, do đó bạn chỉ cần có tên miền và có thể sử dụng chúng cho bất kỳ máy chủ nào.

Xác nhận tên miền từ Let's Encrypt như thế nào?

Let’s Encrypt giúp xác định quyền quản trị máy chủ bằng khóa công khai.

Lần đầu tiên, phần mềm quản lý tương tác với Let’s Encrypt sẽ tạo ra một cặp khóa mới và sẽ chúng minh với Let’s Encrypt CA rằng máy chủ đang kiểm soát một hoặc một vài tên miền. Điều này cũng tương tự giống như quá trình CA truyền thống tạo tài khoản và thêm tên miền vào tài khoản đó.

Để bắt đầu khởi động quá trình này, trình quản lý sẽ yêu cầu Let’s Encrypt CA cung cấp những thông tin cần thiết để chứng minh rằng nó đang kiểm soát example.com. Let’s Encrypt sẽ xem xét và đưa ra những yêu cầu, bạn sẽ cần phải hoàn thành nó để chứng minh rằng mình có quyền kiểm soát tên miền. Lúc này, bạn có 2 lựa chọn:

Cung cấp một bản ghi DNS dưới tên example.com

Cung cấp các nguồn HTTP dưới URL được biết đến trên https://example.com/

Sau khi hoàn thành các yêu cầu trên, let’s Encrypt sẽ cung cấp cho bạn trình quản lý chứng chỉ một cặp khóa riêng để chứng minh rằng nó đang kiểm soát cặp khóa.

*

Đến đây, trình quản lý sẽ đặt một tập tin ở trên đường dẫn và được chỉ định ở trên trang web https://example.com. Trình quản lý này cũng ký một khóa riêng, sau khi hoàn thành sẽ thông báo đến CA rằng nó đã hoàn thành xác nhận.

Hướng dẫn cách tạo chứng chỉ ssl miễn phí với Let's Encrypt

Let’s Encrypt sẽ là một lựa chọn hợp lý, miễn phí và hỗ trợ tốt bảo mật domain của bạn khi bạn muốn test website. Để tạo chứng chỉ SSLmiễn phí với Let's encrypt, bạn cần làm theo những thao tác sau:

Mở phần truy cập SSH

Bạn vào Control Panel của tài khoản hosting, chọn Truy cập SSH.

*

Tại đây, bạn lựa chọn Enabled, kế tiếp đó lựa chọn Cập nhập để kích hoạt SSH.

*

Với những thông tin truy cập SSH như IP, port, username, password bạn nên nhớ kỹ để thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Game Tay Đua F1 Game – Game Đua Xe Công Thức 1

*

Thực hiện cài đặt ACME Client và Composer

Để tiến hành kết nối SSH vào tài khoản của bạn, có thể sử dụng PuTTY điền các thông tin truy cập SSH mà bạn vừa có được và lần lượt chạy các lệnh sau trong cửa sổ command của PuTTY.

git clone https://github.com/kelunik/acme-client

cd acme-client

php -r “copy('https://getcomposer.org/installer', 'composer-setup.php');”;

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: miễn phí

Khuyễn Mãi Hot