Đăng Nhập Strava Để Tập Luyện Chạy Bộ Và Triathlon, Strava: Track Running, Cycling & Swimming

Để có thể tham gia các giải thi đấu online trên hoanhtao3d.vn các bạn cần phải có tài khoản Strava để ghi lại dữ liệu thi đấu. Nếu bạn chưa có tài khoản tại đây thì đây sẽ là hướng dẫn giúp bạn thực hiện đăng ký 1 tài khoản trên Strava chỉ với vài bước đơn giản.

Đang xem: đăng nhập strava

*

Cách đăng ký tài khoản Strava

Đầu tiên, các bạn truy cập vào link này bạn sẽ thấy có 3 nút bao gồm (Hướng dẫn đăng ký tài khoản được thực hiện trên máy tính, nếu bạn dùng điện thoại thì cách đăng ký hoàn toàn tương tự)

Sign up with Facebook: Đăng ký bằng tài khoản FacebookSign up with Google: Đăng ký bằng tài khoản GoogleUse my Email: Đăng ký bằng email cá nhân của bạn

*

Trong 3 cách trên thì đăng ký bằng Facebook và Google là đơn giản nhất cho nên hoanhtao3d.vn khuyên các bạn dùng 2 cách này. Ở đây hoanhtao3d.vn sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký bằng tài khoản Google nha (Facebook hoàn toàn tương tự).

Bước 1: Nhấn vào nút Sign up with Google 

Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy đăng nhập với tài khoản Google của mình ở bước này. Ngay sau khi đăng nhập, bạn sẽ được 1 thông báo là cho phép Strava liên kết với tài khoản của bạn, hãy nhấn “Cho phép” để hoàn tất đăng ký nhé.

P/s: Nếu các bạn sử dụng “Use my Email” thì sau khi đăng ký sẽ cần vào email để xác nhận đã đăng ký trên Strava nữa thì mới hoàn tất nhé.

Bước 2: Cập nhật thông tin

Ngay sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ được yêu cầu cập nhật thông tin của mình bao gồm Họ tên, ngày sinhgiới tính. Hãy điền đầy đủ thông tin vào đó và nhấn Continue nhé.

*

Bước tiếp theo bạn có thể sẽ nhận được thông báo Strava muốn sử dụng thông tin nhịp tim của bạn, nếu bạn đồng ý cho phép thu thập thì nhấn Allow, ngược lại thì nhấn Decline.

*

Nếu tài khoản của bạn có liên lạc với các tài khoản email khác mà họ đã đăng ký Strava thì nó sẽ gợi ý cho bạn kết bạn với họ luôn, nếu bạn muốn hãy nhấn Follow.

*

Tiếp theo Strava sẽ hỏi bạn có muốn kết nối Strava với tài khoản Facebook của mình hay không, bạn có thể bấm Connect with Faceook để tiến hành kết nối hoặc nhấn Skip for now để kết nối sau.

*

Cuối cùng, Strava sẽ hỏi bạn có muốn dùng thử miễn phí các tính năng VIP trên Strava hay không, nếu muốn bạn nhấn Start Your Free Trial còn nếu không muốn thì nhấn Maybe Later. Mình nhấn Maybe Later cho nó khỏi rườm rà thêm ha vì tính năng VIP bạn cũng không cần xài đến.

Bây giờ nhấn Get Started để kết thúc đăng ký tài khoản Strava ha.

*

Okie, như vậy là chỉ sau 2 bước, các bạn đã đăng ký thành công tài khoản Strava rồi đó. Bây giờ các bạn cần tải ứng dụng Strava về và cài đặt lên điện thoại của mình.

Nếu bạn dùng iOS thì vào link này, còn nếu dùng Android thì vào link này

Sau khi cài đặt, hãy mở ứng dụng lên và đăng nhập với các thông tin mà bạn đã đăng ký trước đó để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Tracking với ứng dụng Strava

Khi tham gia các giải đấu online trên hoanhtao3d.vn, các bạn cần kết nối Strava với hoanhtao3d.vn trước khi bắt đầu thi đấu, cách kết nối bạn hãy xem  hướng dẫn tại đây.

Sau khi đã kết nối thành công, để bắt đầu Tracking, bạn mở Strava lên, sau đó nhấn vào nút Record ở dưới cùng màn hình

*

Bấm vào icon hình chiếc giày (hoặc ở một số máy là hình xe đạp) và chọn loại hoạt động bạn cần. Với chạy bộ thì chọn RUN (icon chiếc giày), đạp xe là RIDE (icon xe đạp). Bạn phải chọn đúng hình thức thì khi đồng bộ qua hoanhtao3d.vn thì mới được ghi nhận kết quả bạn nhé.

Bên cạnh đó cần lưu ý thông báo màu xanh lá cây “GPS SIGNAL ACQUIRED” xuất hiện thì lúc này bạn nhấn START thì mới có thể ghi nhận kết quả được bạn nhé.

Xem thêm: Thông Tin Mới Về Game Thẻ Bài Anime Pc, Game Thẻ Bài

*

Sau khi hoàn thành cuộc thi, bạn nhấn vào icon STOP và chọn tiếp Finish, cuối cùng nhấn Save để lưu lại kết quả.

Lưu ý: Mỗi khi xong 1 hoạt động bạn phải nhấn Save ngay sau đó, nếu bạn chỉ nhấn STOP và để đó và sau một thời gian lại nhấn RESUME lại thì kết quả sẽ có thể bị loại do thời gian bị kéo dài dẫn đến Pace tăng cao bạn nhé.

*

Một số câu hỏi thường gặp

Đổi đơn vị từ dặm (miles) sang KM trên Strava

Để đổi hiển thị từ số Miles (dặm) sang Kilomet trên Strava bạn thực hiện như sau

Trên máy Android: Vào Profile > Settings > Display > Units of Measure > MetricTrên máy iOS: Vào Profile > Settings > Units of Measure > Metric > KmKhắc phục Strava hiển thị sai quãng đường/số kilomet
Để khắc phục lỗi sai quãng đường và số KM bạn cần đảm bảm tín hiệu GPS trên thiết bị luôn được kết nối ổn định. Hãy cập nhật hệ thống điện thoại và ứng dụng Strava lên phiên bản mới nhất nếu có.

Ngoài ra, tránh di chuyển ở các khu vực nhiều nhà cao tầng và cây cối như công viên, đồng thời tránh đi vào lúc thời tiết đang có nhiều mây.

Nếu có thể, hãy sử dụng các loại đồng hồ chuyên dụng như Garmin (có GPS) để tham gia cuộc thi.

Không cài đặt được Strava 
Strava yêu cầu hệ thống luôn phải ở trạng thái cập nhật mới nhất để có thể cài đặt, vì vậy bạn cần phải cập nhật hệ thống Android và iOS lên mới nhất hiện tại để có thể cài đặt và sử dụng Strava và Google Fit.

Nếu máy của bạn không thể cập nhật phiên bản mới hơn, hãy xem xét sử dụng thiết bị khác thay thế.

Khắc phục Strava không hiển thị tiếng Anh

Để khắc phục tình trạng Strava không hiển thị tiếng Anh hãy làm như sau

Đối với máy tính 

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome > Menu > Settings (Cài đặt)Bước 2: Tìm đến mục Languages (Ngôn ngữ).Bước 3: Tìm đến các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh. Bấm vào 3 chấm kế bên ngôn ngữ đó > Chọn Remove (Gỡ bỏ). Khởi động lại trình duyệt để hoàn tất.

Trình duyệt trên điện thoại cũng sẽ làm tương tự.

Đối với App Strava trên điện thoạiApp Strava trên điện thoại sử dụng ngôn ngữ của điện thoại, vì thế hãy vào phần Cài Đặt (Settings) của điện thoại và tìm đến mục Ngôn ngữ. Sau đó chọn lại ngôn ngữ là Tiếng Anh (hoặc tiếng Việt). Khởi động lại điện thoại để áp dụng.

Nếu vẫn không khắc phục, hãy gỡ ứng dụng ra và cài đặt lại.

Chuyển hoạt động sang công khai

Các hoạt động trên hoanhtao3d.vn yêu cầu phải để công khai hoạt động thì mới được ghi nhận kết quả, vì thế bạn cần phải đảm bảo các hoạt động luôn được cài đặt công khai bằng cách.

Đổi với tài khoản

Bạn vào Profile > Settings (icon bánh răng) >Privacy Controls > Mục Where You Appear bạn chuyển tất cả mục con thành Everyone

*

Đổi với hoạt động riêng lẻ

Các bạn vào Feed > You > Chọn hoạt động cần sửa > Bấm vào 3 chấm góc phải màn hình > Edit > Mục Privacy Controls bạn chọn Who can see là Everyone rồi nhấn Save

*

Trên đây là những hướng dẫn về sử dụng Strava để tham gia các sự kiện trên hoanhtao3d.vn, nếu bạn gặp khó khăn gì khắc hãy liên hệ ngay với hoanhtao3d.vn để được hỗ trợ nhé.

Xem thêm: How To Play Pc – ‎M88 Game App On The App Store

Trường hợp nếu không tự đồng bộ, bạn hãy thử ngắt kết nối Strava với hoanhtao3d.vn và thực hiện kết nối lại xem thế nào hoặc sử dụng cách cập nhật thủ công để cập nhật kết quả nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đăng nhập

Khuyễn Mãi Hot