Đăng Nhập Thẻ Atm Vietcombank Online 2021 Lấy Ngay Miễn Phí, Vietcombank

Nhiều người khi đăng ký mở thẻ atm Vietcombank, họ vẫn khôngbiết làm cách nào để thay đổi mã pin của thẻ ATM. Chính vì thế, bài viết hômnay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mã pin atm Vietcombank trên điện thoại,trạm atm hoặc website.

Đang xem: đăng nhập thẻ atm vietcombank

Khái niệm về mã pin ATM

Trước khi mình hướng dẫn các bạn cách đổi mã pin ATMVietcombank, thì mình sẽ giới thiệu sơ về mã pin ATM là gì.

Mã pin aTM hay còn gọi là mật khẩu của thẻ ATM, tức là khi bạndùng thẻ ATM thì bạn cần phải có mã pin (mật khẩu).

Mã pin (mật khẩu thẻ) có tên tiếng anh là Personal IdentificationNumber, dịch ra có nghĩa là mã số xác thực dành riêng cho cá nhân nào đó. Loạimã này sẽ có tác dụng bảo vệ tài khoản thẻ được an toàn, tránh bị truy cập tráiphép từ một người thứ ba.

Khi bạn đang ký thẻ ATM, thì phía ngân hàng sẽ cấp cho các bạnmột mã pin mới (từ 4 đến 6 chữ số). Lúc này, các bạn cần phải thay đổi mã Pinthì mới có thể sử dụng được thẻ ATM.

Giới thiệu về thẻ ATM Vietcombank

Đối với những mẫu thẻ ATM được phát hành bởi ngân hàngVietcombank, các bạn có thể dùng nó để rút tiền, thanh toán chuyển khoảnonline, thanh toán các hóa đơn tiền nước, internet, điện thoại,…

Khi đăng lý làm thẻ ATM Vietcombank xong, các bạn sẽ được cấpmột mật khẩu thẻ của ATM (hay có tên khác là mã pin). Các bạn cần phải thay đổimã pin này thì lúc đó thẻ atm của bạn mới có hiệu lực nha.

Mã pin ATM Vietcombank thường sẽ là một dãy 6 chữ số được cấpkèm trong phong bì chứa thẻ ATM. Loại mã này sẽ giúp bảo vệ thẻ của bạn tránh bị“soi” và mất tiền oan. Thao tác đầu tiên khi các bạn nhận được thẻ là nên kíchhoạt thẻ bằng cách đổi mã pin ATM Vietcombank nhé.

Mã pin của thẻ ATM Vietcombank, các bạn có thể dùng chúngbao lâu cũng được. Nhưng tốt nhất từ 6 – 12 tháng thì các bạn nên đổi mã một lầnđể tránh bị lộ mật khẩu thẻ nha. Đây là điều cần thiết để bảo đảm sự an toàncho tài sản của bạn đó.

Hướng dẫn cách đổi mã pin ATM Vietcombank

Để tiến hành thay đổi mật khẩu của thẻ ATM của bạn, chúng tasẽ có 2 cách.

Thứ nhất là cách phổ thông nhất, là bạn phải đến trụ ATM đểđổi mật mã trong tài khoản.

Thứ hai là sau khi các bạn đã đổi mã pin của thẻ ATM. Song hành với việc làm thẻ mới, các bạn nên tích chọn thêm dịch vụ internet banking của VietCombank. Khi chúng ta đã đăng ký dịch vụ này, các bạn cũng có thể đổi mật mã pin của “tài khoản” của bạn bằng điện thoại luôn nha.

*

Cách đổi mã pin atm Vietcombank trên Điện thoại đơn giản

Mình sẽ hướng dẫn và giới thiệu sơ về từng cách đổi mã pinATM Vietcombank, mời các bạn tham khảo qua nha.

Xem thêm: Cài Win Vệ Sinh Laptop Giá Rẻ Miễn Phí Cài Đặt Phần Mềm, Vệ Sinh Laptop Giá Rẻ Miễn Phí Cài Đặt Phần Mềm

Cách đổi mã pin ATM Vietcombank tại trụ ATM

Để tiến hành đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank thì các bạnhãy làm theo các bước dưới đây nhé. Kể cả lần đầu hay đổi nhiều lần thì bạn chỉviệc làm đúng trình tự là được.

Trước tiên, bạn hãy đút thẻ vào đúng khe, nhớnhìn hướng mũi tên in trên máy ATM.Tiếp theo, máy ATM sẽ yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ,lúc này bạn hãy chọn tiếng Việt nha.Kế tiếp, bạn hãy nhập mật khẩu của thẻ ATM vào.Nếu đây là lần đầu tiên thì bạn hãy nhấn 6 chữ số được in trong tờ giấy đi kèmchung với thẻ ATM. Còn nếu bạn muốn đổi mật khẩu thẻ ATM từ lần thứ 2 hay 3 trởđi thì chỉ cần ấn mật mã vào thôi.Tiếp tục, các bạn sẽ phải nhập mật khẩu cũ và điềnthêm mật khẩu mới, rồi xác nhận tiếp mật khẩu mới lần thứ 2. Lưu ý, hãy nhớchính xác mật khẩu thẻ ATM bạn vừa đổi nhé, nếu không sẽ phiền phức lắm đó.

Sau khi hoàn tất mọi thao tác đổi mã pin ATM VietCombank thịtrên màn hình sẽ hiển thị thông báo đổi mã pin thành công. Lúc này, các bạn cóthể tiến hành mọi thao tác giao dịch trên máy ATM. Nhưng bạn cần phải đút thẻvào lại và điền mật khẩu mới đổi thì mới cho giao dịch nhé.

Cách đổi mã pin ATM Vietcombank trên điện thoại

Thật chất, việc đổi mã pin ATM Vietcombank trên điện thoại,tức là chúng ta sẽ sử dụng một dịch vụ rất thông minh từ phía ngân hàngVietcombank cung cấp. Đó chính là Internet banking Vietcombank.

Khi đăng ký mở thẻ, các bạn nên chọn luôn mục mở internetbangking nhé. Đây là một ví điện tử online, bạn sẽ được cấp một tài khoản đểđăng nhập trực tiếp trên website. Còn với điện thoại, thì các bạn sẽ phải cái AppInternet banking vào để dễ quản lý nha.

Đối với Internet banking VietCombank thì các bạn có thể hoàntoàn làm chủ mọi thao tác vận hành như đổi mật mã pin của tài khoản, tiến hànhgiao dịch thanh toán online, kiểm tra sao kê tài khoản, chuyển tiền online,…

Thay vì phải ra các trụ ATM để đổi mật khẩu, thanh toán vàchuyển khoản thì các bạn nên tập làm quen với chức năng internet banking củaVietcombank nhé. Đây là một dịch vụ rất tuyệt vời và mình rất thích sử dụng nóđể tiến hành thanh toán tiền online cho một số công việc của mình.

Tất nhiên, nếu bạn muốn rút tiền mặt thì buộc lòng bạn phảira trụ ATM hoặc đến các chi nhánh, phòng giao dịch để rút. Ở bài viết này, mìnhchỉ hướng dẫn sơ cách đổi mã pin ATM Vietcombank trên điện thoại thông qua appInternet banking Vietcombank.

Đầu tiên, bạn phải đăng nhập tài khoảninternetbanking của mình vào trên trình duyệt website hoặc thông qua app cài sẵntrên điện thoại.Lưu ý, tài khoản và mật khẩu đăng ký trêninternetbanking sẽ được gửi kèm cho bạn, phía Vietcombank sẽ cấp cho bạn một tấmcard ghi rõ thông tin đăng nhập và mật khẩu sẽ được gửi qua email hoặc số điệnthoại bạn đăng ký.Khi đã đăng nhập thành công tài khoản trên trangquản lý Internet banking Vietcombank, các bạn hãy chọn vào mục tiện ích giatăng, rồi chọn cấp lại mã pin mới.Ở bước này, các bạn hãy tích chọn vào mục cấp lạidịch vụ Internetbanking và nhấn xác nhận. Đợi chừng 1 phút thì bạn sẽ nhận ngaymột mật mã xác thực gửi về điện thoại, bạn hãy nhập chính xác đoạn mã mà bạn vừanhận vào, rồi tiếp tục thay đổi mã pin ATM Vietcombank.Lần đầu là bạn nhập mã pin cũ vào, tiếp tục là bạnnhập mã pin mới vô khoảng 2 lần. Như vậy là xong rồi đó, cách đổi mã pin ATMVietcombank trên điện thoại vô cùng đơn giản luôn, phải không nào?

Những lưu ý để bảo vệ mật khẩu thẻ ATM của bạn

Khi thay đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank, các bạn nên đặtnhững mã nào khó xíu nha, hạn chế đặt mã theo CMND, ngày tháng năm sinh hoặccác mã dễ “mò” như từ 1 đến 6, 6 số 0, 6 số 8,…

Những loại mật khẩu này sẽ rất bị người khách dò ra và khi bịlộ thì bạn sẽ đối mặt với nhiều vấn đề lắm nha.

Khi nhập mã pin của thẻ vào, các bạn nhớ dùng tay che lạitrong quá trình nhập. Nhằm tránh bị các thiết bị ghi hình quay lai thao tác nhậpmật khẩu của bạn.

Trước khi nhập mã pin ATM Vietcombank, các bạn cần phải xemqua máy ATM có điểm nào khả nghi không? Sau đó hãy tiến hành giao dịch nha.

Xem thêm: Hunre Đăng Nhập – Hệ Thống Đăng Ký Học

Nên tập thói quen từ 3 – 6 tháng thay đổi mã pin ATM Vietcombank, điều này sẽ giúp bảo mật và tăng cường sự an toàn cho tài khoản ATM của bạn, tránh bị mất tiền không lý do.

Có thể bạn quan tâm:

Ngân Hàng VietcombankThẻ ATM

Các chi nhánh, số điện thoại ngân hàng Shinhan Bank tại Bắc Ninh

Ngân hàng Woori Bank Bình dương: Địa chỉ, số điện thoại, lịch làm việc

2019-nCoVBệnh dịch Virus CoronacoronaFe Creditkhẩu trang y tếNgân hàng ACBNgân Hàng AgribankNgân Hàng BIDVNgân hàng MBNgân hàng SacombankNgân hàng Shinhan BankNgân hàng TechcombankNgân hàng TpbankNgân hàng VIBNgân Hàng VietcombankNgân hàng vietinbankNgân hàng VpbankNgân hàng Woori BankNgân hàng Đông ÁNợ xấuphòng dịch Coronaphòng dịch viêm phổi Vũ HánThẻ ATMvirut coronaXe Máy

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đăng nhập

Khuyễn Mãi Hot