Những Điều Ai Cũng Cần Biết Khi Đăng Nhập Tiki Bán Hàng Trên Tiki

Nếu là người bán hàng trên Tiki thì bạn không thể thiếu hệ thống quản lý bán hàng Seller Center Tiki được. Nếu là lần đầu mở trang quản lý Seller Center này ra chắc hẳn nhiều Nhà bán hàng còn rất bỡ ngỡ. Bài viết này, hoanhtao3d.vn sẽ giải thích rõ hơn để bạn hiểu chi tiết về các mục trong hệ thống Tiki Seller Center này. Bạn sẽ biết được các nội dung gồm:

Cách đăng nhập vào hệ thống quản lý bán hàng Tiki Seller CenterCác danh mục Nhà Bán cần chú ýChức năng và nhiệm vụ của những danh mục quan trọng

Tìm Hiểu Hệ Thống Tiki Seller Center

1. Hướng dẫn đăng nhập vào hệ thống Tiki Seller Center

Sau khi bạn đăng ký bán hàng trên Tiki và được duyệt. Bạn sẽ nhận được email có chứa tài khoản đăng nhập vào hệ thống quản lý bán hàng Seller Center Tiki.

Đang xem: đăng nhập tiki bán

Để đăng nhập bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website https://sellercenter.tiki.vn

Bước 2: Nhập thông tin tài khoản gồm email đăng nhập và mật khẩu → Chọn “Đăng nhập”.

*

Để thay đổi mật khẩu đăng nhập, bạn bấm chọn vào Tên tài khoản → chọn “Thay đổi mật khẩu”.

*

2. Kiểm tra thông tin Nhà bán hàng của bạn trên hệ thống Seller Center Tiki

Để kiểm tra lại các thông tin cơ bản mà bạn đã đăng ký với Tiki, sau khi đăng nhập vào hệ thống Tiki Seller Center, bạn chọn Mục “Thông tin nhà bán” để kiểm tra. Để xem chi tiết, bạn chọn “Thao tác” -> “Xem chi tiết”.

*

Trong trường hợp muốn thay đổi thông tin đã đăng ký hoặc thay đổi logo. Bạn vui lòng liên hệ qua tổng đài “1900 6034” để được hướng dẫn cụ thể.

3. Tìm hiểu các hình thức hợp tác, vận hành bán hàng trên Tiki

Khi đăng ký tham gia bán hàng trên Tiki, sẽ có rất nhiều mô hình bán hàng để bạn lựa chọn. Mỗi mô hình sẽ có những phương thức hoạt động khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kỹ để xem mô hình vận hành nào phù hợp với những sản phẩm mà bạn kinh doanh. Sau đó sẽ đăng ký và bán hàng với mô hình đó.

Trên Tiki hiện nay có 5 kiểu mô hình vận hành bán hàng chính, bao gồm:

Lưu Kho TikiQua kho TikiNhà bán tự vận hànhE – DeliveryBán hàng đa kênh

Nếu bạn thấy phù hợp với hình thức vận hành bán hàng nào thì hãy đăng ký nhé. Bạn chọn mục “Cài đặt bán hàng” → “Mô hình vận hành và địa chỉ kho”.

*

Để tìm hiểu rõ hơn về các mô hình vận hành bán hàng này, bạn hãy đọc bài viết tại đây: → Giới thiệu các mô hình vận hành Tiki cho nhà bán hàng.

4. Giải thích các danh mục trên hệ thống Tiki Seller Center

Khi đăng nhập vào hệ thống quản lý bán hàng Tiki Seller Center, Nhà bán hàng cần đặc biệt chú ý một số danh mục dưới đây:

Trang chủ: sản phẩm, đơn hàng và doanh thu, chỉ số năng lực người bán.Sản phẩm: xuất danh sách sản phẩm, Tạo mới sản phẩm, lịch sử thay đổi.Đơn hàng: Tiki giao hàng, nhà bán tự vận hành, RMA (đơn hàng đổi trả), quản lý hóa đơn.Quản lý kho: kho nhà cung cấp, phiếu nhập hàng, phiếu rút hàng.Thanh toán: giao dịch, sao kê.Quảng cáo: danh sách coupon, cài đặt giảm giá, chương trình khuyến mãi.

Xem thêm: Tải Game Slot 999 Ios, Apk, Nổ Hũ Vip Club 999 Slots Quay Hũ 1

4.1 Trang chủ

Khi vừa mới đăng nhập vào Seller Center, bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới:

*

Trong đó:

Vùng số 1 là Các báo cáo: giúp Nhà bán kiểm soát lợi nhuận, tồn kho và chất lượng vận hành tốt hơn.

Vùng số 2 là Chương trình khuyến mãi: là các chương trình Tiki đang chạy, nhà bán có thể tìm hiểu để đăng ký tham gia.

Vùng số 3 là Thông báo: Các thông báo về chính sách, quy trình, ưu đãi, chương trình khuyến mãi dành cho Nhà bán, được sắp xếp theo thứ tự thời gian từ gần nhất.

Vùng số 4 là Thanh công cụ: Tổng hợp các công cụ giúp Nhà bán quản lý hoạt động kinh doanh của mình.

4.2 Quản lý thông báo

Mục thông báo là nơi tổng hợp các thông báo của Tiki về chính sách, quy định, quy trình vận hành mới, thời gian hoạt động,…

Để mở xem các thông báo, bạn bấm chọn vào biểu tượng “chuông” ở trang chủ của Tiki Seller Center như hình dưới.

*

Khi có một thông báo mới, ngoài hiển thị trên hệ thống Seller Center, Tiki sẽ gửi email cho Nhà bán hàng. Bạn vui lòng thường xuyên kiểm tra hòm thư “Spam” để tránh lỡ các thông tin quan trọng.

4.3 Kiểm tra chỉ số vận hành của Nhà bán hàng

Các chỉ số vận hành của Nhà bán hàng bao gồm: tỉ lệ từ chối đơn hàng, tỉ lệ hủy đơn hàng, tỉ lệ xử lý chậm, tỉ lệ sản phẩm lỗi, tỉ lệ lấy hàng thất bại lần đầu.

Để kiểm tra các chỉ số này, ở trang chủ của Seller Center Tiki bạn xem ở góc phải màn hình.

*

Việc theo dõi các chỉ số vận hành giúp bạn quản lý và điều chỉnh chính sách, quy trình bán hàng của mình hiệu quả hơn. Bạn có thể kiểm soát được các chỉ số này để tránh bị phạt từ Tiki.

4.4 Mục Sản phẩm

Khi bạn chọn vào mục sản phẩm trên hệ thống Seller Center sẽ có các mục nhỏ gồm: Danh sách sản phẩm, Báo cáo tồn kho, Tạo mới/ đăng sản phẩm, Tạo mới/ cập nhật hàng loạt, Xuất sản phẩm, Lịch sử thay đổi.

Dưới đây là giải thích cụ thể chi tiết của từng mục này:

*

4.5 Mục Đơn hàng

Ở mục này bạn sẽ theo dõi và quản lý các đơn hàng của mình trên hệ thống Tiki Seller Center. Tùy theo mô hình vận hành bán hàng của bạn mà chọn các mục khác nhau như hình minh họa và giải thích chi tiết dưới đây:

*

4.6 Mục Quản lý kho

Ở mục Quản lý kho sẽ là nơi giúp bạn quản lý kho lấy hàng và kho trả hàng của mình. Đồng thời bạn cũng sẽ thực hiện in phiếu gửi hàng, phiếu rút hàng.

*

4.7 Mục Thanh toán

Đây là mục để bạn xem sao kê, thanh toán cho các đơn hàng của mình khi bán hàng trên Tiki. Các loại phí dịch vụ, phí thanh toán, phí chiết khấu cũng sẽ được thể hiện rõ trong mục này.

Xem thêm: game cau ca map khong lo

*

4.8 Mục Quảng cáo

Tại mục quảng cáo trên hệ thống Seller Center, Nhà bán hàng sẽ tạo các coupon, mã giảm giá Tiki cho các sản phẩm của mình. Đồng thời có thể tham gia các chương trình khuyến mãi của Tiki.

*

Lời Kết

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn làm quen với hệ thống quản lý bán hàng Tiki Seller Center. Đây là nội dung rất quan trong cho bất kỳ ai khi tham gia bán hàng trên Tiki. Vì vậy bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh bị những ảnh hưởng không tốt đến việc kinh doanh của mình nhé. Nếu có chỗ nào chưa hiểu hoặc có bất cứ vướng mắc nào cần được giải đáp. Bạn hãy để lại bên dưới phần bình luận của bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ vào hỗ trợ bạn ngay. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đăng nhập

Khuyễn Mãi Hot