Danh Sách Website Tuyển Dụng Miễn Phí, Hot Nhất Hiện Nay, Top 5 Website Đăng Tin Tuyển Dụng Miễn Phí

Top 15+ trang web tuyển dụng hàng đầu Việt Nam cho nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên (cập nhật liên tục)
Điểm tên 20+ website tuyển dụng tìm nhân sự, trong đó xếp hạng 15 website phổ biến và hiệu quả, bao gồm cả thông tin về web giúp nhà tuyển dụng dễ dàng lựa chọn.

hoanhtao3d.vn hoanhtao3d.vn-Hiện nay ở Việt Nam phải có tới hàng trăm website tuyển dụng lớn nhỏ. Số lượng lớn này là cơ hội cho nhà tuyển dụng có nhiều điểm chạm với ứng viên hơn, nhưng cũng gây ra nhiều bối rối. Mỗi website lại có những đặc trưng phù hợp với những mục đích khác nhau; để có chiến lược tuyển dụng hợp lý thì nắm được những đặc trưng này rất quan trọng.

Đang xem: Danh sách website tuyển dụng miễn phí

Trước hết, tôi muốn nhấn mạnh một vài nguyên tắc khi tuyển dụng thông qua các website việc làm. 3 nguyên tắc đó là:

Thương hiệu tuyển dụng chính là cơ hội cạnh tranh của bạn

Cách viết thông báo tuyển dụng quyết định hiệu quả của tin tuyển dụng

Tuyển dụng luôn phải đi kèm với dữ liệu

Với số lượng nhà cung cấp dịch vụ đăng tin tuyển dụng lớn như hiện nay, việc quảng bá tin tuyển dụng không phải là một bài toán quá lớn đối với các doanh nghiệp. Câu trả lời không thực sự nằm ở việc bạn đăng tin tuyển dụng lên bao nhiêu trang, mà là làm thế nào để kiến ứng viên chú ý đến tin tuyển dụng của bạn. Rất nhiều doanh nghiệp phải đầu tư một khoảntiền không hề nhỏ cho các trang tin tuyển dụng nhưng cũng không có được số lượng ứng viên mong muốn.

Muốn làm được điều này đòi hỏi một dư duy về thu hút và quản lý tài năng (Talent Acquisition) thay vì tư duy tuyển dụng bị động truyền thống. Những nhà tuyển dụng cần tự biến mình thành những marketer mà sản phẩm chính là các vị trí trống, còn ứng viên trở thành khách hàng mục tiêu.

*

Tải xuống miễn phí ebook về Công thức tuyển dụng 4.0 giúp nhà tuyển dụng tư duy như một marketer

Vậy như thế nào là tuyển dụng như một marketer thực thụ?

Là khi bạn chăm chút cho mẩu tin tuyển dụng như một bài viết quảng cáo. Để một mẩu tin tuyển dụng có khả năng“chuyển đổi” ra ứng viên cao nhất, nhà tuyển dụng nên áp dụng nguyên tắc AIDA tương tự như trong marketing: Attention – Interest – Desire – Action. Gây ấn tượng với ứng viên thông qua EVP độc đáo, thu hút họ bằng những giới thiệu hấp dẫn về công ty, lôi cuốn họ bằng những tầm nhìn lớn lao mà họ có thể cùng chia sẻ, và cuối cùng là kêu gọi họ ứng tuyển.

Là khi bạn chủ động theo dõi hiệu quả chi phí của các kênh tuyển dụng. Nếu như marketing không có dữ liệu giống như nhắm mắt lái xe thì tuyển dụng cũng vậy, bạn sẽ không thể tối ưu hiệu quả tuyển dụng nếu như không quản lý được hồ sơ ứng viên đổ về từ các nguồn. Liệu bạn có biết nguồn nào đang đưa lại nhiều ứng viên nhất? Ứng viên từ nguồn nào chất lượng nhất? Để nắm được những thông tin này, bạn buộc phải có phương án quản lý dữ liệu ứng viên tập trung và tự động hơn.

Thời điểm khi bạn thực sự nắm vững được những nguyên tắc cơ bản này, sẽ là lúc bạn sẵn sàng để tiếp cận và sử dụng các website tuyển dụng hiệu quả. Và 20+ website dưới đây sẽ là lựa chọn tốt nhất để bạn bắt đầu.

Lưu ý, danh sách dưới đây được xếp hạng dựa trên số liệu về lượt truy cậptham khảo từ chuyên trang Similarweb, vào thời điểm tháng 10/2020:

*

1. Vn.indeed.com – 3.45 triệu lượt truy cập/tháng

Link:https://vn.indeed.com

Indeed là trang tìm kiếm việc làm và đăng tin tuyển dụng số 1 thế giới với trên 3 triệu nhà tuyển dụng hoạt động, hiện đã có tên miền tại Việt Nam. Indeed cung cấp cả 2 lựa chọn đăng tuyển miễn phí và trả phí, ngoài ra hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu tuyển dụng chuyên nghiệp. Tuy rằng Indeed Việt Nam còn khá mới mẻ nhưng tiềm năng còn rất lớn, và đặc biệt phù hợp để tuyển dụng các vị trí tại nước ngoài. Ngoài ra,Indeed rất chú trọng vào các trải nghiệm ứng tuyển của ứng viên trên di động.

2. Vietnamworks – 3.1triệulượt truy cập/tháng

Link: http://www.vietnamworks.com

Tuy có sự sụt giảm đáng kể về số người truy cập so với năm trước (4.7 triệu), nhưng Vietnamworks vẫn là trang tin việc làm được đánh giá xếp hạng hàng đầu tại Việt Nam trong năm 2020.

Lý giải cho điều này, Vietnamworks vốn là trang web phù hợp với nhu cầu tuyển dụng các vị trí đã có kinh nghiệm, đặc biệt có chuyên mục tuyển dụng cán bộ cao cấp với mức lương lên tới hàng nghìn đô. Do vậy chuyên trang cũng được những công ty, tập đoàn lớn tin tưởng và sử dụng rất nhiều.

Vietnamworks cũng khá nổi tiếng trong cộng đồng người nước ngoài ở Việt Nam. Từ trang web này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được nhân sự nước ngoài đặc thù cho vị trí công việc mong muốn. Tuy nhiên, cần lưu ý vì CV trên trang thường tốt hơn mức thực tế, bạn cần đặc biệt theo dõi về tỉ lệ chuyển đổi của ứng viên qua các vòng để đánh giá chính xác được hiệu quả của trang.

3. Careerbuilder – 2.7 triệu lượttruy cập/tháng

Link: http://careerbuilder.vn

CareerBuilder.vn là chuyên trangthuộc sở hữu của CareerBuilder Mỹ – Mạng Việc làm & Tuyển dụng hàng đầu thế giới với hơn 2 triệu việc làm và +200 triệu ứng viên.

Là trang web đa quốc gia, với độ phủ sóng mạnh mẽ, Careerbuilder vẫn là cái tên quen thuộc thường xuyên được các nhà tuyển dụng nhắc tới. Chuyên trang nàyphù hợp để đăng tuyển và tìm kiếmcác ứng viên có yêu cầu về trình độ cũng như kinh nghiệm cao. Đặc biệt, tính năng lọc hồ sơ của Careerbuilder cũng được đánh giá là ưu việtso với website tuyển dụng khác trên thị trường.

4. Timviec365 – 2.5 triệu lượt truy cập/tháng

Link: https://timviec365.vn

Timviec365 thuộc Công ty Cổ phần thanh toán Hưng Hà cũng là một trong các website tuyển dụng có lượng truy cập gia tăng nhanh trong khoảng thời gian gần đây. Timviec365 cung cấp nhiều dịch vụ nhằm thu hút ứng viên: không chỉ giới thiệu việc làm, mà cả công cụ tạo CV xin việc, mẫu CV, thư xin việc, đơn xin việc, cẩm nang tìm việc, so sánh lương,… Đây cũng là một trong số không nhiều các đơn vị cho đăng tin tuyển dụng miễn phí không giới hạn; và thu phí ở các dịch vụ ghim ở các vị trí, gói lọc hồ sơ,…

5. Timviecnhanh- 2.2triệu lượttruy cập/tháng

Link: http://www.timviecnhanh.com

Theo số liệu từ Similarweb, websitetimviecnhanh đã có sự bứt phá ngoạn mục lên top đầucác trang tuyển dụng năm 2020.

Về cơ bản, việc cho phép nhà tuyển dụng có thể đăng tải thông tin tuyển dụng từ phổ thông, bán hàng, nhân viên, sinh viên, thực tập cho tới tuyển dụng cao cấp kèm theo quy trìnhđăng tinnhanh gọn, đơn giản và hiệu quả đã góp phần đáng kể cho sự thành công này của timviecnhanh.Tuy nhiên,số lượng CV ảo của timviecnhanh là tương đối lớn, do vậy,nhà tuyển dụng cầnphải có bước sàng lọc thật kỹ càng khi tiếp nhận lại những hồ sơ từ chuyên trang này.

6. Jobstreet – 2.1 triệu lượt truy cập/ tháng

Link: http://jobstreet.vn

Được trao giải Mạng việc làm tốt nhất (từ Giải thưởng Tuyển dụng châu Á) năm 2016, JobStreet là cổng thông tin việc làm và công ty tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á, theo Forbes. Hiện JobStreet đang phục vụ khoảng 80000 khách hàng doanh nghiệp và 11 triệu người tìm việc trong khu vực. Số lượt tìm kiếmvà traffic củaJobstreet được đánh giá là không hề thua kém các đối thủ tương đương. Ngoài ra,Jobstreet còn có một danh sách các đối tác nước ngoài nhằm giúp ứng viên và nhà tuyển dụngtìm kiếm cơ hội hợp táctại nhiều nước trên thế giới.

7. TopCV – 2triệu lượt truy cập/ tháng

Link: https://topcv.vn

TopCV, dù mới chỉ thành lập và phát triển từ năm 2014, nhưng lại có tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ. Đi cùng tính năng khởi tạo và thiết kế CV trục tuyến ngay trên trang web tuyển dụng, TopCV nhanh chóng trở thành điểm đếnphổ biến trong cộng đồng người tìm việc, đặc biệt là đối tượng sinh viên mới ra trường. Việc TopCV nhanh chóng chen chân vào top 5 website tuyển dụng phổ biến nhất Việt Nam có lẽ là điều đã được dự đoán từ những năm trước.

Xem thêm: phần mềm nâng cấp đầu thu vsat hd02

8. 123Job- 1.8 triệu lượt truy cập/tháng

Link:https://123job.vn

Thành lập từ năm 2018,123job hoạt động với sứ mệnh mang đến những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất cho người Việt trẻ và là đối tác tin cậy cho các đơn vị tuyển dụng. Số lượng truy cập của 123Job đã có sự tăng trưởng đột biến ở giai đoạn đầu năm 2020 và đến nay đã được lựa chọn bởi nhiều doanh nghiệp. Ưu điểm của 123Job là có sàng lọc kĩ về công việc cũng như ứng viên trước khi đăng tin, nhờ vậy hạn chế tối đa được tình trạng việc rác, ứng viên rác.

9. Vieclam24h – 1.3triệulượt truy cập/tháng

Link: https://vieclam24h.vn

Là “con đẻ” của 24h.com.vn, Việc làm 24h có được sự hậu thuận mạnh mẽ của công ty mẹ. Website hiện có hơn 1.500.000 hồ sơ ứng viên, trải dài từ Sinh viên/Việc làm bán thời gian tới Lao động phổ thông/nghề, Chuyên viên và Công việc quản lý.

Tuy nhiên, do bản chất trang web vẫn cònmang tínhrao vặt cao, nên trong những năm gần đây, Việc làm 24h trở nên thiếu sức hút hơn với cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Điều này lý giải cho việctụt hạng không-hề-bất-ngờcủa website này.

10. Ybox.vn – 1.3 triệulượt truy cập/tháng

Link: http://ybox.vn

Xuất phát là một ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên, đối tượng mà Ybox hướng tới cũng chính là các bạn sinh viên. Ybox khá nổi tiếng trong cộng đồng trẻ nhờ các cơ hội thực tập, việc làm part-time, các cuộc thi, các suất học bổng cùng cơ hội tham gia các tổ chức xã hội, tổ chức dành cho sinh viên. Tuy nhiên, chính bởi lý do này mà Ybox lại không phải là kênh thông tin việc làm lý tưởng cho các công ty, tập đoàn có nhu cầu tuyển những ứng viên giàu kinh nghiệm, nhân sự cấp cao. Vào thời điểm mùa hè, website Ybox có sựgia tăng về lưu lượng truy cậpmạnh mẽ, tuy nhiên khi kết thúc mùa thực tập thì số lượng này có xu hướng giảm dần.

Link: https://www.careerlink.vn

Nhìn chung, Careerlink là một trang web việc làm tương đối ổn địnhở Việt Nam hiện nay. Điểm mạnh của Careerlink là phân chia việc làm theo lĩnh vực (Kế toán, tiếng Nhật, IT-Phần mềm,…), và theo khu vực (việc làm tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Hải Phòng,…). Ngoài ra nhà tuyển dụng còn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm hồ sơ theo ngành nghề (bộ phận hỗ trợ, dịch vụ, truyền thông, xây dựng, bất động sản,…)

12. Jobsgo – 1 triệu lượt truy cập/tháng

Link:https://jobsgo.vn

Theo dữ liệu từ Similarweb, Jobsgo đã có sự tăng trưởng liên tục về số lượng truy cập trong vòng 6 tháng gần đây. Định vị là app tìm việc uy tín trên cả Android và iOS, Jobsgo đầu tư mạnh vào ứng dụng tìm việc làm dành cho các ứng viên, từ đó hỗ trợ nhà tuyển dụng trong việc tìm kiếm CVs tiềm năng.

13. Mywork- 770 nghìnlượt truy cập/tháng

Link: https://mywork.com.vn

Mywork à một trang web việc làm tương đối ổn đinh, vớikho dữ liệu chứahơn 4 triệu ứng viên, 1.500.000 việc làm và gần 800.000 nhà tuyển dụng. Các dịch vụMywork cung cấp cũng tương đốikhá đa dạng, như đăng tin tuyển dụng ở vị trí nổi bật, banner, xem hồ sơ,… đáp ứng được những nhu cầu khắt khe của cả người làm tuyển dụng và ứng viên.

Tuy nhiên hầu hết các dịch vụ của Mywork đều phải trả phí, lý giải cho việc website khó lòng cạnh tranh được với các website khác về mặt traffic đổ về.

14. Topdev – 704 nghìn lượt truy cập/ tháng

Link: https://topdev.vn

Với hệ sinh tháiđa dạng bao gồm hàng loạt các sự kiện chất lượng dành cho cộng đồng IT được tổ chức thường niên đã trở thành thương hiệu, forum, báo cáo thị trường,Topdev đã vươn lên trở thành đơn vị uy tín hàng đầu trong việc tuyển dụng các vị trí việc làm ngành công nghệ thông tin với số lượng việc làm và hồ sơ lớn. Topdev cũng làcũng là đơn vị tiên phong và duy nhất trong lĩnh vực IT tại Việt Nam giúp xây dựng và phát triển Thương Hiệu Tuyển Dụng – Employer Brand cho hàng trăm công ty/tập đoàn trong và ngoài nước.

15. ITViec – 620 nghìnlượt truy cập/tháng

Link:http://itviec.com

Itviec.com, với đặc điểm nổi bật là chỉ dành riêng cho dân IT, luôn lọt vào danh sách các chuyên trang việc làm hàng đầu do độ hiệu quả cũng như với phương châm hoạt động khá ấn tượng “IT Jobs for Top People. Ít nhưng mà chất”. Chính vì vậy, dù lượt truy cập và xếp hạng có thể thua kém so với các trang web còn lại, nhưngITviec lại là trang web đáng tin cậy bậc nhấtcho những nhà tuyển dụng muốn đăng tải các vị trí việc làm công nghệ thông tin với yêu cầu cao dành cho nhân sự.

Một số website việc làm nổi bật khác tại Việt Nam (tiếp tục cập nhật)

Mất công tổng hợp CV từ quá nhiều website? Bắt tay ngay với trợ thủ tuyển dụng hoanhtao3d.vn E-Hiring

Với rất nhiều website tuyển dụng trên thị trường, thông thường một doanh nghiệp tầm trung sẽ đồng thời phải sử dụng 3-4 dịch vụ. Việc nhận hồ sơ ứng viên từ nhiều nguồn gây nhiều khó khăn cho các nhà tuyển dụng: mất nhiều thời gian để tải xuống hồ sơ từ từng nguồn, không theo dõi được hiệu quả nguồn.

Hệ thống quản trị tuyển dụng hoanhtao3d.vn E-Hiring tự động thu thập hồ sơ ứng viên từ nhiều nguồn có thể giúp bài toán này cho nhà tuyển dụng. Hiện nay, hoanhtao3d.vn E-Hiring đang kết nối với ít nhất 11 website tuyển dụng, đều thuộc top website tuyển dụng tại Việt Nam: vietnamworks, vieclam24h, mywork, timviecnhanh, careerlink, careerbuilder, jobstreet, itviec, talentnetwork, internship.edu.vn, topcv. hoanhtao3d.vn E-Hiring cũng là ứng dụng DUY NHẤT trên thị trường Việt Nam hiện nay đáp ứng được tính năng này.

*

Danh sách ứng viên trong phễu tuyển dụng cùng thông tin về nguồn và đánh giá, được ghi nhận hoàn toàn tự động

Mỗi khi có ứng viên mới ứng tuyển qua hệ thống các website tuyển dụng này, hồ sơ ứng viên sẽ được tự động chuyển về và ghi nhận trên hệ thống hoanhtao3d.vn E-Hiring, cùng đầy đủ thông tin về thời gian và nguồn ứng tuyển. hoanhtao3d.vn E-Hiring cũng tự động tạo được báo cáo về hiệu quả nguồn tuyển dụng.

Chị Nguyễn Thị Minh, HR Manager của VietCredit – một khách hàng của hoanhtao3d.vn E-Hiring với nhu cầu xử lý 4000 hồ sơ/tháng đã đánh giá về tính năng này của hoanhtao3d.vn E-Hiring như sau:

“Trước đây, nhân viên tuyển dụng của chúng tôi sẽ phải truy cập vào từng jobsite để do.w.n.lo.ad hồ sơ ứng viên, nhập vào file Excel và phải tự cập nhật trạng thái ứng viên mỗi khi chuyển ứng viên sang các bước tuyển dụng. Giờ đây thì tất cả công việc này đều được hệ thống giải quyết tự động, chúng tôi chỉ cần 2 nhân viên để phụ trách toàn bộ công việc admin cho đội ngũ tuyển dụng. Những thành viên khác có thể tập trung vào việc phỏng vấn và đánh giá ứng viên”.

Bên cạnh việc tự động thu thập hồ sơ ứng viên, hoanhtao3d.vn E-Hiring giúp quản lý toàn bộ hoạt động tuyển dụng tập trung trên một hệ thống duy nhất: trả lời ứng viên tự động, thiết lập và quản lý quy trình tuyển dụng, theo dõi hiệu quả của tất cả các chiến dịch tuyển dụng của doanh nghiệp,…

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Video Lặp Lại Trong Proshow Producer 【Full】

Nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu tuyển dụng lớn, liên tục và bạn quan tâm đến bài toán quản lý hồ sơ ứng viên, bạn có thể đăng ký ngay tại đây để nhận tư vấn trải nghiệmHệ thống quản trị tuyển dụng hoanhtao3d.vn E-hiringhoàn toàn miễn phí.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: miễn phí

Khuyễn Mãi Hot