đồng bộ 2 điện thoại android

Khi chuyển sang một chiếc điện thoại mới thì ai cũng mong muốn mọi dữ liệu từ chiếc điện thoại cũ (Danh bạ, tin nhắn, nhật ký cuộc gọi, ứng dụng, hình ảnh,…) đều có thể được đồng bộ dễ dàng trên chiếc điện thoại mới. Trước đây để đồng bộ dữ liệu chúng ta thường dùng Google account hay các tài khoản cloud mà mỗi hãng giới thiệu, hay như Samsung ngoài Samsung account cũng có giới thiệu thêm một phần mềm Samsung Smart Switch Mobile cũng rất tiện lợi để đồng bộ offline.

*

Hôm nay mình giới thiệu thêm một phần mềm "CLONEit" có chức năng tương tự cũng có thể đồng bộ mọi dữ liệu cũng thông qua Wifi-direct mà ko cần kết nối internet. Giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian đồng bộ cũng như ko phải ngồi đợi rất lâu để tải các phần mềm từ mạng về. (Phần mềm này cũng có lâu rồi nên chia sẻ cho anh em nào chưa biết^^)

Playstore: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.lenovo.anyshare.cloneit

Đang xem: đồng bộ 2 điện thoại android

CLONEit – Batch Copy All Data – Apps on Google Play
CLONEit can backup and transfer 12 types of mobile data from one phone to another in two easy steps, without the need for a cable, a computer or network. <12 types of mobile data can be transferred> Including contacts, messages (SMS, MMS),…
play.google.com

Xem thêm: Phần Mềm Tính Giá Thành Miễn Phí File Excel Tính Gía Thành, Phần Mềm Tính Giá Thành Sản Phẩm

Bước 1: Cài đặt trực tiếp phần mềm từ máy cũ
Nếu như chiếc máy cũ đã cài sẵn CLONEit rồi thì chiếc máy mới có thể dễ dàng lấy file cài đặt trực tiếp từ máy cũ luôn mà ko cần phải lên Play store. Máy cũ sẽ tạo tự tạo Wifi-hotpot hoặc Bluetooth để máy cũ có thể lấy file cài đặt.

*

Bước 2: Chạy CLONEit ở 2 máy lên và Xác định máy gởi và máy nhận
Máy cũ chọn là Người gởi, còn máy mới chọn là Người nhận dữ liệu đồng bộ.

*

Bước 3: Máy cũ sẽ phát wifi hotspot để máy mới có thể nhận thấy
Trong một số trường hợp nếu máy mới ko nhận thấy wifi hotspot mà máy cũ phát (xem tín hiệu kết nối trên thanh trạng thái), bạn có thể vào phần Wifi của máy để kết nối trực tiếp vào hotspot đó luôn.

*

Bước 4 : Máy mới truy cập được vào máy cũ và thấy mọi thông tin dữ liệu bên trong: Danh bạ, SMS, MMS, Nhật ký cuộc gọi, Ứng dung, Hệ thống, Ảnh, Nhạc Video, Tài liệu.

*

Đối với Tin nhắn nó có thể yêu cầu quyền để chọn CLONEit như phần mềm tin nhắn mặc định lúc chuyển, bạn cứ chọn sau này vào phần mềm tin nhắn trên máy mới có thể chọn lại ko sao cả.

*

Ngoài việc chọn tất cả dữ liệu, bạn có thể tùy chọn dữ liệu nhận khi bấm vào "Bấm vào đây, và cẩn thận lựa chọn dữ liệu", nó sẽ liệt kê chi tiết mọi thông tin trong máy cũ bạn có thể chọn lựa đúng dữ liệu cần thiết để đồng bộ để tiết kiệm thời gian chuyển dữ liệu.

*
*

Xem thêm: Kho Tài Liệu Miễn Phí Cho Học Sinh, Sinh Viên, Trang Wed Tải Tài Liệu Miễn Phí

Vì sử dụng kết nối Wifi direct nên tốc độ truyền tải dữ liệu giữa hai máy Android diễn ra rất nhanh đây là ưu điểm đặc biệt của cách đồng bộ dữ liệu offline này so với đồng bộ từ Cloud.

Điểm thiết sót của CLONEit nếu so sánh với Samsung Smart Switch Mobile đó là nó ko đồng bộ được các cấu hình mật khẩu của Wifi hotspot đã lưu trên máy cũ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồng bộ

Khuyễn Mãi Hot