đồng bộ danh bạ từ gmail sang iphone

Việc đồng bộ danh bạ iPhone sẽ giúp bạn tránh được rủi ro mất hết số điện thoại liên lạc nếu chẳng may máy bị hư hỏng hay vô tình đánh rơi. Nhưng liệu bạn đã biết cách đồng bộ danh bạ trên điện thoại iPhone sao cho chuẩn chưa? Trong bài viết hôm nay, Nguyễn Kim sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho bạn cách đồng bộ danh bạ iPhone đơn giản, nhanh gọn, giúp cho dữ liệu của chúng ta được “cất giữ” ở một nơi cực kỳ an toàn và tiện lợi. Nào, chúng ta cùng bắt đầu thôi!

Xem nhanh

Đồng bộ danh bạ Gmail trên iPhone, iPad

Để thực hiện từng bước trong cách đồng bộ danh bạ iPhone, bạn hãy đọc kỹ những hướng dẫn cụ thể sau đây. 

Bước 1: Chọn biểu tượng Settings quen thuộc trên màn hình của iPhone hoặc iPad -> Nhấn chọn Account & Passwords.

*

Trên điện thoại iPhone hoặc iPad, bạn mở ứng dụng Settings rồi nhấn chọn Accounts & Passwords

Bước 2: Nhấn chọn Add Account -> Chọn Google -> Nhập email và mật khẩu mail cho Google -> Nhấn Next.

 

*

Bạn nhấn vào Add Account, chọn Google từ nhiều tùy chọn có sẵn

Bước 3: Bật Contact thành On và nhấn Save để lưu lại những thay đổi vừa thực hiện. 

Sau khi đã làm xong từng bước hướng dẫn cách đồng bộ danh bạ iPhone là bạn đã vừa thực hiện xong việc đồng bộ danh bạ iPhone rồi đấy!

Xem thêm những thủ thuật sử dụng Gmail hay ho tại đây.

 

*

Chuyển thanh Contacts sang trạng thái On và nhấn Save để lưu lại là xong

Gỡ liên hệ Gmail khỏi iPhone, iPad

Nếu như bạn không muốn đồng bộ danh bạ iPhone hoặc tablet iPad với Gmail nữa, bạn có thể thực hiện theo những bước sau để tiến hành gỡ bỏ liên hệ giữa Gmail với dữ liệu trên điện thoại – máy tính bảng Apple.

Đang xem: đồng bộ danh bạ từ gmail sang iphone

Bước 1: Bạn vẫn chọn mục Settings -> Sau đó, tiếp tục chọn Account & Password.

Bước 2: Ở phần Contact, nhấn tắt (chọn trạng thái Off).

Bước 3: Chọn Delete from my iPhone để xác nhận xóa hoặc gỡ tài khoản Gmail ra khỏi thiết bị

Sau khi đã thực hiện xong bước này, thiết bị của bạn sẽ không tự động đồng bộ danh bạ iPhone với Gmail hoặc ngược lại nữa. Bạn nên thực hiện ngưng đồng bộ danh bạ iPhone nếu như phát hiện ra email của mình đã bị hack và rơi vào tay kẻ xấu. 

Xem ngay: những chiêu thức hack email tinh vi bạn cần biết để bảo vệ thông tin cá nhân của mình.

Xem thêm: bài tập máy điện đồng bộ có lời giải

*

Hãy xóa tài khoản trong trường hợp bạn không muốn giữ địa chỉ liên hệ Gmail trên iPhone, iPad của mình

Xóa tài khoản Google trên iPhone, iPad

Chọn Delete from my iPhone để kết thúc đồng bộ danh bạ iPhone

Tương tự như cách xóa đồng bộ danh bạ iPhone, để xóa tài Google khỏi iPhone, iPad bạn vào ứng dụng Settings chọn Accounts & Passwords. Đến Gmail chọn Delete Account, rồi nhấn vào Delete from My iPhone. 

Lưu ý: Các dữ liệu như lịch, ghi chú, địa chỉ liên hệ của Google cũng sẽ bị xóa, nếu bạn loại bỏ tài khoản Google khỏi thiết bị. Bạn cũng có thể đồng bộ hóa giữa iPhone và Macbook.

Xem thêm: How To Install Adobe After Effects Cs6 Free download Full freeed download

Một số phần mềm có thể lưu trữ dữ liệu, đồng bộ danh bạ iPhone, iPad

Để giúp cho những dữ liệu của bạn có một nơi “cư trú” thực sự an toàn và ổn định, hãy sử dụng ngay một trong những ứng dụng tiện lợi sau đây. Những ứng dụng này không chỉ giúp bạn đồng bộ danh bạ iPhone, mà còn có thể lưu dữ liệu với khối lượng siêu khủng bằng những cách thức bảo mật cực an toàn. Hãy bỏ qua những cách đồng bộ danh bạ iPhone với Gmail đi, chúng ta cùng tiến tới những ứng dụng ưu việt hơn nào.

1. iCloud

Tìm hiểu thêm thông tin về dữ liệu đám mây iCloud tại đây. 

*

iCloud là nơi lưu trữ quen thuộc của riêng Apple

Với người dùng iPhone thì dữ liệu đám mây iCloud đã không còn gì xa lạ. Chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện cách đồng bộ danh bạ iPhone vào iCloud với thời gian cực nhanh và cực kỳ hiệu quả. Nếu dữ liệu của bạn không quá nhiều, bạn có thể sử dụng số dung lượng miễn phí mà iCloud cho phép. Nhưng nếu bạn cần nhiều hơn thế, không chỉ là đồng bộ danh bạ iPhone, hãy bỏ ra một số tiền nhất định để có thể sở hữu dung lượng iCloud cực khủng. Sự đầu tư này là vô cùng xứng đáng đấy!

Tham khảo ngay cách thay đổi mật khẩu iCloud để tăng độ bảo mật. 

2. Google Drive

Là một phần của Google trong suốt nhiều năm nay, Google Drive đã trở thành ứng dụng lưu trữ “con cưng” của cả thế giới với sự tiện lợi cao, giao diện trực quan, dễ sử dụng. Từ nay, bạn đã có thể đồng bộ danh bạ iPhone với Google Drive chỉ bằng những bước cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Đây cũng là cách đồng bộ danh bạ iPhone được nhiều người ưa chuộng và thực hiện. 

3. MediaFire

MediaFire cũng là một cái tên cực kỳ quen thuộc trong lĩnh vực đồng bộ hóa dữ liệu, đồng bộ danh bạ iPhone. MediaFire cho bạn nhiều gói chế độ sử dụng, phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau. Chúng ta sẽ có gói Free, Personal, Pro và Business. Trừ gói Free, tất cả những gói khác sẽ kèm theo một khoản phí nhất định. Nhưng đồng thời, MediaFire cũng sẽ cung cấp cho bạn nhiều tiện ích hấp dẫn đi kèm với khoản phí đấy. Nhưng nếu nhu cầu của bạn chỉ dừng ở việc đồng bộ danh bạ iPhone cùng một vài dữ liệu hình ảnh thì gói Free cũng đã khá ổn rồi đấy!

>>>Mua ngay: iPhone 12 Pro Max khuyến mãi cực sốc.

Cần lưu ý những điều gì khi đồng bộ danh bạ iPhone

Cách đồng bộ danh bạ iPhone được đánh giá là một phương án hay, điều này giúp cho danh bạ quan trọng của chúng ta được lưu lại cẩn thận ở đâu đó, chúng ta cũng sẽ không cần phải đi tìm lại số điện thoại của từng người khi lỡ đánh mất điện thoại hay lỡ tay xóa mất danh bạ. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đồng bộ danh bạ iPhone, bạn cần chú ý đến một vài yếu tố sau đây.

Xem thêm hướng dẫn sao lưu iPhone bằng iCloud và iTunes tại đây. 

1. Khuyến cáo nên sử dụng Face ID hoặc Touch ID cho iPhone/iPad

Nếu như bạn đã thực hiện đồng bộ danh bạ iPhone, việc cài đặt Touch ID hoặc Face ID là cực kỳ cần thiết. Điều này sẽ giúp cho vấn đề bảo mật trên điện thoại được tăng cường và mạnh mẽ hơn, hacker sẽ khó xâm nhập vào để lấy cắp dữ liệu

2. Nếu đặt mật khẩu số, hãy đặt một dãy chữ số chỉ có mình bạn hiểu

Rất nhiều người có thói quen đặt mật khẩu điện thoại bằng những dòng số điển hình cho dễ nhớ như 123456 chẳng hạn. Điều này sẽ khiến cho điện thoại của bạn có lớp phòng vệ khá yếu, khi đồng bộ danh bạ iPhone, dữ liệu sẽ rất dễ bị hacker lục lọi và lấy cắp, thậm chí hacker có thể phá hỏng phần mềm bên trong thiết bị của bạn. Hãy cẩn thận ở vấn đề này nhé!

Xem thêm cách bảo vệ cho “dế yêu” thoát khỏi hacker tại đây.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồng bộ

Khuyễn Mãi Hot