đồng bộ iphone cũ sang mới

Bạn vừa tậu được “dế yêu” phiên bản iPhone mới và cần thực hiện chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ và hướng dẫn bạn cách chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới bằng itunes đảm bảo an toàn và hiệu quả. Mời các bạn theo dõi ngay bây giờ.

Đang xem: đồng bộ iphone cũ sang mới

Cách chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới Bước 1: Sao lưu iphone cũ Bước 2: Bật iphone mới Bước 3: Khôi phục từ bản sao iCloud Bước 4: Chờ trong khi dữ liệu được khôi phục Cách truyền dữ liệu sang iphone mới Bước 1: Bật iCloud trên iphone cũ Bước 2: Bật iCloud trên iphone mới và đồng bộ hóa dữ liệu Bước 3: Tải xuống các ứng dụng đã mua

*

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới bằng itunes

1. Cách chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới

Về cơ bản cách thiết lập và cài đặt iPhone mới không thay đổi như phiên bản cũ. Do vậy, khi thực hiện xong cách chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới bằng itunes thì dế yêu của bạn về màn hình và ứng dụng sẽ không khác với iphone cũ, sự trải nghiệm lý thú hơn là iphone mới sẽ thao tác linh hoạt với tốc độ cao hơn.

Để giúp bạn thực hiện thao tác dễ dàng và đơn giản hơn khi chuyển dữ liệu iphone cũ sang iphone mới, nhà sản xuất đã hỗ trợ việc đồng bộ dữ liệu thông qua iOs và iCloud giữa 2 thiết bị. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chuyển toàn bộ dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới. Cách chuyển như sau:

Bước 1: Sao lưu iphone cũ

Để sao lưu dữ liệu cho iPhone cũ có 2 lựa chọn, dùng iCloud hoặc iTunes trên Window (hoặc máy Mac). Nhưng về sự tiện lợi thì nên chọn iCloud vì bạn có thể truy cập bản sao lưu tại mọi thời điểm và bất kỳ nơi đâu. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu 2 cách sao lưu để có thể đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn.

Cách tạo bản sao lưu bằng iCloud

Kích hoạt ứng dụng Cài đặt (Settings) trên iPhone cũ;Nhấn vào biểu tượng tên/hình ảnh (Apple ID) ở phía trên, nhấn chọn iCloud -> iCloud Backup (Sao lưu);Hãy đảm bảo toàn bộ dữ liệu và ứng dụng cần thiết sẽ được sao lưu (backup) bằng cách kiểm tra danh mục ứng dụng được cài đặt (setting) trên máy sử dụng iCloud;Để hoàn thành nhấn vào Sao lưu ngay (Back Up Now)

*

Sao lưu dữ liệu bằng iCloud

Cách tạo bản sao lưu bằng iTunes từ máy tính

Kết nối iPhone bằng dây sạc vào máy Mac hoặc Windows;Bật kích hoạt iTunes bằng cách nhấn vào biểu tượng phía trên;Nhấn chuột vào lệnh Sao lưu ngay (Back Up Now) để tạo bản sao lưu cho iphone cũ.

Bước 2: Bật iphone mới

Hãy thực hiện tuần tự theo các bước hướng dẫn trên màn hình để cài đặt iPhone mới. Khi mua iPhone bạn nên chú ý vấn đề này.

Bước 3: Khôi phục từ bản sao iCloud

Sau khi đăng nhập thành công bằng Apple ID trên iPhone mới, ứng dụng sẽ đặt câu hỏi về yêu cầu khôi phục bản sao lưu đã tồn tại trên iCloud hoặc iTunes, hoặc thiết lập iPhone mới.

Bạn có 2 sự lựa chọn: nếu muốn khôi phục cách sao lưu từ iphone cũ sang iphone mới từ iTunes chọn “Khôi phục từ iTunes (Restore from iTunes)”, nếu muốn khôi phục từ iCloud bạn chọn “Khôi phục từ iCloud (Restore from iCloud)”.

Tiếp theo, lựa chọn bản đã sao lưu thời điểm gần nhất từ điện thoại cũ để khôi phục trên iPhone mới. Đây có thể là cách chuyển tin nhắn từ iphone cũ sang iphone mới và những dữ liệu khác khá hữu hiệu.

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Free Fire Bằng Tài Khoản Facebook Khác, Thông Tin Chung Game Free Fire

*

Khôi phục từ bản sao iCloud

Bước 4: Chờ trong khi dữ liệu được khôi phục

Bạn sẽ mất một khoảng thời gian nhất định (tùy thuộc vào dung lượng dữ liệu cần khôi phục và tốc độ mạng Wifi) để hoàn tất cách chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới.

Sau khi quá trình chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới bằng itunes hoặc bằng icloud kết thúc, bạn có thể thoải mái truy cập danh bạ, ứng dụng, tin nhắn, ảnh và dữ liệu khác trên điện thoại mới từ bản sao lưu điện thoại cũ. Đây là một cách chuyển ảnh từ iphone cũ sang iphone mới an toàn và dễ thực hiện.

2. Cách truyền dữ liệu sang iphone mới

Ngoài cách chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang mới bằng itunes, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách khác để truyền dữ liệu bằng iCloud để sao chép tất cả từ danh bạ, tin nhắn, ảnh, ghi chú, mật khẩu Safari và lịch từ điện thoại cũ sang điện thoại mới.

Bước 1: Bật iCloud trên iPhone cũ

Kết nối mạng Wifi và đăng nhập tài khoản Apple ID ở phần đầu trên trang và iCloud của bạn, tiếp theo mở ứng dụng Cài đặt (Settings) trên iPhone cũ.

Bật toàn bộ những dữ liệu bạn muốn sao lưu sang điện thoại mới như chuyển lịch, ảnh hay chuyển danh bạ từ iphone cũ sang iphone mới. Chờ một thời gian nhất định để quá trình đồng bộ hóa với iCloud hoàn tất. Đây là cách chuyển danh bạ từ iphone cũ sang iphone mới đơn giản và hiệu quả.

iPhone 7 Plus là sản phẩm mà bạn có thể xem xét nếu như bạn đang có nhu cầu mua điện thoại.

Bước 2: Bật iCloud trên iphone mới và đồng bộ hóa dữ liệu

Để chuyển tin nhắn, danh bạ, dữ liệu và chuyển ảnh từ iphone cũ sang iphone mới, truy cập vào Bảng thiết lập (Menu Settings) của điện thoại mới. Trước đó bạn cần dùng tài khoản Apple ID/iCloud để đăng nhập giống như điện thoại cũ. Tiếp theo mở cài đặt iCloud (Settings iCloud) và bật toàn bộ dữ liệu, để có thể chuyển tin nhắn từ iphone cũ sang iphone mới. Để quá trình đồng bộ hóa dữ liệu hoàn tất, bạn cần chờ vài phút tùy theo tốc độ đường truyền và dung lượng cần đồng bộ, bạn nên kiểm tra lại những ứng dụng và dữ liệu trên iPhone mới.

Xem thêm: Vui Game 7 Vien Ngoc Rong 3D Danh Nhau, Game Songoku 15

*

Bật iCloud trên điện thoại mới và tiến hành đồng bộ hóa dữ liệu

Bước 3: Tải xuống các ứng dụng đã mua

Khi iPhone mới thông báo đã chuyển dữ liệu (gồm danh bạ, tin nhắn, video và hình ảnh) đã hoàn thành, nhưng quá trình truyền dữ liệu sẽ không thể chuyển tải mọi ứng dụng. Bạn cần vào Cửa hàng/Kho Ứng dụng (App Store), bấm tab Cập nhật (Updates) và gõ từ Purchased (Đã mua) để có thể truy cập và tải đầy đủ những ứng dụng bạn đã mua. Khi đó toàn bộ danh sách ứng dụng gồm cả ứng dụng miễn phí hay có yêu cầu trả phí sẽ hiển thị trên iPhone mới để bạn có thể tải xuống.

Trên đây là những hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới bằng itunes, iCloud. Chúc bạn thành công!

Mời các bạn xem video cách chuyển dữ liệu từ Iphone cũ sang iPhone mới:

Tham khảo bài viết liên quan khác:

Cách đọc chính tả tin nhắn và văn bản trên iPhoneMở khóa Face ID khi đeo khẩu trang – bạn đã biết cách chưa?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồng bộ

Khuyễn Mãi Hot