Khắc Phục Vấn Đề Đồng Bộ Mail Win 10, Khắc Phục: Mã Lỗi 0X80072746 Trên Windows 10

Lỗi 0x80072746 cho biết rằng kết nối hiện có bị đóng bởi máy chủ từ xa. Lỗi này thường gặp phải trong ứng dụng Windows Mail khi người dùng cố gắng đồng bộ hóa ứng dụng để xem các e-mail mới. Thông thường, người dùng thấy thông báo Chúng tôi đang gặp sự cố khi tải xuống thư.

Đang xem: đồng bộ mail win 10

Đảm bảo bạn có kết nối và thông tin tài khoản của bạn là chính xác, sau đó thử lại theo sau là mã lỗi 0x80072746 .

*

Một số người dùng đã gặp sự cố này khi sử dụng kết nối VPN từ Outlook (hoặc ứng dụng email tương tự) vào Windows Mail. Nếu sự cố chỉ xảy ra trên kết nối VPN, rất có thể do chứng chỉ máy chủ liên kết với HTTPS không được áp dụng trên máy chủ VPN hoặc chứng chỉ máy chủ không được cài đặt trên máy chủ VPN.

Nếu bạn không sử dụng kết nối VPN để bảo vệ quyền riêng tư của mình, có nhiều khả năng mã lỗi do tường lửa bên ngoài gây ra. Mặc dù tường lửa tích hợp (Windows Defender Firewall) sẽ không gây ra sự cố với ứng dụng email, BitDefender và AVG được biết là gây ra sự cố cụ thể này.

Trong trường hợp bạn hiện đang đấu tranh với vấn đề này, hãy bắt đầu khắc phục sự cố bằng cách chọn các bản sửa lỗi tiềm năng bên dưới. Vui lòng làm theo từng phương pháp theo thứ tự cho đến khi bạn tìm thấy giải pháp phù hợp với mình.

Lưu ý: Nếu bạn chỉ gặp sự cố này khi sử dụng VPN / proxy, vui lòng tham khảo nhà cung cấp dịch vụ của bạn để được hướng dẫn khắc phục sự cố cụ thể.

Phương pháp 1: Thiết lập tài khoản của bạn theo cách thủ công

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng email khách ít phổ biến hơn (như TalkTalk, GoDaddy hoặc email do công ty cung cấp), ứng dụng khách Windows có thể không quen với cài đặt tự động thích hợp. Trong trường hợp này, giải pháp sẽ là tìm kiếm các cài đặt thủ công cho POP & IMAP và định cấu hình thiết lập tài khoản email của bạn theo cách thủ công trong ứng dụng Windows Mail. Dưới đây là hướng dẫn nhanh thông qua toàn bộ nội dung:

Mở ứng dụng Windows Mail của bạn, nhấp vào biểu tượng cài đặt và chọn Quản lý tài khoản . Trong tab Quản lý tài khoản, nhấp vào tài khoản đã gây ra sự cố và chọn Thay đổi cài đặt . Trong Cài đặt tài khoản, nhấp vào Xóa tài khoản này khỏi thiết bị của bạn trong Xóa tài khoản và nhấn lại nút Xóa để xác nhận. Khi tài khoản đã được xóa thành công, hãy truy cập trang web của nhà cung cấp email của bạn và sao chép cài đặt thủ công cho IMAP (hoặc POP3 nếu IMAP không khả dụng).

*

Quay lại ứng dụng Windows Mail, nhấp vào biểu tượng cài đặt và chuyển đến Quản lý tài khoản> Thêm tài khoản. Trong cửa sổ Thêm tài khoản, cuộn xuống hết cỡ và nhấp vào Thiết lập Nâng cao .

*

Chọn email Internet và bắt đầu thêm thông tin xác thực và cài đặt thủ công cho IMAP mà bạn đã tìm nạp trước đó từ nhà cung cấp email của mình.

*

Khi bạn đã định cấu hình cài đặt thủ công, hãy nhấp vào Đăng nhập và xem liệu ứng dụng email của bạn có thể đồng bộ hóa các thư còn lại hay không.

*

Nếu bạn vẫn không thể đồng bộ hóa email của mình và nhận được lỗi 0x80072746 tương tự , hãy chuyển sang Phương pháp 2.

Phương pháp 2: Cho phép svchost.exe trong Tường lửa của bên thứ 3 của bạn

Trong trường hợp bạn đang sử dụng tường lửa bên ngoài, có nhiều khả năng nó chịu trách nhiệm về lỗi 0x80072746. Để xác nhận điều này, tạm thời vô hiệu hóa tường lửa của bạn, mở lại ứng dụng Windows Mail và xem liệu bạn có thể đồng bộ hóa mà không có lỗi 0x80072746 hay không. Nếu có, điều đó có nghĩa là tường lửa bên ngoài của bạn đang ngăn chặn kết nối giữa ứng dụng email khách và máy chủ email của bạn.

Mẹo CHUYÊN NGHIỆP: Nếu vấn đề xảy ra với máy tính của bạn hoặc máy tính xách tay / máy tính xách tay, bạn nên thử sử dụng phần mềm Reimage Plus có thể quét các kho lưu trữ và thay thế các tệp bị hỏng và bị thiếu. Điều này làm hoanhtao3d.vnệc trong hầu hết các trường hợp, nơi vấn đề được bắt nguồn do một tham nhũng hệ thống. Bạn có thể tải xuống Reimage Plus bằng cách nhấp vào đây

Một trong những cách bạn có thể khắc phục vấn đề này là bằng cách cho phép Svchost.exe trong cài đặt tường lửa của bạn. Như bạn có thể tưởng tượng, các bước thực hiện chính xác này sẽ khác nhau tùy thuộc vào giải pháp tường lửa của bạn. Tuy nhiên, hầu hết các giải pháp tường lửa đều có danh sách Cho phép / Loại trừ trong cài đặt ứng dụng của chúng. Khi bạn định vị nó, nhấn nút Add, điều hướng đến C: Windows system32 và cho phép svchost.exe.

*

Khi Svchost được cho phép trong cài đặt Tường lửa của bạn, hãy quay lại ứng dụng Windows Mail và xem liệu bạn có thể đồng bộ hóa email của mình mà không có lỗi 0x80072746 hay không.

Xem thêm: Lập Lịch Biểu Quản Lý Dự Án Phần Mềm : Mô Hình, Quy Trình Và Báo Cáo Chi Tiết

Nếu bạn vẫn gặp sự cố tương tự, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Lưu ý: hoanhtao3d.vnệc cho phép svchost.exe trong tường lửa của bạn hầu như sẽ khắc phục được sự cố, nhưng nó có khả năng có thể mở hệ thống của bạn đến một số khai thác bảo mật nhất định.

Phương pháp 3: Đặt Loại mạng thành Mạng Đáng tin cậy (BitDefender)

Nếu bạn đang sử dụng tường lửa của BitDefender, bạn có thể khắc phục sự cố và xóa lỗi 0x80072746 bằng cách thay đổi cài đặt Tường lửa / Bộ điều hợp từ Nhà / Văn phòng thành Trusted.

Để thực hiện hoanhtao3d.vnệc này, hãy mở BitDefender, đi tới cài đặt AV và nhấp vào tab Bộ điều hợp . Sau đó, sử dụng trình đơn thả xuống được kết hợp với Local Area Connection của bạn để thay đổi Loại mạng thành Trusted.

*

Khi bạn đã đặt Local Area Connection thành Trusted, hãy khởi động lại ứng dụng Windows Mail và xem wither bây giờ nó có thể đồng bộ đúng cách. Nếu bạn không sử dụng một trong hai phương pháp dưới đây.

Lưu ý: Nếu bạn có tường lửa bên ngoài khác, bạn có thể tìm thấy các cài đặt tương đương cho các thiết lập trong BitDefender.

Phương pháp 4: Sử dụng Tường lửa Windows Defender

Tùy thuộc vào nhà cung cấp tường lửa của bạn, bạn có thể không thực hiện theo hai phương pháp mới nhất để ngăn tường lửa của bạn làm gián đoạn kết nối giữa thư Windows và máy chủ email. Trong trường hợp này, bạn có thể tắt hoàn toàn tường lửa của bên thứ 3 và sử dụng Tường lửa Windows Defender. Tường lửa của Windows Defender sẽ hoạt động hoàn hảo với Mail và không yêu cầu các chỉnh sửa bổ sung.

Lưu ý : Nếu bạn không muốn loại bỏ bộ bảo mật AV, bạn có thể tiếp tục sử dụng nó, chỉ cần chắc chắn rằng bạn đã tắt tường lửa từ nó.

Nếu bạn quyết định tắt tường lửa của bên thứ 3, hãy nhớ rằng bạn có thể cần phải thêm lại ứng dụng email để đồng bộ hóa tiếp tục hoạt động. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về toàn bộ sự hoanhtao3d.vnệc:

Tắt tường lửa bên ngoài hoặc gỡ cài đặt bộ bảo mật khỏi hệ thống của bạn.Mở ứng dụng Windows Mail của bạn, nhấp vào biểu tượng cài đặt và chọn Quản lý tài khoản . Trong tab Quản lý tài khoản, nhấp vào tài khoản đã gây ra sự cố và chọn Thay đổi cài đặt . Trong Cài đặt tài khoản, nhấp vào Xóa tài khoản này khỏi thiết bị của bạn trong Xóa tài khoản và nhấn lại nút Xóa để xác nhận. Quay lại ứng dụng Windows Mail, nhấp vào biểu tượng cài đặt và đi tới Quản lý tài khoản> Thêm tài khoản và thêm lại ứng dụng email tương ứng. Kích hoạt Firewall của Defender bằng cách mở một cửa sổ Run ( phím Windows + R ) và gõ wf.msc . Nhấn Enter để mở Windows Defender Firewall với bảo mật nâng cao .

*

Cuộn tất cả các con đường xuống trong tab Tổng quan và nhấp vào Thuộc tính tường lửa của Windows Defender . Sau đó, vào Domain Profile và đặt trạng thái Firewall thành On. Kết thúc bằng cách nhấp vào Áp dụng.

*

Mẹo CHUYÊN NGHIỆP: Nếu vấn đề xảy ra với máy tính của bạn hoặc máy tính xách tay / máy tính xách tay, bạn nên thử sử dụng phần mềm Reimage Plus có thể quét các kho lưu trữ và thay thế các tệp bị hỏng và bị thiếu.

Xem thêm: Bộ Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng Dapha Đại Phát,Lư Đồng Dapha Giá Rẻ

Điều này làm hoanhtao3d.vnệc trong hầu hết các trường hợp, nơi vấn đề được bắt nguồn do một tham nhũng hệ thống. Bạn có thể tải xuống Reimage Plus bằng cách nhấp vào đây

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồng bộ

Khuyễn Mãi Hot