Cách Tắt Đồng Bộ Tin Nhắn Viber Trên Máy Tính, Pc, Điện Thoại Đơn Giản

Thông thường khi người dùng đăng nhập tài khoản Viber trên máy tính nhưng không biết cách để sao lưu và khôi phục dữ liệu tin nhắn từ điện thoại thì có thể khiến toàn bộ nội dung cuộc trò chuyện trên điện thoại bị mất. Để giải quyết vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết thủ thuật đồng bộ tin nhắn Viber trên máy tính giúp bảo vệ an toàn dữ liệu người dùng nhé!

Cách sao lưu, khôi phục và đồng bộ tin nhắn Viber trên máy tính trực tiếp

Phần mềm Viber là một trong những phần mềm nhắn tin miễn phí được sử dụng phổ biến hiện nay. Hiện Viber đã được phát triển với các phiên bản hỗ trợ sử dụng trên cả thiết bị di động và máy tính, với đa dạng tính năng liên lạc, truyền thông tin hoàn toàn miễn phí như nhắn tin, gọi điện, truyền file… 

*

Để thuận tiện hơn cho quá trình sử dụng cùng một ứng dụng trên nhiều thiết bị, hiện Viber đã được trang bị tính năng hỗ trợ khôi phục và đồng bộ hóa tin nhắn trực tiếp từ phần mềm Viber trên điện thoại lên máy tính thông qua việc quét mã QR để đăng nhập cùng một tài khoản người dùng.

Đang xem: đồng bộ tin nhắn viber trên máy tính

Để thực hiện cách đồng bộ tin nhắn Viber từ điện thoại lên máy tính, điều kiện trước tiên chính là máy tính cần tải và cài đặt phần mềm Viber hoàn toàn miễn phí từ trang chủ: https://www.viber.com/en/.

*

Tiếp theo người dùng thực hiện lần lượt các bước sau để thực hiện cách đồng bộ tin nhắn Viber trên máy tính trực tiếp như sau:

Bước 1: Sau khi tải và cài đặt phần mềm Viber trên máy tính, bạn tiến hành khởi động Viber đồng thời trên cả điện thoại và máy tính. 

*

Trên điện thoại bạn nhấn chọn biểu tượng QR để thực hiện quét mã và trên máy tính bạn cũng chọn cách đăng nhập tài khoản bằng mã QR của Viber. 

*

Bạn đưa camera điện thoại đến đúng vị trí hiển thị mã QR trên máy tính để quét mã. Ngay sau đó trên màn hình điện thoại, hệ thống Viber sẽ hiển thị thông báo “Kích hoạt thiết bị thứ hai”, bạn nhấn chọn Chấp thuận để hoàn tất đăng nhập tài khoản Viber trên máy tính.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công phần mềm Viber máy tính, trên điện thoại sẽ nhận được tiếp thông báo Đồng bộ lịch sử (Sync Chat History) >> chọn Đồng bộ (Sync) để đồng thời xem các tin nhắn và dữ liệu trên ứng dụng cả bằng máy tính và điện thoại. Hệ thống Viber sẽ tự động thực hiện lệnh sao lưu và khôi phục toàn bộ nội dung tin nhắn, trò chuyện, hay các file dữ liệu gửi qua Viber.

Thường quá trình này sẽ mất khoảng 3 đến 10 phút, tuỳ thuộc dung lượng dữ liệu các cuộc trò chuyện và dung lượng file gửi kèm. Đợi phần mềm Viber trên máy tính khôi phục và đồng bộ dữ liệu xong là bạn có thể thấy đầy đủ nội dung các cuộc trò chuyện và có thể tiếp tục tương tác như bình thường, như chưa hề có sự gián đoạn, hay thay đổi thiết bị. 

Cách sao lưu, khôi phục và đồng bộ tin nhắn Viber bằng phần mềm MobileTrans

Bước 1: Trước tiên, người dùng cần tải và cài đặt phần mềm MobileTrans từ trang chủ: https://mobiletrans.wondershare.com/ rồi tiến hành kết nối điện thoại với máy tính bằng dây cáp sạc phù hợp.

*

Bước 2: Chọn tiếp Transfer để thực hiện sao lưu và khôi phục dữ liệu Viber.

Bước 3: Chọn lệnh Backup trên máy tính để tiến hành khôi phục, sao lưu nhiều dạng dữ liệu khác nhau bằng phần mềm MobileTrans.

Xem thêm: Tool Lấy Lại Mật Khẩu Zing Id Bằng Mã Game Pass 2 ) ~ Truyện Ngôn Tình

Bước 4: Trên điện thoại, khi kết nối với máy tính và hiển thị thông báo chia sẻ quyền truy cập dữ liệu, bạn chọn Tin cậy để MobileTrans có thể sao lưu dữ liệu từ ứng dụng Viber.

Bước 5: Nhấn Start để bắt kích hoạt trình sao lưu dữ liệu từ Viber trên điện thoại lên máy tính.

Bước 6: Thời gian thực hiện sao lưu nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng dữ liệu trên Viber. Đợi hoàn tất quá trình này bạn nhấn chọn OK để bắt đầu khôi phục dữ liệu.

Bước 7: Nhấn chọn Start để khôi phục toàn bộ các dữ liệu tin nhắn Viber trên máy tính.

Với những thủ thuật đồng bộ tin nhắn Viber từ điện thoại lên máy tính siêu nhanh và đơn giản trên đây hy vọng sẽ giúp người dùng sao lưu, khôi phục và đồng bộ tin nhắn Viber vô cùng nhanh chóng, để các cuộc hội thoại không bị gián đoạn giữa chừng.

Xem thêm: Tải Game Contra 5 Phiên Bản Mới crack Cho Java Android, 404 Not Found

Tuy nhiên, việc đồng bộ Viber giữa các thiết bị điện thoại và máy tính không đúng cách sẽ khiến những hình ảnh được gửi trên Viber tự động tải về điện thoại. Khi đó, bạn có thể tham khảo cách tắt đồng bộ ảnh Viber trên điện thoại.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồng bộ

Khuyễn Mãi Hot