Du Học Miễn Phí Toàn Phần – Mình Đã Nghĩ Đến Đi Du Học Miễn Phí Như Thế Nào

Du học Hàn Quốc miễn phí đã không còn là ước mơ mà đã trở thành hiện thực nhờ chính sách học bổng của chính phủ và các trường đại học tại Hàn Quốc. Du học HVC sẽ chia sẻ những kinh nghiệm du học Hàn Quốc miễn phí cho bạn.

Đang xem: Du học miễn phí toàn phần

*

Làm thế nào để du học Hàn Quốc miễn phí?

1. Du học Hàn Quốc miễn phí là gì?

Du học Hàn Quốc miễn phí thực chất là du học học bổng toàn phần. Nguồn học bổng này khá đa dạng, có thể là học bổng của chính phủ, học bổng của các trường đại học, học bổng từ các tổ chức/ doanh nghiệp,… Nếu bạn cảm thấy mình phù hợp với suất học bổng nào thì hãy cố gắng giành suất học bổng đó.

2. Các chương trình du học Hàn Quốc miễn phí

Học bổng của Chính phủ Hàn Quốc:

Chính phủ Hàn Quốc luôn quan tâm và tạo điều kiện cho du học sinh yên tâm du học tại Hàn. Vì thế mỗi năm chính phủ luôn dành một khoản tiền để trao tặng các suất học bổng toàn phần cho các bậc đại học và sau đại học.

Giá trị của học bổng này tương đối lớn nên yêu cầu xét duyệt rất nghiêm ngặt với những điều kiện vô cùng nghiêm khắc. Nếu bạn nhận được suất học bổng này thì không cần phải lo chi phí du học Hàn Quốc vì bạn không cần chi trả bất cứ khoản tiền nào hết.

Chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc chỉ áp dụng cho chuyên ngành học 4 năm. Các ngành học như kiến trúc, y dược hoặc từ 5, 6 năm sẽ không được nhận học bổng này.

Học bổng toàn phần của chính phủ Hàn Quốc bao gồm vé bay may khứ hồi, sinh hoạt phí, học phí (học phí học tiếng và học phí chuyên ngành), tiền hỗ trợ định cư, bảo hiểm y tế, hỗ trợ khi kết thúc chương trình học. Ngoài ra những bạn có tiếng Hàn tốt mỗi tháng còn nhận được một khoản tiền hỗ trợ và học bổng còn hỗ trợ tiền nghiên cứu và in luận án.

*

Học bổng toàn phần của chính phủ Hàn Quốc.

Học bổng trao đổi sinh viên:

Nếu trường đại học bạn đang theo học có liên kết với trường đại học bên Hàn Quốc thì hãy tìm hiểu về học bổng trao đổi sinh viên trong 1 hoặc 2 học kỳ. Đây cũng là một dạng học bổng toàn phần để bạn du học Hàn Quốc miễn phí.

Sinh viên được chọn đi trao đổi thường từ năm 2 trở đi và có điểm GPA tối thiểu 3.0/4.0. Học bổng trao đổi sinh viên sẽ chi trả các khoản tiền: vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm y tế, sinh hoạt phí và hỗ trợ định cư.

Học bổng của các trường đại học Hàn Quốc:

Ngoài 2 loại học bổng trên, bạn có thể săn học bổng toàn phần từ các trường đại học Hàn Quốc. Hầu hết các trường đại học Hàn Quốc đều hỗ trợ học bổng từ 30% – 100% cho sinh viên hệ đại học và sau đại học. Điều kiện ứng tuyển được đăng tải trên website của trường. Vì vậy bạn hãy truy cập vào trang web trường mình muốn học và tìm hiểu về phần học bổng này.

*

Săn học bổng của các trường đại học Hàn Quốc.

3. Điều kiện để được du học Hàn Quốc miễn phí

Tùy vào chương trình học bổng mà điều kiện ứng tuyển sẽ khác nhau nhưng về cơ bản, để lấy được học bổng bạn cần có các điều kiện sau:

Điểm GPA tối thiểu 8.0.Chứng chỉ tiếng Hàn thông thường tối thiểu là Topik 6. Tuy nhiên cũng có suất học bổng chỉ yêu cầu chứng chỉ Topik 5.Bộ hồ sơ xin học bổng đầy đủ và ngăn nắp.Các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội hay cộng đồng có thành tích tốt sẽ là điểm cộng và ưu thế ghi điểm của bạn trong mắt hội đồng xét tuyển.

4. Bí quyết xin học bổng toàn phần du học Hàn Quốc miễn phí

Nâng cao kết quả học tập:

Điểm GPA là yếu tố đầu tiên khi muốn cạnh tranh học bổng du học Hàn Quốc. Điểm số càng cao cơ hội của bạn càng lớn. Điểm tối thiểu mà bạn cần đạt là 8.0.

Nếu bạn có ý định du học Hàn Quốc thì nên chuẩn bị sẵn sàng ngay từ đầu, không ngừng rèn luyện để nâng cao kết quả học tập.

Xem thêm: Mta Đăng Nhập – Mta Members Login

*

Nỗ lực và rèn luyện không ngừng để nâng cao kết quả học tập.

Rèn luyện tiếng Hàn, tiếng Anh:

Tiếng Hàn và tiếng Anh ảnh hưởng rất nhiều đến việc du học Hàn Quốc miễn phí của bạn. Thông thường các trường đều yêu cầu tiếng Hàn Topik 6 (có trường chỉ yêu cầu Topik 5 nhưng rất ít). Để lấy được Topik 6 cần thời gian không ngắn, ít nhất là 1.5 năm với những bạn thật sự giỏi ngoại ngữ.

Ngoài ra các suất học bổng Hàn Quốc bằng tiếng Anh cũng yêu cầu IELTS tối thiểu là 7.5 (như trường đại học Yonsei, đại học quốc gia Seoul)

Nắm bắt thông tin và cơ hội:

Bạn cần chủ động tìm hiểu thông tin du học Hàn Quốc miễn phí. Tìm kiếm các tin tức học bổng thông qua website chính thức của trường, website chính thức về học bổng toàn phần của chính phủ Hàn Quốc.

Ngoài ra cũng có các tổ chức, doanh nghiệp tài trợ các suất học bổng nên bạn cứ tìm hiểu và mạnh dạn đăng ký khi có khả năng.

Chuẩn bị hồ sơ chu đáo:

Bộ hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc cần phải đầy đủ. Một hồ sơ “đẹp” không chỉ mặt hình thức mà còn cả phần nội dung.

Một hồ sơ “đẹp” tạo ấn tượng tốt trong mắt hội đồng xét duyệt. Để hồ sơ thật sự gây ấn tượng bạn cần thể hiện thông qua bài luận cá nhân, thành tích nghiên cứu hay các hoạt động cộng đồng, xã hội,…

Phỏng vấn tự tin:

Với vòng phỏng vấn bạn cần phải thể hiện sự tự nhiên và tự tin của mình. Để làm được điều này bạn cần phải dày công rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn cũng như các câu hỏi có thể xuất hiện trong vòng phỏng vấn.

*

Thể hiện sự tự tin khi phỏng vấn du học.

5. Học bổng du học toàn phần của các trường đại học

Đại học Quốc gia Seoul – SNU-WOONGJIN:

Chương trình học bổng toàn phần của đại học quốc gia Seoul dành cho du học sinh của các nước đang phát triển châu Á và du học chuyên ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật. Nếu giành được học bổng bạn sẽ được miễn phí toàn bộ học phí học tiếng và học phí chuyên ngành, được cấp phí sinh hoạt mỗi tháng 600.000 KRW (bậc đại học), 700.000 KRW (bậc sau đại học) và tiền vé máy bay khứ hồi.

Đại học Yonsei:

Học bổng du học miễn phí Hàn Quốc của đại học Yonsei dành cho sinh viên theo học khoa Global Leadership Division (GLD) với 4 chuyên ngành:

Văn hóa Hàn QuốcThương mại quốc tếSư phạm Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn QuốcVăn hóa Hàn Quốc và truyền thông

Đại học KAIST – KAIST International Student Scholarship:

Đại học KAIST cấp học bổng 100% cho du học sinh bậc đại học gồm các khoản chi phí: toàn bộ học phí, phí ký túc xá, trợ cấp sinh hoạt mỗi tháng từ 200 – 300 USD.

Đại học Kyunghee:

Học bổng toàn phần của đại học Kyunghee miễn phí toàn bộ học phí trong 4 năm. Thông tin chi tiết về học bổng của trường, các bạn có thể truy cập vào website của trường để có cập nhật mới nhất.

Du học Hàn Quốc miễn phícó tính cạnh tranh rất cao nên bạn phải cố gắng thật nhiều mới có cơ hội dành một suất cho mình. Để tăng khả năng xin học bổng cũng như đậu phỏng vấn du học, hãy liên hệ Du học HVC để được tư vấn về các vấn đề du học Hàn Quốc cần biết.

Xem thêm: Trường Nghề Đào Tạo Miễn Phí Cho Lao Động Thất Nghiệp Do Dịch Covid

Trên đây là toàn bộ thông tin về du học Hàn Quốc miễn phí. Hy vọng qua bài viết bạn đã có định hướng rõ ràng hơn cho mình và ngày càng tiến tới thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: miễn phí

Khuyễn Mãi Hot