game tô tượng

Bạn đang xem: game tô tượng Tại Hoanhtao3d.vn
*

Games About News Videos guest signout signin signup
Giới thiệu Cách chơi Luật chơi Thao tác Tính năng khác

*

32 quân cờ và hai đối thủ đối mặt với nhau trên một bàn cờ. Mỗi người đều phải tự tính toán để có được nước cờ thông minh nhất và chiến thắng hiểm hách nhất.

Đang xem: Game tô tượng

Sau khi tải game, bạn có thể đăng nhập vào game bằng bất kỳ tài khoản hoanhtao3d.vn nào.

Nếu chưa có tài khoản, hãy đăng ký nhanh tại đây!

Chọn game Chọn phòng Gia nhập nhanh
Sử dụng tài khoản VNG để đăng nhập vào cổng game hoanhtao3d.vn hoanhtao3d.vn. Nếu chưa có tài khoản, hãy đăng ký nhanh tại đây!. Sau khi đăng nhập vào trò chơi bằng tài khoản VNG, các bạn có thể thỏa thích chọn những game hấp dẫn trong danh sách trò chơi hiện có của hoanhtao3d.vn hoanhtao3d.vn để tham gia tranh tài cùng các Zper khác.

*

Nhấp vào trò chơi Cờ Tướng để bắt đầu tranh tài

Nhấp chọn vào tên game, danh sách phòng game hiện ra. Tùy vào cấp độ, các bạn có thể chọn cho mình những phòng game thích hợp để thử sức cùng các game thủ khác. Lưu ý: Không chọn những phòng quá đầy để tránh bị lag game.

*

Danh sách phòng game hiện ra

Chọn chỗ trống thích hợp tại bàn và nhấn nút “Sẵn sàng ” hoặc “Bắt đầu ” để bắt đầu vào ván đấu.

*

Chọn bàn game còn trống

Gia nhập nhanh
Nhấp vào nút “Tìm bàn chơi ” để đăng nhập nhanh vào bàn còn trống.

*

Nếu mở nhiều hơn hệ thống sẽ hiện ra cảnh báo như sau:

*

Bàn cờ Ăn quân Chống tướng An toàn của tướng Kết thúc trận đấu
Bàn cờ
Cờ tướng được chơi trên một bàn cờ hình vuông chia thành 8 ô ngang và 8 ô dọc. Sông: Khoảng cách ở giữa bàn cờ ngăn cách 2 đối thủ. Cung: 4 ô vuông được đánh dấu chéo trên bàn cờ. Đây là khu vực của tướng và sĩ.

*

Trên bàn cờ có 32 quân cờ, mỗi bên có 16 quân gồm 7 loại:

*

Tướng : Đi từng ô một, đi ngang hoặc dọc. Tướng luôn luôn phải ở trong phạm vi cung và không được ra ngoài.

*

Sĩ : Đi xéo 1 ô mỗi nước. Sĩ luôn luôn phải ở trong cung như con Tướng.

*

Tượng : Đi chéo 2 ô (ngang 2 và dọc 2) cho mỗi nước đi. Tượng chỉ được phép ở một bên của bàn cờ, không được di chuyển sang sông qua phần đất của đối phương. Nước đi của tượng sẽ không hợp lệ khi có một quân cờ nằm chặn giữa đường đi.

*

Xe : Đi ngang hay dọc trên bàn cờ miễn là đừng bị quân khác cản đường từ điểm đi đến điểm đến.

*

: Đi ngang 2 ô và dọc 1 ô (hay dọc 2 ô và ngang 1 ô) cho mỗi nước đi. Nếu có quân nằm ngay bên cạnh mã và cản đường ngang 2 (hay đường dọc 2), mã bị cản không được đi đường đó.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Phần Mềm Cubase 7 Full free + Hướng Dẫn Sử Dụng Miễn Phí ™️ Itea

*

Pháo : Đi ngang và dọc giống như xe. Điểm khác biệt là nếu pháo muốn ăn quân, pháo phải nhảy qua đúng 1 quân nào đó. Khi không ăn quân, tất cả những điểm từ chỗ đi đến chỗ đến phải không có quân cản.

*

Chốt : (hay Binh) đi một ô mỗi nước. Nếu chốt chưa vượt qua sông, nó chỉ có thể đi thẳng tiến. Khi đã vượt sông rồi, chốt có thể đi ngang hay đi thẳng 1 ô mỗi nước.

Ăn quân

*

Khi một quân cờ di chuyển đến một vị trí được giữ bởi quân đối phương, quân đối phương bị ăn và bị lấy ra khỏi bàn cờ.

Chống tướng

Hai con tướng trên bàn không được nằm trên cùng 1 cột dọc mà không có quân cản nào ở giữa. Nước đi để 2 con tướng trong vị trí chống tướng là không hợp lệ.

An toàn của tướng

Sau 1 nước đi, tướng của bên đã đi không được để quân đối phương ăn ngay trong nước tiếp. Những nước để tướng không an toàn là không hợp lệ. Thông thường bị xử lý lỗi kỹ thuật, nếu 1 ván cờ bị phạm 3 lỗi thì sẽ thua.

Kết thúc trận đấu

*

Ván cờ kết thúc khi xảy ra một trong những tình huống sau:

Chiếu bí: Nếu một bên chiếu (bắt tướng), và đối thủ không có khả năng đỡ, bên chiếu tướng thắng. Hết nước đi: Nếu bên tới phiên đi nhưng không có nước hợp lệ để đi, bên đó sẽ bị thua.
Người đầu tiên vào phòng sẽ là chủ phòng và có quyền đặt ngọc. Sau khi vào phòng, người chơi có thể đặt ở các mức 10, 20 hoặc 30 Ngọc. Lưu ý: Hãy nhớ đặt cược trước khi nhấn vào nút Bắt đầu, nếu không bạn sẽ không được ngọc ở ván đó nữa. Nhấp vào 1 trong 3 nén vàng dưới đây để đặt.

*

Sẵn sàng

*

Nhấp chuột vào nút Bắt đầu để khởi động ván cờ.

Xem thêm: Dùng Thử 4G Vinaphone Miễn Phí Đổi Sim 4G, Tặng 5Gb Data, Hướng Dẫn Cách Nhận Data 4G Vinaphone Miễn Phí

Di chuyển quân cờ

*

Bạn nhấp chuột để chọn quân cờ.

Khi đó bàn cờ sẽ tự động hiện lên những điểm đỏ mà quân cờ của bạn có thể đi đến và quân cờ đối phương mà bạn có thể ăn được. Ví dụ trong hình là quân pháo có thể đi đến những điểm chấm đỏ và ăn quân mã ở bên kia sông. Bạn chỉ cần rê chuột đến một trong những điểm đỏ và nhấp chuột, quân cờ sẽ đi đến đúng vị trí bạn muốn.
Yêu cầu

Trong ván cờ bạn có thể thực hiện được 3 yêu cầu sau:

*

Nhấp chuột vào Xin đi lại nếu bạn muốn đi lại nước gần nhất. Trong một ván cờ, bạn có quyền xin đi lại 3 lần. Chọn Cầu hòa nếu bạn muốn kết thúc ván đấu với kết quả hòa. Chọn Xin thua nếu bạn chấp nhận thua cuộc sớm.
Thời gian

*

Mỗi người chơi có một khoảng thời gian là 1 phút để nghĩ và đi. Ai hết thời gian trước sẽ bị thua.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Game

Khuyễn Mãi Hot