Giá Bộ Lư Hương Đồng Thờ Phật, 179 Bộ Đỉnh Đồng, Lư Hương Tại Đồng Phong Thủy

Đỉnh thờ bằng đồng (hay còn gọi là lư đồng) là một trong những món đồ gần như không thể thiếu trong văn hoá thờ cúng tâm linh của người Việt từ xưa cho tới nay. Không chỉ đơn thuầnsử dụng để đốt trầm hương mà đỉnh đồng (lư đồng) còn thể hiện trong đó là những tấm lòng thành kính, biết ơn của các bậc con cháu với các vị thần linh, tổ tiên.

*

Lư đỉnh thờ bằng đồng là món đồ không thể thiếu trong văn hoá thờ cúng tâm linh người Việt

Quay trở lại thời điểm từ 15 tới 20 năm về trước,không quá khó để có thể tìm được cho mình những bộ sản phẩm chất lượng bởi khi đó, thị trường chưa phát triển mạnh, làng nghề đúc đồng vẫn lưu truyền và phát triển được những nét đẹp truyền thống, đúc đồng thủ công vẫn nắm vai trò chủ đạo. Tuy nhiên, trong bối cảnh công nghiệp hoá ngày nay, nhiều phương pháp sản xuất được ra đời, chất lượng sản phẩm cũng từ đó mà có sự thay đổi, dẫn tới sự chênh lệch về giá cả trên thị trường là điều tất yếu sẽ xảy ra.

Với những quý khách hàng đangđang có nhu cầu mua sắm đồ thờ cúng cho bàn thờ tổ tiên nhưng lại đứng trước những sự băn khoăn, lo lắng về chất lượng sản phẩm cùng với hàng loạt những mức giá chào mời khác nhau, hãy tham khảo bài viết này của Bảo Long. Chúng tôi sẽ đưa ra sự phân tích kỹ càng nhất cho quý khách hàngvề cáctiêu chí then chốt bao gồm:

+ Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới giá thành của đỉnh thờ bằng đồng (lư đồng)+ Nguyên nhân dẫn tới sự chênh lệch giá cả trên thị trường, giữa các đơn vị đúc.+ Cách nhận biết những dòng sản phẩm kém chất lượng, kiến thức căn bản về nguyên liệu đúc đồng.+ Báo giá chi tiết, dao động của các mẫu đỉnh đồng (lư đồng) chất lượng.

Đang xem: Giá bộ lư hương đồng

*

Báo giá chi tiết các mẫu đỉnh thờ bằng đồng (lư đồng) chuẩn chất lượng

I- Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới giá thành của đỉnh thờ bằng đồng (lư đồng)

1- Kích thước

Đỉnh thờ bằng đồng (lư đồng) là một trong những dòng sản phẩm rất đa dạng về kích thước. Mỗi một kích thước đều được thiết kế sử dụng phù hợp trên các loại ban thờ khác nhau (bàn thờ cỡ lớn, cỡ nhỏ, giật cấp, sập thờ…). Về cơ bản, sản phẩm có kích thước lớn hơn sẽ nặng hơn, sử dụng nhiều nguyên liệu hơn, do vậy, giá thành sẽ cao hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ đúng nếu xét chỉ trên 1 dòng sản phẩm cố định (cùng chất liệu, quy cách).

=> Tham khảo ngay các mẫu đỉnh đồng đẹp nhất tại đây: Đỉnh thờ bằng đồng.

*

Kích thước là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới sự chênh lệch giá giữa các sản phẩm

2 – Chất liệu chế tác

Nguyên liệu chính được sử dụng trong chế tác đỉnh thờ (lư đồng) đó chính là đồng vàng (hay còn gọi là đồng thau), đồng đỏ đồng catut (hiếm). Mỗi một loại đồng đều có những đặc tính riêng biệtMỗi chất liệu đều có những đặc tính khác nhau. Giá thành đầu vào của các nguyên liệu sẽ được xếp theo thứ tự từ rẻ tới đắt như sau: Đồng vàng – Đồng đỏ – Đồng catut. Từ đó, chất liệu sử dụng cũng là một trong những yếu tố tạo ra sự chênh lệch về giá cả.

*

Giá lưđỉnh thờ bằngđồng phụ thuộc một phần vào chất liệu đúc

3- Quy cách hoàn thiện

Như vấn đề chúng tôi đã đề cập ở đầu bài viết. Bên cạnh các phương pháp sản xuất thủ công truyền thống, thì công nghệsản xuất bằng máy móc cũng dần được phát triển mạnh.

+ Đối với phương pháp sản xuất đúc máy, sản xuất trên tiến trình đúc hàng loạt, thời gian chế tác ngắn. Phương pháp đúc này chỉ có thể áp dụng trên các mẫu cố định có sẵn. Không tuỳ biến về kích thước kiểu mẫu, hoa văn được. Phần lớn chỉ đúc đồng thau và giá thành chỉ thay đổi dựa theo kích thước, kiểu mẫu cố định.

*

Lư – Đỉnh thờ mẫu Long Phụng đúc công nghệ chân không

+ Đối với phương pháp đúc thủ công, các mẫu đỉnh sẽ có chất lượng hoàn thiện tốt hơn so với các dòng đúc máy, có thể tuỳ biến, thiết kế và đặt theo yêu cầu với mọi kiểu dáng, hoa văn, kích thước. Dòng sản phẩm này có sự phân cấp dựa trên quy cách hoàn thiện (tạo màu căn bản, khảm, mạ, dát vàng….) và tay nghề người thợ đúc. Một mẫu đỉnh đồng được hoàn thiện bởi nghệ nhân sẽ có giá thành cao hơn rất nhiều so với một người thợ bình thường trên 1 sản phẩm có chung một thiết kế.

*

Phương pháp thủ công đem lại chất lượng hoàn thiện tốt hơn rất nhiều so với dòng đúc máy. Tuy nhiên, tay nghề thợ đúc vẫn là yếu tố quyết định

*

*

Mẫu đỉnh đồng khảm ngũ sắc tại Bảo Long được trực tiếp nghệ nhân hoàn thiện

II – Những nguyên nhân dẫn tới sự chênh lệch giá cả giữa các đơn vị đúc, đại lý

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị, cơ sở chế tác đồ thờ bằng đồng được thành lập và đi vào hoạt động. Phần lớn xuất thân từ các làng nghệ truyền thống như Huế, Ý Yên, Đại Bái… Do vậy, việc cạnh tranh giá cả trên từng mặt hàng là điều tất yếu sẽ xảy ra. Thậm chí có nhiều nơi sẵn sáng phá giá, nắm bắt được tâm lýcủa khách hàng để chào hàng với những khoảng giá rất rẻ, trong khi chất lượng sản phẩm trả về lại không được như ý.

Lợi dụng sự hạn chế về kiến thức chuyên môn của nhiều khách hàng, nhiều đơn vị sử dụng các loại đồng kém chất lượng, lẫn nhiều tạp chất (thường sẽ có giá thành đầu vào rất rẻ).Đồng thời, tay nghề của các thợ đúc còn kém, chưa có nhiều kinh nghiệm dẫn tới sản phẩm có chất lượng hoàn thiện kém, độ bền không cao, chỉ sử dụng được một thời gian ngắn là xuống cấp trầm trọng. Gần như không thể khắc phục được. Những sản phẩm tới từ các đơn vị này thường có giá thành từ rẻ tới rất rẻ.

Nói về các đại lý, có rất nhiều đại lý hiện nay nhập về những mặt hàng thậm chí là không rõ nguồn gốc, xuất xứ, có giá thành rất rẻ. Bản thân các chủ đại lý cũng không hiểu về sản phẩm. Chỉ kinh doanh lấy lời lãi chứ không quan tâm tới khách hàng. Khi có sự cố xảy ra sẽ từ chối, trốn tránh trách nhiệm và không bảo hành cho khách hàng.

Xem thêm: Đăng Tin Rao Vặt Miễn Phí Ở Đâu Uy Tín, Rao Vặt Miễn Phí

*

Những sản phẩm giá rẻkém chất lượng sẽ xuống cấp rất nhanh, thường xuyên phải đánh lại. Nhiều trường hợp còn không xử lý được

Do vậy, nguyên nhân chính dẫn tới sự chênh lệch giá cả trên thị trường nằm ở trình độ người thợ đúc vàchính chữ“Tâm”trong ngành nghề. Trước khi có sự so sánh về giá cả, quý khách hàng nên xem xét các yếu tố cơ bảmbao gồm độ hoàn thiện sản phẩm, tên tuổi của các đơn vị và những kiến thức “thực tế” mà họ sẵn sàng chia sẻ.

III – Cách nhận biết các dòng sản phẩm kém chất lượng, kiến thức căn bản về các loại đồng

Trước tiên, quý khách hàng cần hiểu rõ nhất chất liệu đúc thành phẩm là gì. Có rất nhiều đơn vị đăng bán sản phẩm của họ với 1 loại đồng được gọi là “đồng nguyên chất” và hỏi chúng tôi rằng, đồng của chúng tôi có phải nguyên chất không? Bảo Long xin trả lời: KHÔNG! Không có đồng nguyên chất tồn tại trong tự nhiên mà chỉ có trong các phòng thí nghiệm. Bản thân màu sắc giữa các loại đồng cũng thể hiện bởi một hàm lượng kẽm nhất định chứa trong đó. Đồng thời, quá trình đúc đồng luôn cần những chất dẫn chảy, chất tạo độ cứng và độ mịn. Nếu chỉ dùng đồng thì sẽ không bao giờ đúc thành phẩm được.

*

Không có “đồng nguyên chất” tồn tại trong tự nhiên

+ Đồng đỏ: Hay còn được gọi là đồng dây điện. Loại đồng này gần như được coi là nguyên chất bởi hàm lượng đồng chiếm tới trên 95%.tỷ lệ đồng thường đạt từ 94-97%. Do vậy, loại đồng này gần như được coi là đồng nguyên chất. Đồng đỏ mang ánh đỏ đặc trưng, nổi tiếng với độ dẫn điện, nhiệt tốt, mềm, dẻo và có độ bền cao. Thường được ứng dụng trong sản xuất các dòng sản phẩm cao cấp, đúc công trình cỡ lớn.

=> Màu sắc sản phẩm đạt chuẩn chất lượng luôn có ánh đỏ rõ, đẹp, không bị bợt, không bị quá nâu.

*

Đồng đỏ dẫn nhiệt, điện tốt, đặc tính dẻo, độ bền cực cao

*

Một trong những dòng cao cấp đúc hoàn thiện từ đồng đỏ

+ Đồng vàng (đồng thau): là hợp kim của đồng và kẽm hoăc mangan. Để cho ra màu sắc vàng tươi đẹp nhất thì hàm lượng đồng trong hợp kim dao động ở khoảng từ 65 -70%. Tỷ lệ đồng càng cao thì hợp kim càng chuyển sang màu nâu, đỏ. Hoặc càng thấp thì chuyển sang màu vàng bạch.

=> Màu sắc sản phẩm đạt chuẩn chất lượng luôn có màu vàng sáng, ám hồng đỏ, đều màu cả phía trong lẫn ngoài. Khi đánh ra vẫn ra vẫn giữ được tỷ lệ màu chuẩn như vậy.

Xem thêm: Học Tiếng Anh Miễn Phí Tại Nha Trang, Top 10 Trung Tâm Tiếng Anh Nha Trang Uy Tín Nhất

*

Đồng thau là hợp kim của đồng và kẽm

*

Mẫu lư đỉnh thờ Long Phụng đúc đồng vàng

+ Đồng catut: hay còn được gọi là đồng vỏ đạn, là loại đồng tốt nhất hiện nay. Có màu sắc ánh vàng xanh (lá) đặc trưng. Nổi tiếng với độ bền cực cao, cực đanh lì với thời gian. Đây là loại đồng hiếm, cứng, đúc khó nên gần như chỉ có những người thợ tay nghề cao, nghệ nhân mới có thể đúc hoàn thiện một sản phẩm chất lượng.

*

Đồng vỏ đạn rất hiếm, khó đúc, chỉ có tay nghề nghệ nhân mới đúc thành phẩm chất lượng được

*

Đồng catut mang lại ánh vàng xanh rất đặc trưng

Đó là toàn bộ những thông tin và kiến thức căn bản để giúp quý khách có thể nắm được một phần về nguyên nhân tạo ra sự chênh lệch về giá cả giữa thị trường. Chúng như một vài những kinh nghiệm nhận biết thực tế để giúp quý khách hàng có được những sự lựa chọn phù hợp, an tâm nhất. Vậy đối với những dòng sản phẩm đạt chuẩn chất lượng thì mức giá trên thị trường sẽ như thế nào? Cùng Bảo Long đi tới phần tiếp theo nhé!

IV – Báo giá chi tiết – Giá dao động của các mẫu đỉnh thờ bằng đồng (lư đồng) đạt chuẩn chất lượng

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồng bộ

Khuyễn Mãi Hot