Bảng Giá Cài Lại Win Hết Bao Nhiêu Tiền? Htpro Khi Cài Lại Win Cần Lưu Ý Gì

Khi mới ra mắt bản Windows 10, bạn có thể nâng cấp và sử dụng miễn phí trong 90 ngày của Microsoft. Nhưng hiện nay chương trình này đã kết thúc. Nếu quan tâm đến bản quyền, bạn có thể mua bản quyền Windows từ Microsoft để nhận được những chính sách hỗ trợ tốt nhất. Vậy ngoài thị trường, cài Win 10 hết bao nhiêu tiền? Tìm hiểu Win 10 bản quyền giá bao nhiêu giúp bạn lựa chọn được hệ điều hành phù hợp với máy tính và túi tiền của mình.

Đang xem: Giá cài lại win

Những điều cần biết về cài Windows 10

Thông tin cơ bản về Windows 10

Ngay từ khi ra mắt Windows 10 luôn nhận được sự quan tâm từ những người sử dụng hệ điều hành của Microsoft hay thậm chí cả những người sử dụng hệ điều hành khác. Với giao diện thanh thoát, hứa hẹn Windows 10 sẽ làm hài lòng người sử dụng ngay cả người có cấu hình máy tính yếu.

Ưu điểm của hệ điều hành Windows 10 là bộ cài đặt có dung lượng tương đương các hệ điều hành trước đó nhưng có nhiều tính năng vượt trội hơn và tốc độ khởi động cũng nhanh hơn rất nhiều.

Windows 10 có 2 bản, 1 bản là Windows Pro, 1 phiên bản là Windows 10 bản Home. Nếu bạn đang dùng bản Window 7 Starter, Win Home Basic, Home Basic, Home Premium, bạn sẽ được nâng cấp lên Windows 10 Home. Nếu bạn đang dùng Windows 7 Professional và Windows 7 Ultimate, bạn sẽ cài lên Windows 10 Pro.

Tương tự, với trường hợp nếu bạn dùng Windows Phone 8.1 , 8.1 Pro hay Windows 8.1 Pro for Student, bạn sẽ được thay lần lượt các Windows tương ứng.

Windows Home phù hợp cho đối tượng cá nhân, sẽ bị lược bớt một số tính năng so với phiên bản Windows Pro. Mặt khác, phiên bản Windows Pro cho bạn nhiều tính năng hơn phiên bản Home. Chính vì thế mà giá thành của Pro cao hơn khá nhiều so với bản Home.

*

Cài đặt Win 10 xong, máy tính có bị mất dữ liệu không?

Khi cài Win xong, khách hàng luôn thắc mắc chạy lại phần mềm có mất dữ liệu không?

Câu trả lời là có, mất dữ liệu trong desktop, document, ổ đĩa C và ổ chứa hệ điều hành. Bạn cần yêu cầu kỹ thuật viên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu.

Còn lại dữ liệu trong phần DATA không bị ảnh hưởng gì cả. Bạn cứ hiểu đơn giản thế này, khi chúng ta cài lại Win, nó sẽ thực hiện Format lại phân vùng mà bạn cài lên, sau đó sẽ sao chép toàn bộ các file hệ thống có trên toàn bộ Windows vào phân vùng này. Format phân vùng nào thì mất phân vùng đó, không liên quan đến những vùng còn lại.

Lưu ý một điều nữa, sau khi cài Win xong thì tất cả các phần mềm trên máy tính sẽ bị mất hết. Cài Win lại sẽ giúp diệt sạch Virus trên Win.

Xem thêm: Cách Chuyển File Pdf Sang File Ảnh Nhanh Chóng, Cách Chuyển Đổi Pdf Sang File Ảnh Nhanh Chóng

Câu hỏi thực tế tại Việt Nam, cài Win 10 giá bao nhiêu tiền? khi bạn chưa có đủ tiền để cài Win bản quyền. Cùng tiếp tục khám phá nội dung bên dưới để giải đáp nhé!

Cài Win 10 hết bao nhiêu tiền?

Microsoft đưa ra giá cho phiên bản Home là 119 đô và phiên bản Pro là 199 đô. Nếu bạn là học sinh, sinh viên thì được giảm 10 đô, hoặc nếu bạn đã có sẵn phiên bản Home rồi thì bạn chỉ cần bỏ thêm 99 đô để nâng cấp lên phiên bản Pro. Đây là mức giá đối với trường hợp bản quyền.

Nếu bạn chưa muốn dùng Windows bản quyền, Microsoft có hỗ trợ cho bạn dùng thử trong 90 ngày. Sau đó, bạn có thể cài bản Win 10 từ Website của Microsoft rồi mount ra USB để cài rồi update trực tiếp từ Windows 7, 8 lên.

Chi phí trung bình khi cài ngoài cửa tiệm là 100 – 150.000 đồng, một số đơn vị có thể là 250 – 500 nghìn đồng.

Lưu ý, khi bạn sử dụng dịch vụ cài lại Win 10, nên chọn địa điểm có giá cài trên 100.000 đồng sẽ an toàn hơn. Vì dịch vụ với chi phí thấp hơn sẽ không đảm bảo, gian lận và ảnh hưởng đến Win máy, chất lượng phần mềm Win kém.

Bạn cũng có thể tự cài đặt Windows 10 tại nhà mà không mất phí. Trường hợp bạn không rành về máy tính, cài đặt phần mềm, bạn có thể nhờ chuyên viên kỹ thuật IT bên ngoài hỗ trợ bạn cài.

*

Tổng kết

Cách cài Win 10 bằng USB đang là cách phổ biến nhất, tuy nhiên công đoạn và quá trình thực hiện hết sức rườm rà và tốn thời gian. đòi hỏi bạn phải nắm các thuật ngữ chuyên môn và rành về quy trình làm việc của máy tính, sao chép từ USB. Đó là lý do chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ đến Công ty Tin học Viễn Thông VHB để được hỗ trợ trực tiếp tận nhà.

Cài Win 10 hết bao nhiêu tiền là câu hỏi mà chúng tôi sẽ trả lời bạn đầu tiên khi biết được bạn đang dùng hệ điều hành Win mấy để hỗ trợ phù hợp nhất.

Xem thêm: Play Kingdom Rush Frontiers Hacked!, Kingdom Rush Frontiers Hacked Unblocked

*

Máy in báo lỗi error printing
Sử dụng máy in đã trở nên rất phổ biến trong cuộc sống chúng ta hiện nay. Các dịch vụ in ấn được mở ra ở khắp mọi nơi để phục vụ mọi người. Tuy…

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot