giáo trình hướng dẫn sử dụng phần mềm activinspire

Giáo trình toàn tập HD sử dụng Activinspire- Bảng tương tác

Activinspire là phần mềm dạy và học mới của Promethean để sử dụng trên các máy vi tính và bảng dạy học tương tác.
Với ActivInspire, bạn có thể:
– Giảng dạy như bảng phấn truyền thống, thay đổi các bước trình bày và mang đến cho bạn những phiên đào tạo đích thực.
– Viết, vẽ sau đó xóa như bạn thực hiện thông thường
– Lưu các trang của bạn dưới dạng một tập tin Flipchart, sau đó truy lục những trang này để sử dụng với một lớp khác hoặc trong một phòng học khác.
– Thêm hình ảnh, phim và âm thanh vào các trang Flipchart của bài giảng.

Đang xem: Giáo trình hướng dẫn sử dụng phần mềm activinspire

*

– Xây dựng nhanh chóng nội dung và thời gian dự trù của bài giảng để phù hợp với giáo án của bạn.
– Thêm văn bản, ví dụ từ Microsoft Word hay trực tiếp từ Internet. ActivInspire có thể nhận dạng chữ viết của bạn và chuyển đổi thành văn bản.
– Dùng Các Hệ Thống Phản Hồi Dành Cho Học Viên- đặt ra các câu hỏi cho học sinh, hoặc hiển thị các câu hỏi được chuẩn bị trong các Flipchart của bạn. Học sinh có thể biểu quyết hoặc đưa ra các câu trả lời bằng văn bản trên các thiết bị Activote và ActivExpression,và các kết quả có thể được hiển thị theo các định dạng khác nhau.
– Thích ứng nhanh chóng với Flipchart của bạn trong việc trả lời các kết quả từ lớp học hoặc phù hợp với các yêu cầu chương trình học.
– Dùng các công cụ đơn giản nhưng hiệu quả để kích thích suy nghĩ, thu hút học sinh và tập trung vào sự chú ý của các em.

CÓ GÌ MỚI TRONG BẢNG TÓM TẮT NÀY?

Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và đã rút ra được từ những phản hồi của bạn đối với ActivInspire, phần mềm dạy và học thế hệ mới của Promethean được sử dụng cho máy tính và bảng dạy học tương tác. Trong phần này chúng tôi xin giới thiệu một vài tính năng then chốt mới mà bạn đã yêu cầu Cho dù bạn đã quen làm việc với PowerPoint® , Keynote, SMART Notebook, phần mềm Activstudio hay Activprimary thì ActivInspire cũng sẽ tùy biến môi trường làm việc của bạn theo những gì mà bạn muốn. Bạn có thể chọn giao diện của phần mềm. Bạn không cần phải thoát ra khỏi vùng làm việc ưa thích của bạn để tạo ra các bài giảng hay và chuyển giao những bài giảng này một cách hiệu quả. Bạn có thể quyết định được công nghệ cho phép bạn sử dụng ActivInspire ở mức độ như thế nào và khi nào được áp dụng. Một khi bạn đã cài đặt và hoạt động bình thường thì bạn có thể tùy biến ActivInspire để thích ứng với những cách làm việc ưu tiên của bạn tại máy tính và tại bảng. Bạn có thể lưu những tuỳ chọn ưu tiên của mình trong một hồ sơ và tạo ra nhiều hồ sơ cần thiết. Bạn có thể chuyển qua lại giữa các hồ sơ bằng cách nhấp vào một nút để mang đến cho bạn chỉ các công cụ trong công việc.

Xem thêm: Bộ Đồng Tốc – Cấu Tạo Và Hoạt Động Của

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Ocr Hỗ Trợ Tiếng Việt Trong Ảnh Scan Và Chuyển

Các công cụ trực quan và bố trí mới rõ của ActivInspire tạo và trình bày các bài giảng theo kiểu lướt qua. Việc đánh giá và biểu quyết được tích hợp cho phép bạn nhanh chóng bắt nhịp được với lớp học và biến đổi các hoạt động của bạn thành kết quả. Việc học mang tính chất cộng tác lúc này thậm chí còn dễ dàng hơn với chế độ người dùng đôi (Dual User mode) và bảng Activboard V3 mới của chúng tôi (một cải tiến từ bảng Activboard V2). Giáo viên và học sinh có thể cùng làm việc bên cạnh nhau trên bảng. Nói theo một cách khác, bạn có thể chuyển cây bút của bạn trong một phiên học sinh cộng tác, an toàn trong sự hiểu biết mà các học sinh chỉ có thể làm những gì mà bạn cho phép các em làm trong flipchart. Bạn cũng không cần tạo ra các Flipchart đặc biệt để sử dụng 2 cây bút cùng một lúc. Bạn có thể kết hợp với bất kì các Flipchart mới hay đang hoạt động. Các công cụ Power Tools giúp bạn thu hút sự chú ý của học sinh và giữ được sự quan tâm của các em. Bạn có thể nhanh chóng thêm các nội dung đa phương tiện từ máy tính hoặc trên mạng vào trong Flipchart. Được tích hợp công cụ nhận dạng chữ viết tay có nghĩa là bạn có thể viết lên bảng và để cho ActivInspire chuyển chữ viết thành văn bản như gõ bằng bàn phím. Các trình duyệt được kiểm tra hình thành nên tất cả các khía cạnh của Flipchart, tính rõ ràng của các tài nguyên và có thể dễ dàng truy nhập ngay lập tức:

Xem và quản lý các trang Flipchart của bạn trong trình duyệt trang (Page Browser)

Có thể điều hướng một cách nhanh chóng và chọn lựa từ những yếu tố dồi dào có sẵn cho Flipchart của bạn bằng trình duyệt tài nguyên (Resource Browser)Xem và quản lý tất cả các thiết lập cho các đối tượng chẳng hạn như các văn bản, hình ảnh, tập tin, hình thể trong trình duyệt đối tượng (Object Browser)Không cần phải tìm kiếm thêm đối với các ghi chú quan trọng cho Flipchart này! Xem, tạo và chỉnh sửa các ghi chú một cách nhanh chóng với trình duyệt các ghi chú (Notes Browser) Xem và thay đổi các thuộc tính của đối tượng trong trình duyệt thuộc tính (Property Browser)Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để thêm các yếu tố tương tác vào Flipchart của bạn?Ngay bây giờ bạn có thể dễ dàng thực hiện điều đó với trình duyệt Thao Tác (Action Browser)Việc biểu quyết và đánh giá diễn ra rất linh hoạt và dễ dàng quản lý với trình duyệt biểu quyết (Voting Browser).

Tải toàn bộ tài liệu hướng dẫn sử dụng ở đây: DOWNLOAD

HUONG DAN SU DUNG ACTIVINSPIRE

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot