Google Drive Trên Máy Tính Không Đồng Bộ, Khắc Phục Sự Cố Khi Đồng Bộ Hóa Với Máy Tính

Cáchsửa lỗi Google Drive không đồng bộ hóa trên Windows 10 nhanh chóng trong bài viết này.

Đang xem: Google drive trên máy tính không đồng bộ

Google Drive là đối thủ cạnh tranh chính của OneDrive (của Microsoft). Cả hai nền tảng đều cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây cho người dùng của họ với sự hỗ trợ cho hầu hết mọi nền tảng. OneDrive là phần mềm đồng bộ hóa gốc đã được cài đặt trên Windows 10 trước đó.

Người dùng đã cài đặt Google Drive phàn nàn rằng họ không thể đồng bộ hóa tất cả các thư mục và tệp của mình thông qua ứng dụng Windows.Lỗinày của Google Drive là phổ biến vì phần mềm được cập nhật thường xuyên và các bản vá Windows thậm chí đôi khilàm hỏngnó. Chúng tôi sẽ đi qua tất cả các giải pháp từng cái một và bắt đầu với giải pháp phù hợp nhất.

Điều gì khiến Google Drive không đồng bộ hóa trong Windows 10?

Google Drive từ lâu được biết là có vấn đề trong Windows 10. Những vấn đề này không nằm trong Google Drive mọi lúc; các ứng dụng khác cũng có thể là thủ phạm. Dưới đây là một số lý do khiến Google Drive không đồng bộ hóa trên máy tính của bạn.

Phần mềm chống virus: Phần mềm chống virus có nghĩa là để bảo vệ máy tính của bạn khỏi các chương trình độc hại nhưng thay vào đó. Chúng có thể gắn cờ một số chương trình hợp pháp (như Google Drive).Quyền quản trị: Google Drive yêu cầu đặc quyền quản trị để hoạt động đúng và đồng bộ hóa tất cả các thiết bị của bạn. Nếu những thứ này không được cung cấp, nó có thể không thực hiện các hoạt động như mong đợi.Phiên bản mới: Trong một số trường hợp hiếm hoi, phiên bản Google Drive mới không hoạt động trên máy tính và gây ra sự cố. Ở đây chúng ta có thể thử cài đặt phiên bản cũ hơn và xem liệu điều này có phải là nguyên nhân không.Cài đặt sai: Nếu ứng dụng Google Drive của bạn không được cài đặt đúng cách. Bạn sẽ không thể sử dụng các chức năng của nó. Cài đặt lại hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề này.

Xem thêm: không cài được itune 12.7 trên win 7

Kết nối Internet: Nếu bạn đang sử dụng máy chủ proxy hoặc internet công cộng (như Công việc hoặc Bệnh viện). Google Drive sẽ không đồng bộ hóa đúng cách vì các mạng này có nhiều cổng và ứng dụng bị hạn chế.

Trước khi chúng tôi bắt đầu với các giải pháp. Hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập với tư cách quản trị viên và có kết nối internet riêng mở . Hãy chắc chắn rằng không có proxy liên quan và bạn có thể tự do truy cập bất cứ điều gì.

Điều kiện tiên quyết: Kiểm tra tài khoản Google Drive

Trước khi chúng tôi tham gia vào các giải pháp. Cần kiểm tra xem Google Drive của bạn có thực sự hoạt động bình thường mà không có vấn đề gì. Và liệu bạn có đủ dung lượng trống trên tài khoản của mình cho quá trình đồng bộ hóa hay không.

Bạn cũng có thể kiểm tra thư mục nào đang được sao lưu và đồng bộ hóa từ cuối trang web. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng mà vấn đề nằm ở đâu.

Sửa lỗi Google Drive không đồng bộ hóa trên Windows 10

Cùng xem các giải pháp dưới đây và giải quyết vấn đề của bạn nhé.

Giải pháp 1: Đăng nhập bằng cách sử dụng truy cập thanh tác vụ

Chúng tôi đã trải nghiệm một hành vi cụ thể trong một số trường hợp người dùng truy cập Google Drive bằng Windows Explorer.

Xem thêm: Top 10 Game Android Offline Hay Nhất Không Thể Bỏ Qua, Top 10 Game Android Hay Nhất 2017 Bạn Đã Thử Chưa

Họ cho rằng họ đã đăng nhập nhưng thực tế, thực ra không như vậy. Họ đang truy cập bản sao Google Drive được lưu trữ trên máy tính của họ. Nếu bạn được nhắc khi khởi động yêu cầu bạn đăng nhập vào Drive, hãy làm như vậy. Nếu bạn không làm như vậy, bạn có thể sử dụng thanh tác vụ để kiểm tra trạng thái hiện tại.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồng bộ

Khuyễn Mãi Hot