Các Điều Kiện Hòa Đồng Bộ Trong Hệ Thống Điện, Hòa Đồng Bộ Máy Phát Điện Là Gì

Hòa đồng bộ máy phát điện Lh:0903178744

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ hòa đồng bộ máy phát điện tủ hòa đồng bộ máy phát điện.Sản phẩm của cty chúng tôi luôn đảm bảo về mặt kỹ thuật và hài hòa về mặt thẩm mỹ.

Đang xem: Hòa đồng bộ trong hệ thống điện

Tủ hòa đồng bộ được thiết kế một cách tối ưu giúp người vận hành thao tác và quan sát một cách dễ dàng qua đó sản phẩm của cty chúng tối có mặt ở khắp cả nước.

Khi quý khách có nhu cầu hòa đồng bộ:

Khi quý khách có nhu cầu sử dụng tủhòa đồng bộhòa đồng bộ máy phát điện:

– Hai hoặc nhiều máy phát điệnhòa đồng bộ với nhau

– Một máy phát điện hòa đồng bộ với lưới

– Hai hoặc nhiều máy phát điệnhòa đồng bộvới nhau và hòa vớilưới điện

Tủ hòa hai máy phát điện

*

Khi thế giới ngày càng phụ thuộc vào năng lượng điện để hoạt động và phát triển, các hệ thống điện dự phòng, chẳng hạn như máy phát điện, ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện liên tục. Việc bạn lựa chọn công suất máy phát điện dự phòng phụ thuộc chủ yếu vào lượng tải cần thiết cho ứng dụng cụ thể màbạn cần.

Thông thường, bạn có thể chỉ cần một nguồn điện dự phòng tối thiểu để đảm bảo hoạt động không bị gián đoạn của các thiết bị cơ bản và các thiết bị quan trọng. Hoặc, lúc cần có thể sử dụng đủ tải của mình và đôi khi sử dụng một số tải tùy thuộc vào điều kiện sản suất.Trong cả hai trường hợp, không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được máy phát điện phù hợp chính xác với yêu cầu của bạn. Đôi khi công suất đầu ra của các tổ máy phát điện hiện có trên thị trường vượt quá yêu cầu tối thiểu của bạn rất nhiều hoặc không đạt yêu cầu tối đa của bạn. Đây là một trong những lĩnh vực mà hệ thống hòa đồng bộ có thể giải quyết vấn đề đó cho bạn.

Đễ một hệ thống hòa đồng bộ máy phát điệnhoạt động hiệu quả thì các máy phát phảihoàn toàn giống nhau , hoặc ít nhất có cùng công suất đầu ra và bước dây quấn của đầu phát điện. Lợi ích của hệ thống hòa đồng bộ máy phát điện là đạt được công suất tối đa trong thời gian cao điểm hoặc công suất tối thiểu mong muốn trong thời gian khác.

Hệ thống hòa đồng bộ máy phát điện luôn có lợi thế đáng kể so với các tổ máy phát điện lớn đơn lẻ. Tuy nhiên, việc triển khai các hệ thống như vậy trước đây chỉ giới hạn trong các dự án lớn hoặc các ứng dụng quan trọng do các hạn chế về chi phí, không gian cao hơn và mức độ phức tạp liên quan đến việc vận hành và bảo trì. Cho nên nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ đã hạn chế lắp hệ thống hòa đồng bộ máy phát điện. Ngày nay với sự ra đời của các công nghệ điều khiển kỹ thuật số tích hợp, việc vận hành các hệ thống hòa đồng bộ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Tại sao phải hòa đồng bộ máy phát điện

Các lợi ích mà hệ thống hòa đồng bộ mang lại:Độ tin cậy ( khi chúng ta có N + 1 máy phát điện cung cấpcho phụ tải thay vì 1 máy phát)Khả năng mở rộng ( khi nâng cấp thêm công suất phụ tảiphụ tải)Tính linh hoạt ( số lượngmáy phát hoạt động tùy theo nhu cầu phụ tải)Dễ bảo trì ( không áp lực về thời gian bảo trì và đại tu hơn là cchir dùng một máy phát chạy đơn)Hiệu quả về Chi phí ( tiết kiệm nhiện liệu hơn so với máy phát chạy đơn cùng công suất hệ thống)

Khái niệm chung hòa đồng bộ máy phát điện:

Nguyên lý Hòa đồng bộ máy phát điện:là hoạt động làm việc song song của một máy phát này với một máy phát khác hoặc nhiều máy phát làm việc song song nối chung cùng một hệ thống điện. Để các máy phát làm việc song song trong cùng một hệ thống điện thì các đại lượng vật lý của từng máy phát phải giống nhau vì vậy cần phải có các điều kiện để các máy phát hoạt động song song người ta gọi là các điều kiện hòa đồng bộ.Các điều kiện hòa đồng bộ máy phát điện.Tần số: Tần số (F) của từng máy phát hoạt động trong hệ thống hòa đồng bộ phải bằng nhauĐiện áp: Điện áp (U) của từng máy phát trong hệ thống hòa đồng bộ phải bằng nhau.Pha: Thứ tự pha và góc lệch pha các máy phát hoạt động trong hệ thống hòa đồng bộ phải trùng nhau

3.

Xem thêm: Tải Làm Video Ảnh Tốt Nhất, Top Ứng Dụng Làm Video Ảnh Tốt Nhất

Sơ đồ nguyên lý hòa đồng bộ máy phát điện

Sơ đồ nguyên lý hòa đồng bộ máy phát điện cổ điển:

*

Các phương pháphòa đồng bộ máy phát điện: có hai phương pháp hòa đồng bộ

Hòa đồng bộ chính xác: Điều chỉnh điện áp củamáy phát bằng điện ápcủa hệ thống Điều chỉnh tốc độ góc quay của máy phát hay tần sô(F) bằng tần số của hệ thống Điều chỉnhgóc pha của các véctơ điện áp máy pháttrùng với các vecsto điện áp của hệ thống khi đống máy cắt

2. Hòa đồng bộ tự đồng bộ:

Khi đóng máy phát bằng phương pháp tự đồng bộ phải tuân theo những điều kiện sau Ngắt kích từ của máy phá Điều chỉnh tốc độ quay của máy phát bằng với tốc độ quay của máy phát khác trong hệ thống Đóng máy cắt và cấp kích từ để máy phát tự đồng bộ với hệ thống

Ngoài hai phương pháp kể trên còn có phương pháp khác đô là

Hòa đồng bộ bằng phương pháp đèn quay

Hoà đồng bộ bằng bộ hoà kiểu ánh sáng đèn nối theo kiểu nối tối.

Trong sơ đồ a, F1là máy phát điện đang làm việc, F2là máy phát điện cần ghép song song với máy phát F1. Bộ hoà kiểu ánh sáng đèn được hình thành bởi ba ngọn đèn 1, 2 và 3.

Các đèn của bộ hoà được nối giữa hai đầu tương ứng của cầu dao D2.

Trong quá trình hoà, phải điều chỉnh đồng thời điện áp UFvà tần số fFcủa máy phát F2.

Điện áp máy phát UFđược kiểm tra theo điều kiện UF= ULbằng vôn mét V có cầu dao đổi nối.

Tần số và thứ tự pha được kiểm tra bằng bộ đồng bộ với ba đèn 1, 2 và 3.

Xem thêm: How To Get Spotify Premium Miễn Phí, Spotify Deals

Điện áp đặt vào ba đèn chính là hiệu số các điện áp pha tương ứng của máy phát và của lưới (hình a)Hai hình sao điện áp của máy phát và của lưới đang quay với tốc độ ωF= 2πfFvà ωL= 2πfL.Khi tần số fF≠ fLthì điện áp đặt vào các đèn UF– ULsẽ có tần số fF– fL.Nếu thứ tự pha của máy phát và của lưới giống nhau thì điện áp đặt vào ba đèn sẽ giống nhau và thay đổi trong phạm vi 0 ≤ ΔU ≤ 2UF, cả ba đèn sẽ cùng tối và cùng sáng như nhau với tần số fF– fL.Điều chỉnh tần số fFcủa máy phát F2sao cho chu kỳ sáng và tối bằng 3 ÷ 5 giây, chờ lúc các đèn tắt hẳn (là lúc điện áp của máy phát và của lưới trùng pha nhau) thì đóng cầu dao hoà D2, việc ghép song song máy phát với lưới được hoàn thành.

Để hiểu rõ hơn về hòa đồng bộ các nên tìm đọc các tài liệu hòa đồng bộ máy phát điện

Sơ đồ nguyên lý hòa đồng bộ máy phát điện hiện đại:

*

Tủ hòa đồng bộ máy phát điện (SYNC PARALELL PANEL)

*

Bộ điều khiểnhòa đồng bộ máy phát điện, thiết bị hòa đồng bộ

Cummins pcc 3100

*

Comap Inteligen

*

DEIF AGC 200

*

Deepsea 8610

*

Datakom DKG 705

*

Thiết bị đóng cắt hòa đồng bộ máy phát ACB:

*

Hòa đồng bộ 02 máy phát điệnMitsubishi 1500KVA – Bệnh viện sản nhi Sóc Trăng

*

Hòa đồng bộ 02 máy Cummins 1000 KVA – Bệnh Viện Thanh Vũ Bạc Liêu

*

Hòa đồng bộ 04 máy phát Cummins 1000 KVA – Khách Sạn Hoàng Gia Quảng Ninh

Hòa 02 Máy phát Mitsubishi 200 KVA Bệnh Viện Đa Khoa Sóc Trăn

Hòa đồng bộ máy phát điện-05 MÁY Phát Cummins 700 KVA Nhà Máy Gạch – Khu Công Nghiệp Gò Dầu

*

Hòa đồng bộ máy phát điện 03 MÁY PHÁT CUMMINS 350 KVAtrên tàu Cảnh Sát Biển

*

Hệ thống hòa đồng bộ máy phát điện – 03 máy phát Mitsubishitrên tàu phục vụ Hậu Cần

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồng bộ

Khuyễn Mãi Hot