Khóa Học Đàn Guitar Miễn Phí, Khóa Học Guitar Free Dành Cho Người Bắt Đầu

Đây là chia sẽ của anh Quốc Nguyễn là người yêu thích guitar từ thời học sinh. Trãi qua gần 20 năm tìm tòi chơi guitar, anh đã có những chia sẽ rất hữu ích cho các bạn mới chơi đàn. Chia sẽ này cũng dành cho các lão tướng lây hoây với guitar mà chưa đến đâu vào đâu. Mời các bạn join nếu thấy thích.

Đang xem: Học đàn guitar miễn phí

Chia sẻ với người muốn học đàn. Nhất là với guitar.

1. Học đàn vì lý do gì?

Bạn có thật sự yêu nhạc không ? Nếu không – miễn bàn. Không 1 lý do nào khác được chấp nhận.

Xem thêm: Top 6 Phần Mềm Spam Sms Miễn Phí, Top Những Phần Mềm Spam Sms Được Bán Nhiều Nhất

2. Nhạc và lý thuyết nhạc?

Lý thuyết nhạc là những phương pháp theo mô hình chung để giúp người ta viết lại những giòng nhạc của mình để chia sẻ cho người nghe. Vì vậy ngươi đam mê nhạc là người thích nghe nhạc và luôn có cảm giác muốn được đàn, hát những bài hát, những giai điệu mình yêu thích. Chứ lý thuyết nhạc không phải là những quy tắt toán học hay những hằng đắng thức đáng nhớ để chúng ta phải học thuộc lòng như con vẹt. Và đến tết Công Gô cũng chả biết vận dụng để làm gì!

Vì vậy đến với lý thuyết nhạc chúng ta nên học cẩn thận đúng cách. Đừng cố gắng học thuộc lòng những định nghĩa mà không hiểu về những vận dụng của nó. Có rất nhiều người hay lòe loẹt pha trò thật nhiều làm cho người mới bắt đầu học nhạc cảm thấy quá khó và buông xuôi trước cổng chùa! Đây là học sai cách! Mình chia sẻ bằng kinh nghiệm xương máu khi phải lần mò tự học on line những lý thuyết này. Thật ra lý thuyết nhạc cũng không quá khó, nếu không nói là sẽ rất thú vị khi mình đã bắt đầu có cái nhìn tổng quát.

3. Học chơi nhạc cụ:

Trước hết phân biệt âm thanh, cao độ hay còn gọi là tone. Sau đó đến độ ngân dài ngắn (trường độ) của 1 âm thanh (note). Sau đó học cách phân biệt tiết tấu của từng mô hình khuôn nhịp (duration). Học các quy ước về âm thanh, vi dụ 1/4 note là 1 nhịp sau đó tính ra những ký tự khác liên quan đến 1 (nhịp – beat). Từ đó học đánh từng note rời, rồi đánh các chùm note theo kiểu strum hay quạt, cách đánh các liên thanh chuẩn 2,3,4. Các dấu hóa, dấu lặng nghỉ, ngân, luyến, láy, ..vv trong những khung nhạc khác nhau.

Tập nghe backing track và đánh theo. Từng đoạn ngắn, loop lại cho đến khi nhuần nhuyễn. Cách đánh từng chord rồi ráp nối thành nguyên bài nhạc. Nói chung lý thuyết nhạc chỉ là phần quy ước chung để chúng ta có thể đọc và viết lại nhạc. Đừng quá đặt nặng vấn đề, nếu không thì chúng ta lại chơi nhạc rất gò bó.

*

Khoa hoc guitar free

4. Phương pháp tập luyện:

Tìm hiểu on line phải rất cẩn thận. Có nhiều đứa ác không chỉ thành thật mà vẽ với làm mình theo chới với! Hoặc những đứa không biết nhiều nhưng lại thích làm thầy chỉ vẽ linh tinh. Do đó nên cẩn trọng tìm hiểu phương pháp. Học đúng cách thì bạn sẽ vừa mở mang kiến thức vừa vui thú lôi cuốn của âm nhạc. Và đây là mấu chốt của vấn đề. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian bơi lội mà chẳng thấy bến bờ nào tấp vô được cả. Khi bạn hiểu được những điều thích thú của âm nhạc, của hòa âm phối khí. Bạn sẽ thay đổi cách nghe nhạc. Bạn sẽ thấy cái lổ tai của mình sẽ mở ra rộng rãi hơn.

Xem thêm: Trình Giả Lập Android Miễn Phí Tốt Nhất Cho Pc Và Mac 2021, Top Ứng Dụng Giả Lập Android Trên Pc

Bạn nghe 1 bài nhạc không phải chỉ nghe 1 giai điệu của bản nhạc như giọng ca, mà bạn nghe ra tiết điệu, tiết tấu, nhịp phách của bản nhạc, nghe được các hợp âm, những cách hòa thanh của người ta giàn dựng. Nghe được nhiều, phân tích được nhiều. Bạn sẽ chơi nhạc càng chính xác và hài hòa. Cũng như đánh giá cái hay cái dở của từng bản nhạc 1 cách xác thực hơn.

5. Đoạn kết:

Phần quan trọng nhất đó là tìm ở đâu ra cách học hữu hiệu và ít tốn kém nhất? Hỏi gì khôn dữ bây!:) Mình nói thật, mình tìm ra 1 phương thuốc giải này hơn 2 chục năm tìm kiếm on line. Một cách học hữu hiệu nhất mà mình nghĩ có 1 không 2 hiện thời trên mạng. Mình sẽ chia sẻ nếu bạn già nào thành tâm theo đuổi học đàn guitar. 100% free lectures and practice lessons. (Xin lỗi giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh). Các bạn ở VN hơi cực chút xíu. Nhưng nếu chúng ta tham khảo trong group thì sẽ dễ dàng chia sẻ lẫn nhau hơn.

6. Phần chuẩn bị:

A.1 máy tính PC, Mac dùng để lên mạng và chia sẻ on line.B. 1 cây đàn guitar, có plugin càng tốt, không có cũng không sao nhưng âm thanh hay 1 chút. Chịu khó đầu tư để khỏi bỏ cuộc vì âm thanh gây nhức đầu cho mình và người xung quanh.C. 1 microphone (condenser mic). Nghe ngon 1 chút vì để người nghe còn có chút kiên nhẫn với bạn.D. Bạn sẽ join vào 1 private group và sẽ cùng tham khảo chung những bài học guitar cơ bản. Mình sẽ giúp bạn phần nhập đề. Sẽ không có gì là quá khó đâu. Nếu bạn thật sự có đam mê. Lớp thử nghiệm, mình sẽ không mở đông đại trà. Nên very limited member, khoảng 1 ngàn người đổ lại… opss giỡn thôi, vài người đủ rồi. Ưu tiên cho những bạn đã có sẵn những dụng cụ đã nói trên. Để bảo đảm tính riêng tư, bạn send text cho mình “I am in, and ready”. Đủ 10 người mình sẽ start the group.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: miễn phí

Khuyễn Mãi Hot