Lớp Học Hóa Online Miễn Phí Lớp 8, Học Thử Miễn Phí Tất Cả Các Môn Lớp 8

Với mong muốn góp phần giúp các em học sinh ôn tập môn Hóa học tốt hơn, từ đó thêm yêu thích bộ môn và nâng cao kết quả học tập, thầy giáo Nguyễn Hồng Thái, Trường THPT Trần Phú đã xây dựng website www.ontapmonhoahoc.online (www.nguyenthai.info) trên nền tảng Moodle để hỗ trợ công tác giảng dạy từ năm 2015. Đây là website hoàn toàn miễn phí, xây dựng và duy trì bằng tâm huyết và kinh phí cá nhân.

*

Moodle (viết tắt của Modular Object-Oriented Dynamic Learning Environment) là một phần mềm mã nguồn mở được sáng lập năm 1999 bởi Martin Dougiamas. Moodle được thiết kế với mục đích tạo ra những khóa học trực tuyến với sự tương tác cao. Tính mã mở cùng độ linh hoạt cao của nó giúp người phát triển có khả năng thêm vào các mô đun cần thiết một cách dễ dàng. Theo thống kê, hiện nay có 105.000 website dử dụng moodle với 21 triệu khóa học và 180 triệu người dùng (https://stats.moodle.org/).

Website ôn tập môn hóa học của thầy Nguyễn Thái có gần 700 học sinh đăng ký theo học gồm các học sinh ở các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Website tập hợp 1 số video tư liệu bài giảng để học sinh tự ôn tập và đặc biệt có hệ thống các đề trắc nghiệm theo cấu trúc đề THPT Quốc gia để học sinh tự luyện từ lớp 8 đến lớp 12.

Đang xem: Học hóa online miễn phí lớp 8

Học sinh học và làm bài thi trực tuyến tại Trường THPT Trần Phú

Khi học sinh tham gia tự luyện đề, sau khi hoàn thành, hệ thống sẽ tự động chấm điểm, cho đáp án từ câu. Giáo viên có thể kiểm soát được mức độ hoàn thành của học sinh, từ đó sẽ có các trao đổi, tương tác với học sinh trực tiếp trên tin nhắn của website (chat box) hoặc sử dụng kết hợp các mạng xã hội như Zalo. Facebook.

Moodle trang bị rất nhiều tính năng tiện lợi để giáo viên có thể kiểm soát, điều khiển việc tự học của học sinh như hẹn giờ tự động mở/đóng đề thi, thời điểm học sinh tham gia, thời lượng hoàn thành từng câu cụ thể, địa chỉ IP học sinh truy cập…

Học sinh có thể sử dụng máy tính nối mạng hoặc thiết bị thông minh để tự học mọi lúc, mọi nơi.

Trong đợt học sinh nghỉ Tết nguyên đán và đặt biệt là thời gian tạm nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid-19 này, số học sinh đăng ký tham gia rất đông. Mỗi chuyên đề thường có trên dưới 100 học sinh tham gia.

Xem thêm: vietmap x10 full crack

Bên cạnh việc cho học sinh tự luyện, thầy Hồng Thái cho biết còn sử dụng website cho các đợt kiểm tra định kỳ. Theo đó, học sinh tập trung tại phòng Tin học nhà trường và làm bài kiểm tra dưới sự giám sát của thầy cô. Mỗi học sinh thi trên một máy tính. Hệ thống sẽ tự động trộn mỗi học sinh một mã đề riêng, hạn chế tối đa việc gian lận của học sinh. Kết quả kiểm tra sẽ được thống kê chi tiết (xếp thứ tự, làn điểm kèm biểu đồ…).

Xem thêm: Pin On Free download Photodex Proshow Gold 9, Proshow Gold V9

Sau khi triển khaithử nghiệm thành công ở cấp THPT, thầy giáo Hồng Thái cho biết đang triển khai tiếp ở lớp 9 cấp THCS. Các chuyên đề dự kiếnxây dựng để học sinh ôn tập gồm:

1. Ôn luyện kiến thức Hóa học lớp 82. Ôn luyện về các hợp chất vô cơ: oxit3. Ôn luyện về các hợp chất vô cơ: axit4. Ôn luyện về các hợp chất vô cơ: bazơ5. Ôn luyện về các hợp chất vô cơ: muối6. Ôn luyện về kim loại7. Ôn luyện về phi kim8. Ôn luyện về hiđrocacbon9. Ôn luyện về dẫn xuât của hiđrocacbon.10. Luyện đề tổng hợp kiến thức THCSCác chuyên đề sẽ được cập nhật dần lên hệ thống theo tiến trình. Thầy giáo Nguyễn Hồng Thái rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến, tư liệu từ các thầy cô dạy bộ môn Hóa học cấp THCS.

Ngay bây giờ, học sinh đang học lớp 9 (chỉ dành cho các học sinh ở Vĩnh Phúc), ưu tiên học sinh tham gia đội tuyển học sinh giỏi môn Hóa học hoặc học sinh giỏi các môn khoa học tự nhiên có thể đăng ký tham gia học tập theo các bước:- Bước 1: Đăng ký tham gia thông qua email Nguyenthai226

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: miễn phí

Khuyễn Mãi Hot