Hướng Dẫn Kê Khai Thuế Trên Phần Mềm Htkk, Cách Lập Tờ Khai Thuế Gtgt Mẫu 01/Gtgt Theo Quý

HTKK là phần mềm hỗ trợ việc kê khai và quản lý thuế qua mạng, được xem là giải pháp thay thế tuyệt vời cho các thủ tục thuế trước đây vốn phải đến trực tiếp cơ quan thuế. Mới đây, Tổng cục thuế đã nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ kê khai (HTKK) phiên bản 4.5.6. Sau đây là Tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK 4.5.6.Đây là Tài liệu do Tổng cục thuế ban hành chính thức Dành cho người nộp thuế mới nhất 2021 mời các bạn tham khảo.

Đang xem: Hướng dẫn kê khai thuế trên phần mềm htkk

Hướng dẫn sử dụng HTKK 4.5.6

1. Nội dung cập nhập HTKK 4.5.62. Nội dung cập nhập HTKK 4.5.53. Hướng dẫn sử dụng phần mềm HTKK 4.5.5

1. Nội dung cập nhập HTKK 4.5.6

1. Cập nhật chức năng lập Giấy đề nghị hoàn trả khoản thu NSNN (01/ĐNHT)
1. Cập nhật bộ báo cáo tài chính hợp nhất theo mẫu Thông tư số 200/2014/TT-BTC thành bộ báo cáo tài chính hợp nhất theo mẫu Thông tư số 202/2014/TT-BTC, cụ thể:- Bổ sung các chỉ tiêu trong Bảng cân đối kế toán hợp nhất:+ Bổ sung chỉ tiêu “Lợi thế thương mại”- Mã số 269 trong phần “Tài sản” để phản ánh lợi thế thương mại phát sinh trong giao dịch hợp nhất kinh doanh;+ Bổ sung chỉ tiêu “Lợi ích cổ đông không kiểm soát” – Mã số 429 và được trình bày là một chỉ tiêu thuộc phần vốn chủ sở hữu để phản ánh giá trị lợi ích của cổ đông không kiểm soát trong các công ty con.- Bổ sung các chỉ tiêu trong Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh hợp nhất:+ Bổ sung chỉ tiêu “Phần lãi hoặc lỗ trong công ty liên doanh, liên kết” – Mã số 24 để phản ánh phần lãi hoặc lỗ thuộc sở hữu của nhà đầu tư trong lãi hoặc lỗ của công ty liên doanh, liên kết khi nhà đầu tư áp dụng phương pháp vốn chủ sở hữu.+ Bổ sung chỉ tiêu “Lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ” – Mã số 61 để phản ánh giá trị phần lợi nhuận sau thuế thuộc cổ đông mẹ trong kỳ.+ Bổ sung chỉ tiêu “Lợi nhuận sau thuế của cổ đông không kiểm soát” – Mã số 62 để phản ánh giá trị phần lợi nhuận sau thuế của cổ đông không kiểm soát trong kỳ.
2. Cập nhật Bộ Báo cáo tài chính năm theo TT 200/2014/TT-BTC, Báo cáo tài chính giữa niên độ theo TT 200/2014/TT-BTC, Báo cáo tài chính giữa niên độ đầy đủ hợp nhất theo TT 200/2014/TT-BTC, Báo cáo tài chính hợp nhất theo TT 202/2014/TTBTC- Cập nhật chỉ tiêu <22> – Tiền thu từ thanh lý, nhượng bán TSCĐ và các tài sản dài hạn khác: Cho phép nhập âm dương

3. Hướng dẫn sử dụng phần mềm HTKK 4.5.5

Tài liệu này được xây dựng để hỗ trợ người kê khai thuế hiểu rõ các quy định, hướng dẫn về kê khai thuế và cách thức sử dụng chương trình phần mềm hỗ trợ kê khai.2.1 Mã vạch 2 chiềuMã vạch 2 chiều là một kỹ thuật mã hoá thông tin thành dạng dữ liệu mà máy có thể đọc được. Hệ thống ứng dụng kỹ thuật mã vạch 2 chiều là hệ thống thực hiện việc mã hoá thông tin, tổ chức và in ra mã vạch, đồng thời cung cấp chức năng để nhận, giải mã dữ liệu từ máy đọc mã vạch.2.2 Hướng dẫn sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai2.2.1 Cách sử dụng trợ giúp trong ứng dụngDuyệt qua các nội dung trợ giúpDi chuyển chuột cho đến khi xuất hiện hình bàn tay, khi đó tương ứng sẽ có một mục trợ giúp liên quan đến thông tin đang hiển thị. Kích chuột trái để chuyển đến màn hình trợ giúp tiếp theo. Thông thường mục này sẽ hiển thị dưới dạng một đoạn chữ màu xanh và có gạch chân.

Xem thêm: Các Thủ Thuật Excel Trên Macbook, ‎Microsoft Excel Trên Mac App Store

Người dùng có thể sử dụng tính năng trợ giúp bằng 2 cách sau:Cách thứ nhấtỞ bất kỳ vị trí nào trên màn hình, khi bấm F1 sẽ xuất hiện màn hình trợ giúp.Cách thứ haiTrên menu, kích chuột trái vào mục “Trợ giúp”. Có thể truy xuất nội dung hỗ trợ theo từng chủ đề (Contents): Các chủ đề được tổ chức dưới dạng từng chương, giống như cuốn sách giáo khoa.
2.2.1.2 Danh sách templateHỗ trợ biểu mẫu dạng file excel của toàn bộ các bảng kê theo các tờ khai trên menu kê khai. NSD chọn menu “Trợ giúp” để xem danh sách các bảng kê được sắp xếp theo thứ tự và tải về khi cần sử dụng.2.2.2 Yêu cầu về cấu hình hệ thốngYêu cầu về thiết bị phần cứng và hệ điều hànhHầu hết các máy tính cá nhân sẽ chạy được ứng dụng hỗ trợ kê khai. Tuy nhiên hiện tại ứng dụng hỗ trợ kê khai mới chỉ chạy được trên nền phần cứng được Windows hỗ trợ.Yêu cầu cấu hình tối thiểu của máy tính như sau: Bộ vi xử lý Intel hoặc các thiết bị xử lý tương thích, Tốc độ tối thiểu PII 400 MHz (hoặc Celeron 567 MHz), Hệ điều hành win xp sp2, win 7, 8, 10. Máy in bất kỳ.

Xem thêm: Vmix 14 crack Free download

Yêu cầu về các phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt UnicodeỨng dụng hỗ trợ kê khai hỗ trợ font chữ Unicode do đó đòi hỏi máy tính phải được cài đặt phần mềm hỗ trợ gõ font Unicode.Hiện tại ứng dụng chỉ nhận được tiếng Việt khi dùng bộ gõ VietKey theo 2 kiểu gõ là TELEX, VNI và bộ gõ Unikey theo kiểu gõ Telex.2.2.3 Hướng dẫn thiết lập thông số màn hình+ Ứng dụng hỗ trợ kê khai được thiết kế tốt nhất cho màn hình có độ phân giải 1366×768. Nếu bạn thấy màn hình không hiển thị hết giao diện ứng dụng hoặc thấy chữ hiển thị lên quá nhỏ thì cần phải đặt lại về độ phân giải 1366×768.+ Để điều chỉnh lại độ phân giải màn hình bạn làm như sau: Vào START/Control Panel/Display/ Screen Resolution, và chỉnh độ phân giải như hình vẽ dưới đây:Chọn OK, màn hình sẽ được điều chỉnh về độ phân giải 1366×768
2.2.4 Hướng dẫn cách gõ tiếng Việt có dấuYêu cầu phải run VietKey hoặc Unikey bằng user quyền admin để gõ tiếng Việt, cho phép sử dụng bằng user thường.Thực hiện cấu hình như dưới đây để gõ Unicode bằng bộ gõ VietKey2000:Để có thể thực hiện nhập dữ liệu vào chương trình HTKK bằng bộ gõ Unikey, Trong cửa sổ làm việc của phần mềm Unikey người sử dụng chọn Bảng mã là: Unicode; Kiểu gõ phím là: Telex

*
*

Thủ tục kê khai thuế cho doanh nghiệp mới thành lập Hướng dẫn kê khai thuế cho doanh nghiệp

*

Thủ tục kê khai thuế qua mạng Hướng dẫn chi tiết kê khai thuế online

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot