khôi phục cài đặt gốc lumia 730 win 10

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy Đăng 5 năm trước 34.195 111

Sau một thời gian sử dụng chiếc điện thoại sẽ chậm dần do chứa nhiều tập tin rác hoặc mắc vài lỗi nhỏ khiến bạn bực mình. Cách tốt nhất lúc này là khôi phục cài đặt gốc để đưa thiết bị về tình trạng ban đầu khi xuất xưởng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn khôi phục cài đặt gốc cho các thiết bị Windows Phone.

*

Một số lưu ý cần thực hiện trước khi khôi phục cài đặt gốc:

Sao lưu dữ liệu

Đây là một trong những bước rất quan trọng cần làm trước khi tiến hành khôi phục cài đặt bất kỳ thiết bị nào mà nhiều người đôi khi vô ý quên không thực hiện và hậu quả là mất hết danh bạ và nhiều dữ liệu quan trọng trong máy.

Đang xem: Khôi phục cài đặt gốc lumia 730 win 10

Để tránh tình trạng này các bạn cần thực hiện sao lưu các dữ liệu quan trọng như danh bạ, các tin nhắn quan trọng, hình ảnh, clip, nhạc… và tất cả những thứ mà bạn cảm thấy cần thiết.

Đối với tin nhắn cách dễ nhất là bạn chép sang sim và chỉ nên chép các tin quan trọng vì thông thường thẻ sim chỉ lưu được 40 tin nhắn SMS.

Với danh bạ thì có nhiều cách, nếu không quá nhiều các bạn có thể chép vào sim, chép vào thẻ nhớ nếu thiết bị có hỗ trợ, hay thực hiện đồng bộ hóa với tài khoản Microsoft trên thiết bị của bạn.

Hình ảnh, nhạc, clip và các file khác thì có thể chép vào thẻ nhớ nếu hỗ trợ, nếu không hãy kết nối thiết bị với máy tính và copy tất cả những gì quan trọng vào. Ngoài ra các bạn cũng có thể lựa chọn sao lưu trên các dịch vụ lưu trữ đám mây như OneDrive do chính Microsoft cung cấp hay các dịch vụ lưu trữ khác như Google Drive, Dropbox…

*

Tiến hành sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốc

Xóa mọi thứ trước khi tiến hành khôi phục có thể giúp quá trình khôi phục nhanh hơn rất nhiều

Sau khi đã tiến hành sao lưu dữ liệu các bạn hãy xóa hết chúng, xóa tất cả mọi thứ bạn có thể làm như danh bạ, tin nhắn, hình ảnh…

Tiếp đó hãy gỡ bỏ các ứng dụng mà trong quá trình sử dụng đã cài vào, vì ứng dụng mặc định thì bạn không thể gỡ bỏ được.

Xóa các tập tin nhạc trong Windows Phone vì sau quá trình dài sử dụng số lượng bài hát lưu trữ có thể rất lớn.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Lấy Mật Khẩu Email Bằng Mail Passview, Cách Lấy Lại Mật Khẩu Gmail

*

Gỡ bỏ các ứng dụng giúp quá trình khôi phục nhanh hơn

Việc thực hiện các bước trên có thể khiến bạn tốn một ít thời gian nhưng bù lại sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian chờ đợi khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc

Tiến hành khôi phục cài đặt gốc

Để khôi phục cài đặt gốc bạn có thể thực hiện theo một trong hai cách sau:

Cách 1:

*

Vào mục Cài đặt trong danh sách App trên thiết bị

*

Chọn Thông tin

*

Tại đây bạn sẽ chọn vào Đặt lại điện thoại.

Lúc này một hộp thoại cảnh báo sẽ hiện ra, đồng ý để tiếp tục quá trình khôi phục cài đặt.

Cách 2:

Nếu thực hiện theo cách trên mà thiết bị không phản hồi hoặc do lỗi gì đó bạn không thể thực hiện theo cách này thì dùng phím cứng là cách hữu hiệu nhất. Sau đây là cách thực hiện.

– Tắt nguồn máy (lưu ý đợi cho thiết bị tắn hẳn)

– Nhấn giữ nút giảm âm lượng (Volume down) và nút nguồn (Power) cho đến khi thấy thiết bị rung lên (thao tác này mất khoảng 10 – 15s)

– Ngay khi thiết bị rung lên hãy lập tức nhấn giữ nút giảm âm lượng (Volume down) cho đến khi màn hình hiện dấu chấm than lớn.

*

Sử dụng phím cứng để khôi phục

– Lúc này bạn thực hiện bấm các nút theo thứ tự sau: Tăng âm lượng (Volume up) > Giảm âm lượng (Volume down) > Nút nguồn (Power) > Giảm âm lượng (Volume down)

Thiết bị sẽ khởi động lại khi thấy có biểu tượng bánh răng quay trên màn hình, nếu đợi quá lâu bạn có thể nhấn giữ phím nguồn (Power) và giảm âm lượng (Volume down) để khởi động lại thiết bị.

Xem thêm: Cách Mở Unlock Phê Duyệt Đăng Nhập, Checkpoint Là Gì

Thiết bị của bạn đã tiến hành khôi phục và quá trình này có thể mất một vài phút hoặc hơn.

Xem thêm:

Khôi phục cài đặt gốc điện thoại Android

Khôi phục cài đặt gốc thiết bị iOS

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot