Cách Sửa Lỗi Không Cài Đặt Được Trên Win 10 Không Cho Cài Phần Mềm

Có nhiều lý do khiến bạn có thể nhận được thông báo lỗi khi nâng cấp hoặc cài đặt Windows 10, nhưng các lỗi thông thường có thể khắc phục được một vài bước mà bạn có thể thực hiện. Lưu ý: Bản nâng cấp sẽ chuyển thiết bị của bạn từ một phiên bản Windows cũ, chẳng hạn như Windows 7 hoặc Windows 8.1 sang Windows 10.

Đang xem: Không cài đặt được trên win 10

Trước khi tìm kiếm một mã lỗi cụ thể, hãy thử các mẹo được liệt kê trong Các cách khắc phục chung. Nếu những cách đó không khắc phục được sự cố nâng cấp hoặc cài đặt của bạn, hãy kiểm tra bảng mã lỗi ở cuối bài viết này.

Các cách khắc phục chung

Dưới đây là một số cách mà bạn có thể thử để khắc phục lỗi nâng cấp và lỗi cài đặt: 

Tháo phần cứng bên ngoài

Tháo bất kỳ thiết bị phần cứng nào không cần thiết. Những thiết bị này bao gồm tai nghe, máy in, máy quét, loa, ổ flash USB và ổ cứng gắn ngoài.

Nếu bạn đang sử dụng một máy tính xách tay được gắn với trạm đậu, hãy tháo máy khỏi trạm.

Cập nhật Windows

Bạn nên kiểm tra để đảm bảo tất cả các bản cập nhật quan trọng đều đã được cài đặt trước khi thử nâng cấp Windows. Thao tác này bao gồm cả kiểm tra các bản cập nhật cho các trình điều khiển phần cứng trên thiết bị.

Để biết thông tin và đảm bảo bạn đã cập nhật, hãy xem Windows Update: Câu hỏi Thường Gặp.

Gỡ cài đặt phần mềm chống vi rút không phải của hoanhtao3d.vn

Sử dụng Bộ bảo vệ Windows để bảo vệ thiết bị của bạn trong quá trình nâng cấp—phần mềm chống vi rút không phải của hoanhtao3d.vn đôi khi có thể gây ra sự cố nâng cấp. Miễn là bạn có phương tiện cài đặt và tất cả thông tin kích hoạt cần thiết, bạn luôn có thể cài đặt lại phần mềm này sau khi nâng cấp.

Để xóa một ứng dụng chống vi rút, hãy chuyển đến Panel Điều khiểnChương trìnhChương trình và Tính năng. Chọn chương trình, rồi chọn Gỡ cài đặt. Chọn để xác nhận.

Gỡ cài đặt phần mềm không cần thiết

Phần mềm đã hết hạn có thể gây ra sự cố khi nâng cấp Windows, vì vậy, việc xóa ứng dụng cũ hoặc không cần thiết có thể giúp khắc phục vấn đề.

Nếu bạn định cài đặt lại ứng dụng sau này, hãy đảm bảo rằng bạn có phương tiện cài đặt và tất cả thông tin kích hoạt cần thiết trước khi xóa.

Để gỡ cài đặt phần mềm, hãy chuyển đến Panel Điều khiểnChương trìnhChương trình và Tính năng. Chọn chương trình, rồi chọn Gỡ cài đặt. Chọn để xác nhận.

Giải phóng dung lượng đĩa

Để nâng cấp lên Windows 10, ổ cứng của bạn cần có đủ dung lượng để chạy quy trình cài đặt.

Để xem dung lượng còn trống của ổ cứng trên máy tính, hãy chọn nút Bắt đầu , sau đó trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập File Explorer (còn gọi là Windows Explorer trong Windows 7).

Sau đó, chọn Máy tính hoặc PC này và xem trong Ổ Cứng hoặc trong Thiết bị và ổ đĩa. Nếu có nhiều ổ đĩa trong danh sách, hãy tìm ổ đĩa có logo Windows hoanhtao3d.vn ở trên biểu tượng ổ đĩa, đó chính là ổ đĩa hệ thống. Bạn sẽ thấy dung lượng còn trống bên dưới ổ đĩa đó.

Nếu ổ đĩa của bạn sắp hết dung lượng, hãy xem Mẹo giải phóng dung lượng ổ đĩa trên PC của bạn.

Lỗi 0xC1900101

Lỗi bắt đầu bằng 0xC1900101 thường là lỗi trình điều khiển. Nếu bạn thấy bất kỳ mã lỗi nào trong số này, trước tiên hãy thử làm theo các bước sau đây để khắc phục sự cố. Nếu các bước này không hoạt động, hãy xem giải quyết các lỗi nâng cấp Windows 10 để biết thông tin kỹ thuật chi tiết hơn.

0xC1900101 – 0x2000c

0xC1900101 – 0x20017

0xC1900101 – 0x30018

0xC1900101 – 0x3000D

0xC1900101 – 0x4000D

0xC1900101 – 0x40017

Kiểm tra trình điều khiển bên thứ ba và tải xuống bản cập nhật bất kỳ. Bạn có thể tìm thấy các trình điều khiển bên thứ ba và hướng dẫn cài đặt cho bất kỳ phần cứng nào mà bạn đã thêm vào thiết bị của mình trên trang web của nhà sản xuất.

Tháo phần cứng phụ. Loại bỏ tất cả các thiết bị lưu trữ bên ngoài và ổ đĩa, bến cảng và phần cứng khác mà bạn có thể đã cắm vào thiết bị của bạn không cần thiết cho chức năng cơ bản.

Kiểm tra trình quản lý thiết bị. Chọn nút Bắt đầu , sau đó trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập trình quản lý thiết bị. Chọn Trình quản lý Thiết bị từ các kết quả. Trong cửa sổ bật lên, tìm bất kỳ thiết bị nào có dấu chấm than màu vàng bên cạnh (bạn có thể phải chọn từng danh mục để chuyển sang danh sách các thiết bị). Nhấn và giữ (hoặc bấm chuột phải vào) tên thiết bị và chọn Cập nhật Phần mềm Trình điều khiển hoặc Gỡ cài đặt để hiệu chỉnh lỗi.

Sửa lỗi ổ cứng Chọn nút Bắt đầu , sau đó trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập dấu nhắc lệnh. Chọn Dấu nhắc Lệnh từ danh sách kết quả. Trong cửa sổ bật lên, nhập chkdsk/f C: rồi nhấn phím Enter. Quá trình sửa lỗi sẽ tự động bắt đầu trên ổ cứng và bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại thiết bị.

Lưu ý: Bạn phải có quyền của người quản trị trên thiết bị để làm điều này.

Lỗi Thường gặp Khác

Bảng sau đây liệt kê các lỗi nâng cấp và cài đặt phổ biến nhất và một số điều bạn có thể thử để khắc phục. Nếu bạn tiếp tục gặp vấn đề về việc nâng cấp hoặc cài đặt Windows 10, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của hoanhtao3d.vn.

Lỗi

Ý nghĩa và cách khắc phục

0xc1900223

Mã này cho thấy rằng đã xảy ra sự cố khi tải xuống và cài đặt bản cập nhật đã chọn. Windows Update sẽ thử lại sau và bạn không phải làm gì cả vào lúc này.

Xem thêm: Bộ Kèn Đồng /Kèn Gỗ – Giá Các Loại Kèn Đồng

0xC1900208 – 0x4000C

Mã này có thể cho thấy rằng một ứng dụng không tương thích được cài đặt trên PC của bạn đang chặn quá trình nâng cấp hoàn tất. Hãy kiểm tra để đảm bảo gỡ cài đặt mọi ứng dụng không tương thích rồi thử nâng cấp lại.

0xC1900107

Một hoạt động dọn dẹp từ nỗ lực cài đặt trước đó vẫn đang chờ xử lý và yêu cầu khởi động lại hệ thống để tiếp tục nâng cấp. Khởi động lại thiết bị và chạy lại thiết lập. Nếu việc khởi động lại thiết bị không khắc phục được sự cố, hãy sử dụng tiện ích Dọn dẹp Ổ đĩa và dọn dẹp các tệp tạm thời cũng như Tệp hệ thống. Để biết thêm thông tin, hãy xem Dọn dẹp ổ đĩa trong Windows 10.

0x80073712

Tệp mà Windows Update cần đến có thể bị hỏng hoặc thiếu. Thử sửa các tệp hệ thống của bạn: chọn nút bắt đầu , rồi nhập dấu nhắc lệnh trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ. Chọn Dấu nhắc Lệnh từ danh sách kết quả. Trong cửa sổ xuất hiện, nhập DISM.exe /Online /Cleanup-image /Restorehealth rồi nhấn phím Enter.

0xC1900200 – 0x20008

0xC1900202 – 0x20008

Mã này có thể cho biết rằng PC của bạn không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu để tải xuống hoặc cài đặt bản nâng cấp lên Windows 10. Tìm hiểu thêm về các yêu cầu tối thiểu cho Windows 10

0x800F0923

Mã này cho thấy rằng trình điều khiển hoặc phần mềm khác trên PC của bạn không tương thích với bản nâng cấp lên Windows 10. Để biết thông tin về cách khắc phục vấn đề này, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của hoanhtao3d.vn.

0x80200056

Mã này có nghĩa là quá trình nâng cấp bị gián đoạn vì bạn vô tình khởi động lại PC hoặc đăng xuất khỏi PC. Hãy thử nâng cấp lại và bảo đảm bạn đã cắm PC với nguồn và luôn bật PC.

0x800F0922

Lỗi này có nghĩa là PC không thể kết nối với máy chủ Windows Update. Nếu bạn đang sử dụng kết nối VPN để kết nối với mạng cơ quan, hãy ngắt kết nối khỏi mạng đó và tắt phần mềm VPN (nếu có) rồi thử nâng cấp lại.

Lỗi này cũng có nghĩa là không đủ dung lượng trống trong phân vùng Dành riêng cho Hệ thống. Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách sử dụng phần mềm của bên thứ ba để tăng dung lượng của phân vùng System Reserved.

Lỗi: Chúng tôi không thể hoàn tất cập nhật. Đang hủy các thay đổi. Đừng tắt máy tính của bạn.

Lỗi: Cấu hình Windows Update không thành công. Đang khôi phục các thay đổi.

Đây là các lỗi chung có thể xuất hiện bất cứ lúc nào khi bản cập nhật của Windows gặp lỗi. Bạn cần xác định mã lỗi cụ thể để tìm ra cách tốt nhất để xử lý sự cố này.

Bạn có thể tìm mã lỗi cho bản cập nhật không thành công bằng cách xem lịch sử cập nhật. Tìm bản Cập Nhật đã không được cài đặt, lưu ý mã lỗi, sau đó liên hệ với bộ phận hỗ trợ của hoanhtao3d.vn.

Để xem lịch sử cập nhật của bạn trong Windows 8.1:

Mở Windows Update bằng cách trượt nhanh vào từ cạnh phải của màn hình (hoặc, nếu bạn đang dùng chuột, chỉ đến góc dưới bên phải của màn hình và di chuyển con trỏ chuột lên), hãy chọn thiết đặt > thay đổi thiết đặt PC > Cập Nhật và phục hồi> xem lịch sử Cập Nhật của bạn.

Để xem lịch sử cập nhật của bạn trong Windows 7:

Chọn nút bắt đầu

*

. Trong hộp tìm kiếm, nhập Cập nhật, sau đó trong danh sách kết quả, chọn Windows Update > Xem lịch sử cập nhật.

Lỗi: Bản cập nhật này không áp dụng cho máy tính của bạn.

Lỗi này có nghĩa là PC của bạn chưa cài đặt bản cập nhật bắt buộc.

Hãy kiểm tra để đảm bảo tất cả các bản cập nhật quan trọng đều đã được cài đặt trên PC của bạn trước khi thử nâng cấp.

0x80070070 – 0x50011

0x80070070 – 0x50012

0x80070070 – 0x60000

Mã này có thể cho biết rằng PC của bạn không có đủ dung lượng để cài đặt bản nâng cấp.

Giải phóng bớt dung lượng trên ổ đĩa và thử lại. Xem các mẹo về việc giải phóng dung lượng ổ đĩa

0x80300024

Ổ đĩa, phân vùng hoặc dung lượng mục tiêu không hỗ trợ thao tác được chỉ định cho ổ đĩa. 

Hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn đáp ứng các yêu cầu tối thiểu để cài đặt Windows 10.

0X80070002 0x20009

Hệ thống không thể tìm thấy tệp đã chỉ định. 

Nếu có (các) ổ đĩa mà bạn không muốn cài đặt Windows 10, hãy xóa các ổ đĩa đó. 

0xC1900101 0x20017

0xC1900101 0x30017

Trình điều khiển đã gây ra sự cố.

Tắt hoặc xóa tất cả chương trình chống vi-rút hoặc chương trình chống phần mềm có hại của các bên thứ 3 khỏi hệ thống của bạn. Ngắt kết nối tất cả thiết bị ngoại vi đang kết nối với hệ thống, ngoại trừ chuột, bàn phím và màn hình.

Liên hệ với nhà cung cấp phần cứng của bạn để nhận trình điều khiển thiết bị đã cập nhật.

0x8007042B 0x4000D

Cài đặt Windows đã dừng đột ngột do một quy trình khác chạy trong nền.

Khi bạn khởi động Windows bằng cách khởi động thông thường, một số ứng dụng và dịch vụ sẽ bắt đầu một cách tự động, sau đó sẽ chạy trong nền. Các chương trình này bao gồm các quy trình hệ thống cơ bản, phần mềm chống vi rút, các ứng dụng tiện ích hệ thống và phần mềm khác đã được cài đặt trước đây. Các ứng dụng và dịch vụ này có thể gây cản trở khi bạn tìm cách nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới nhất.

Có thể cần “khởi động sạch” để giúp bạn xác định xem chương trình nền có cản trở quá trình nâng cấp không. Xem cách thực hiện khởi động sạch trong Windows.

Xem thêm: ‎Car Gt Game Đua Ô Tô – Tải Game Đua Xe Ô Tô, Xe Máy Tốc Độ Cao Trên Pc

0x800700B7 0x2000a

Cài đặt Windows đã dừng đột ngột do một quy trình khác chạy trong nền.

Hãy gỡ cài đặt mọi phần mềm chống vi-rút hoặc chương trình chống phần mềm có hại và cập nhật lại.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot