Không Cài Được Chrome Trên Win 8, Cài Đặt Lại Google Chrome

Một số người dùng đang báo cáo không thể gỡ cài đặt Google Chrome khỏi máy tính Windows của họ. Hầu hết thời gian, người dùng báo cáo nhận được Vui lòng đóng tất cả cửa sổ Google Chrome và thử lại sau khi cố gắng cài đặt Google Chrome theo cách thông thường.

*

Lưu ý: Một số người dùng đã gặp phải các vấn đề khác ngoài hoanhtao3d.vnệc không thể cài đặt Google Chrome. Các triệu chứng thường gặp của loại vấn đề này bao gồm đóng băng, tab mới trống và chuyển hướng quảng cáo cố định.

Đang xem: Không cài được chrome trên win 8

Từ các cuộc điều tra của chúng tôi, có vẻ như vấn đề có thể do một vài điều khác nhau gây ra. Mặc dù điều này có thể dễ dàng gây ra bởi sự cố, nhưng đây cũng có thể là dấu hiệu của nhiễm phần mềm độc hại đã chiếm đoạt trình duyệt của bạn. Để đảm bảo không phải như vậy, hãy quét hệ thống của bạn bằng một trình quét bảo mật mạnh mẽ.

Lưu ý: Nếu bạn chưa có sẵn, hãy làm theo hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi (ở đây) về cách sử dụng byte phần mềm độc hại để xóa mọi loại nhiễm trùng khỏi máy tính của chúng tôi.

Một khi bạn đã quét hệ thống của bạn và chắc chắn rằng bạn không phải đối phó với một nhiễm trùng, xem nếu vấn đề đã được giải quyết. Nếu bạn vẫn không thể gỡ cài đặt Google Chrome, các phương pháp bên dưới có thể hữu ích.

Chúng tôi đã quản lý để xác định một số phương pháp đã giúp quản lý người dùng trong một tình huống tương tự để cuối cùng xóa Google Chrome khỏi hệ thống của họ. Vui lòng thực hiện theo các bản sửa lỗi tiềm năng bên dưới theo thứ tự cho đến khi bạn gặp phải một phương pháp giải quyết vấn đề trong trường hợp cụ thể của bạn. Hãy bắt đầu nào!

Phương pháp 1: Gỡ cài đặt sau khi đóng tất cả các quy trình liên quan đến Chrome theo cách thủ công

Trước khi bạn thử bất kỳ điều gì khác, hãy xem liệu Google Chrome có không gỡ cài đặt được vì lý do được quảng cáo hay không. Hoàn toàn có thể là tiện ích được cài đặt trước đó từ chối đóng khi Google Chrome thực hiện, do đó ngăn chặn hoanhtao3d.vnệc gỡ cài đặt.

Như nhiều người dùng đã báo cáo, nguyên nhân cụ thể này có thể dễ dàng được xử lý bằng cách dừng thủ công tất cả các quy trình của Chrome từ Trình quản lý tác vụ. Với tất cả các quá trình đã dừng, hoanhtao3d.vnệc gỡ cài đặt Google Chrome sẽ hoàn tất mà không gặp sự cố. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về toàn bộ sự hoanhtao3d.vnệc:

Nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ. Trong tab Xử lý, cuộn xuống để tìm Google Chrome . Sau đó, chọn nó và nhấp vào trình đơn thả xuống để đảm bảo tất cả các quy trình con cũng được chọn. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào nhiệm vụ chính của Google Chrome và nhấp vào Kết thúc tác vụ .

*

Kiểm tra tab Processes của Task Manager một lần nữa để đảm bảo không có bất kỳ quá trình còn sót lại nào. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ mục nào, hãy nhấp chuột phải vào từng mục và chọn Kết thúc tác vụ . Khi không còn quy trình nào thuộc về chrome.exe, bạn có thể đóng Task Manager một cách an toàn.Nhấn phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Trong cửa sổ Run vừa mới mở, gõ appwiz.cpl và nhấn Enter để mở Programs and Features . Trong Chương trình và Tính năng, cuộn xuống qua danh sách ứng dụng và tìm Google Chrome . Sau đó, nhấp chuột phải vào Google Chrome và chọn Gỡ cài đặt . Làm theo lời nhắc trên màn hình để xóa Google Chrome khỏi hệ thống của bạn.

Nếu phương thức này không thành công, hãy chuyển sang phương thức tiếp theo bên dưới.

Phương pháp 2: Ngăn Chrome chạy các ứng dụng nền

Theo mặc định, Google Chrome được định cấu hình để chạy các quy trình nền ngay cả khi Google Chrome bị đóng. Đây chính là lý do tại sao nhiều người dùng đang gặp khó khăn khi gỡ cài đặt phần mềm khỏi máy tính của họ.

May mắn thay, Google Chrome đã bao gồm cài đặt ngăn quá trình chạy nền của các ứng dụng liên quan đến Google chạy khi trình duyệt bị đóng. Nhưng cố ý hay không, cài đặt này hoàn toàn bị ẩn khỏi chế độ xem của người dùng.

Nhiều người dùng đã báo cáo cuối cùng có thể gỡ cài đặt Google Chrome sau khi sử dụng cài đặt này để ngăn trình duyệt chạy các quá trình nền. Dưới đây là hướng dẫn nhanh thông qua toàn bộ nội dung:

Mở Google Chrome, nhấn nút hành động (biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải) và nhấp vào Cài đặt .

*

Trong cửa sổ Cài đặt, cuộn xuống dưới cùng của màn hình và nhấp vào Nâng cao .

*

Trong phần Nâng cao, cuộn xuống phần Hệ thống và bỏ chọn công tắc được liên kết với Tiếp tục chạy các ứng dụng nền khi Google Chrome bị đóng . Sau khi tắt cài đặt, bạn có thể đóng Google Chrome một cách an toàn.

*

Nhấn phím Windows + R để mở lệnh Run . Sau đó, gõ appwiz.cpl và nhấn Enter để mở Chương trình và Tính năng .

*

Trong Chương trình và Tính năng, cuộn xuống để tìm mục nhập Google Chrome trong danh sách ứng dụng. Sau đó, nhấp chuột phải vào Google Chrome và chọn Gỡ cài đặt . Làm theo lời nhắc trên màn hình để gỡ cài đặt Google Chrome khỏi máy tính của bạn. Quá trình gỡ cài đặt sẽ không hoàn thành nếu không có sự cố vì không có quy trình nền nào được mở để ngăn chặn thủ tục.

Xem thêm: Top 6 Phần Mềm Thu Tiền Học Sinh Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay, Top 5 Phần Mềm Thu Học Phí Trong Trường Học

Nếu phương thức này không thành công, hãy chuyển sang phương thức bên dưới.

Mẹo CHUYÊN NGHIỆP: Nếu vấn đề xảy ra với máy tính của bạn hoặc máy tính xách tay / máy tính xách tay, bạn nên thử sử dụng phần mềm Reimage Plus có thể quét các kho lưu trữ và thay thế các tệp bị hỏng và bị thiếu. Điều này làm hoanhtao3d.vnệc trong hầu hết các trường hợp, nơi vấn đề được bắt nguồn do một tham nhũng hệ thống. Bạn có thể tải xuống Reimage Plus bằng cách nhấp vào đây

Phương pháp 3: Tắt tất cả các tiện ích trước khi gỡ cài đặt

Một số người dùng cuối cùng đã có thể giải quyết vấn đề và gỡ cài đặt Google Chrome sau khi vô hiệu hóa tất cả tiện ích mở rộng đã cài đặt của họ.

Lưu ý rằng một số tiện ích mở rộng của Google Chrom hoạt động trong khu vực hợp pháp màu xám. Ngay cả khi chúng không được máy quét bảo mật của bạn nhặt, điều đó không nhất thiết có nghĩa là chúng không tham gia vào các hoạt động ít danh dự hơn như chuyển hướng quảng cáo và khai thác dữ liệu.

Một số tiện ích mở rộng nêu trên sẽ có lợi ích trực tiếp để giữ Google Chrome (hoặc một trình duyệt dựa trên Chrome) khác được cài đặt trên máy tính của bạn càng lâu càng tốt. Do đó, một số quy trình mở rộng sẽ từ chối đóng cùng với Chrome, do đó ngăn chặn quá trình gỡ cài đặt.

Hãy kiểm tra xem trường hợp đó có phải là vô hiệu hóa tất cả các tiện ích mở rộng của Google Chrome và gỡ cài đặt lại không. Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách thực hiện hoanhtao3d.vnệc này:

Mở Google Chrome và nhập chrome: // extensions / vào thanh Omni.

*

Trong cửa sổ Tiện ích mở rộng, chuyển nút gạt được liên kết với từng tiện ích mở rộng thành Tắt và tắt tất cả tiện ích mở rộng.

*

Với tất cả các phần mở rộng bị vô hiệu hóa, mở một cửa sổ Run ( Windows key + R ), gõ appwiz.cpl và nhấn Enter để mở Programs and Features . Trong Chương trình và Tính năng, tìm Google Chrome trong danh sách ứng dụng, nhấp chuột phải vào mục nhập và nhấp vào Gỡ cài đặt .Làm theo lời nhắc trên màn hình để hoàn tất quá trình gỡ cài đặt Google Chrome và xem quy trình có thành công hay không. Nếu không, hãy chuyển xuống phương thức cuối cùng.

Phương pháp 4: Sử dụng Trình gỡ cài đặt Revo

Nếu hai phương pháp đầu tiên được chứng minh là không hiệu quả, một giải pháp thay thế đáng tin cậy sẽ là sử dụng ứng dụng của bên thứ ba có khả năng thực hiện gỡ cài đặt mạnh mẽ .

Hầu hết người dùng đã báo cáo có thể giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng Revo Uninstaller hoặc iOBit Uninstaller . Mặc dù cả hai ứng dụng đều miễn phí, chúng tôi đặc trưng với Revo Uninstaller vì nhiều người hơn đã báo cáo quản lý để giải quyết vấn đề cụ thể này với nó.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách sử dụng Revo Uninstaller để gỡ cài đặt Google Chrome khỏi máy tính của bạn:

Truy cập liên kết này ( ở đây ) và tải xuống phiên bản phần mềm miễn phí của Revo Uninstaller .

*

Mở trình cài đặt của Revo và làm theo lời nhắc trên màn hình để cài đặt trình gỡ cài đặt trên hệ thống của bạn.Khởi chạy Revo Uninstaller, cuộn xuống qua danh sách ứng dụng để tìm ứng dụng mà bạn muốn gỡ cài đặt. Sau đó, chỉ cần nhấp chuột phải vào Google Chrome và chọn Gỡ cài đặt để bắt đầu quá trình.Phần mềm sau đó sẽ tạo ra một điểm khôi phục hệ thống (trong trường hợp mọi thứ trở nên tồi tệ). Khi đã hoàn tất, bạn sẽ được nhắc bởi trình gỡ cài đặt thông thường của Google Chrome. Nhấn tại lời nhắc đầu tiên và sau đó làm theo lời nhắc trên màn hình để gỡ cài đặt Google Chrome khỏi máy tính của bạn.Khi quá trình gỡ cài đặt hoàn tất, hãy quay lại màn hình Revo Uninstaller và chọn Nâng cao trong chế độ Quét, sau đó nhấn Quét .

*

Chờ cho đến khi quá trình quét đăng ký hoàn tất, sau đó nhấp vào Chọn tất cả, sau đó nhấp vào Xóa tại lời nhắc để xóa tất cả các lần xuất hiện của Google Chrome. Khi tất cả các khóa liên quan đến Google Chrome sẽ bị xóa, hãy nhấn nút Tiếp theo .

*

Tiếp theo, đối với các tệp còn lại, lặp lại cùng một thủ tục. Sau khi tất cả các tập tin còn sót lại đã được chọn và xóa, nhấn nút Kết thúc để hoàn thành hoanhtao3d.vnệc gỡ cài đặt.

*

Mẹo CHUYÊN NGHIỆP: Nếu vấn đề xảy ra với máy tính của bạn hoặc máy tính xách tay / máy tính xách tay, bạn nên thử sử dụng phần mềm Reimage Plus có thể quét các kho lưu trữ và thay thế các tệp bị hỏng và bị thiếu.

Xem thêm: Nhận Quân Huy Miễn Phí Liên Quân, Sự Kiện Nạp Quân Huy Nhận Quà Free

Điều này làm hoanhtao3d.vnệc trong hầu hết các trường hợp, nơi vấn đề được bắt nguồn do một tham nhũng hệ thống. Bạn có thể tải xuống Reimage Plus bằng cách nhấp vào đây

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot