Khắc Phục Lỗi Không Đăng Nhập Được Macbook Khi Quên Mật Khẩu

Lỗi không thể đăng nhập iMessage trên Mac thường xuyên xảy ra với người dùng. Lỗi này xảy ra thường do mạng Internet của bạn gặp vấn đề hoặc lỗi từ phía Apple. Vấn đề này khiến cho nhiều người không thể gửi tin nhắn quan iMessage. Dưới đây, hoanhtao3d.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi nhé!
Nội dung bài viết

1. Nguyên nhân khiến không thể đăng nhập iMessage trên Mac2. Cách sửa lỗi không thể đăng nhập iMessage trên Mac

Lỗi không thể đăng nhập iMessage trên Mac thường xuyên xảy ra với người dùng. Lỗi này xảy ra thường do mạng Internet của bạn gặp vấn đề hoặc lỗi từ phía Apple. Vấn đề này khiến cho nhiều người không thể gửi tin nhắn quan iMessage. Dưới đây, hoanhtao3d.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi nhé!

*

1. Nguyên nhân khiến không thể đăng nhập iMessage trên Mac

Kết nối Internet

Để khắc phục lỗi không thể đăng nhập iMessage trên Mac, thì Mac của bạn đảm bảo mạng Internet ổn định. Thiết lập kết nối với máy chủ sau đó truy xuất những thông tin cá nhân như gửi tin nhắn không hề là một nhiệm vụ dễ dàng như bạn nghĩ. Vì vậy, một kết nối Internet ổn định và tốc độ cao là hoàn toàn cần thiết.

Đang xem: Không đăng nhập được macbook

Ngừng dịch vụ

Trong một vài trường hợp, lỗi có thể xảy ra vì Apple ngừng cung cấp dịch vụ. Thi thoảng, server cần được kiểm tra và bảo trì, ngăn chặn bất kì sự hỏng hóc nào. Quá trình bảo trì thường yêu cầu tắt một phần hoặc toàn bộ dịch vụ.

Cài đặt ngày giờ

Có thể do cài đặt ngày giờ không đúng cách nên lỗi bị xảy ra. Cài đặt ngày giờ rất quan trọng trong việc thiết lập kết nối Internet vì các chứng nhận server được cập nhật hàng ngày trên website. Nếu thời gian không đúng sẽ ảnh hưởng đến các chứng nhận ấy và kết nối sẽ bị chặn.

Tài khoản bị trục trặc

Đôi khi Apple ID cũng gặp một số vấn đề khiến cho iMessage không thể gửi đi được. Những vấn đề này có thể dễ dàng giải quyết bằng cách bắt đầu lại quá trình đăng nhập.

Dữ liệu cache bị hỏng

Tất cả các máy Mac đều sử dụng NVRAM để lưu trữ tạm thời những ứng dụng hoặc chương trình được truy cập thường xuyên. Dữ liệu được lưu trữ này thỉnh thoảng gặp vấn đề và ngăn không có máy tính đăng nhập được vào một số dịch vụ nhất định, trong số đó có iMessage.

2. Cách sửa lỗi không thể đăng nhập iMessage trên Mac

Kiểm tra thời gian

Bước 1: Click vào logo Apple và chọn System Preferences.

*

System Preferences

Bước 2: Chọn Date and Time, kiểm tra Time Zone, Date and Time đã được cài đặt đúng thời khu vực của bạn chưa.

*

Chọn Date & Time

Bước 3: Kể cả khi chúng đã được cài đặt đúng, bỏ tích Set Date and Time Automatically rồi tích lại lần nữa. Việc này sẽ báo hiệu thay đổi đến máy tính và máy sẽ tự động sửa tất cả những lỗi liên quan đến thời gian.

Bước 4: Kiểm tra xem vấn đề đã được giải quyết chưa.

Đăng nhập vào iMessage

Vấn đề này có thể xảy ra khi Apple ID gặp một vài trục trặc. Do đó, chúng ta cần phải thiết lập lại quá trình đăng nhập vào iMessage.

Bước 1: Bấm vào đây để đăng nhập tài khoản Apple và xác nhận các thông tin đăng nhập.

Bước 2: Bây giờ, sử dụng những thông tin đó để đăng nhập vào iMessage.

Xem thêm: video làm thí nghiệm cho trẻ mầm non

Bước 3: Chọn Messages > Preferences.

Bước 4: Click Accounts và chọn tài khoản iMessage của bạn.

Bước 5: Click Sign out để đăng xuất khỏi tài khoản.

Bước 6: Đăng nhập lại xem vấn đề đã được giải quyết chưa.

Xóa bộ nhớ NVRAM

Rất nhiều trường hợp không thể đăng nhập vào iMessage là do NVRAM. Cách giải quyết ở đây là xóa hết các dữ liệu được lưu trong NVRAM và để máy tính tự động tái thiết lập.

Bước 1: Tắt máy hoàn toàn và đợi khoảng 5 phút.

Bước 2: Ngay khi máy bắt đầu bật lại, ấn tổ hợp phím Option + Command + P + R.

Bước 3: Giữ tổ hợp phím tầm 20 giây và máy sẽ tự động restart.

Bước 4: Khi nghe thấy âm thanh mở máy, bỏ tổ hợp phím ra sau âm thanh thứ hai. Nếu không có tiếng, hãy thả phím ngay logo Apple xuất hiện và biến mất lần thứ hai.

Bước 5: Sau đó, đăng nhập lại tài khoản và xem lỗi còn đó không.

Xem thêm: Free Software: download Itools 4, download Itools 4

Như vậy, qua bài viết trên bạn đã có thể sửa được lỗi không thể đăng nhập iMessage trên Mac rồi. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đăng nhập

Khuyễn Mãi Hot