Kinh Nghiệm Làm Video Giới Thiệu Sản Phẩm, Cách Làm Video Bán Hàng Chuyên Nghiệp

Trong cuộc cạnh tranh thị trường khốc liệt hiện nay, các marketer đang hướng đến một hình thức tiếp thị đem đến hiệu quả và tăng tính tương tác với khách hàng, đó chính là video giới thiệu sản phầm hay video marketing sản phẩm.

Đang xem: Kinh nghiệm làm video giới thiệu sản phẩm

Video giới thiệu sản phẩm giờ đây không chỉ đơn thuần là một clip giới thiệu sản phẩm khô khan, nghèo nàn. Chúng được xây dựng dưới dạng một đoạn phim ngắn có cốt truyện, ý nghĩa rõ ràng, truyền tải thông điệp đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

Đứng trên phương diện một nhà lãnh đạo mà bạn chưa sử dụng video marketing thì đó là một thiệt thòi lớn cho doanh nghiệp của bạn. Đã bao giờ bạn nghĩ: “Video giới thiệu sản phẩm là bình thường, không quan trọng,…không có cũng chẳng sao”. Nhưng bạn có biết đối thủ cạnh tranh của bạn đầu tư tốt về video sản phẩm mà họ có kết quả kinh doanh tốt hơn bạn.

Hãy thay đổi suy nghĩ của mình từ bây giờ đi nhé! Những video giới thiệu sản phẩm bắt buộc phải có trong chiến dịch marketing của bạn nó sẽ thay đổi hoàn thiện và biến những bài viết của bạn trở nên chi tiết rõ ràng đặc sắc nhất.

1. Video giới thiệu sản phẩm là gì?

Video giới thiệu sản phẩm sẽ tích hợp cô đọng nhất thông tin, hình ảnh và âm thanh về sản phẩm cần quảng bá. Thông qua cách thức này, doanh nghiệp sẽ truyền tải được thông điệp mà mình muốn khách hàng hướng đến một cách sâu sắc nhất.

Video giới thiệu sản phẩm thường được áp dụng cho các sản phẩm mới ra mắt hoặc các phiên bản nâng cấp mới nhất của một thương hiệu đã có uy tín và thường được trình chiếu thông qua các phương tiện như: chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội facebook, youtube, twitter,.., các màn hình LCD tại các trung tâm hội nghị, trung tâm thương mại, hội chợ, quảng cáo trên truyền hình,..

Video giới thiệu sản phẩm giúp khách hàng của bạn có nhiều thông tin hơn về chức năng, tác dụng thực tế của sản phẩm qua những gì tai nghe, mắt thấy và giúp tăng uy tín của thương hiệu. Một bộ video giới thiệu sản phẩm chất lượng phải cho thấy rõ ràng các tính năng của sản phẩm nhưng phải được thể hiện bằng những góc quay hấp dẫn và hiệu ứng ấn tượng thì mới thu hút được thị giác người xem.

Trong thời kỳ công nghệ 4.0 hiện nay, video giới thiệu sản phẩm đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong việc marketing online. Đây chính là lựa chọn khôn ngoan giúp doanh nghiệp tăng uy tín thương hiệu trong nước cũng như quốc tế. Những video giới thiệu sản phẩm chính là những con mồi thúc đẩy gây sự chú ý thu hút tới khách hàng của bạn một cách khủng khiếp.

2. Tại sao doanh nghiệp nên làm video giới thiệu sản phẩm

Sức mạnh của của video giới thiệu sản phẩm

Theo thống kê từ Wyzowl, 93% những người Marketing cho biết khách hàng của họ dễ dàng hiểu về sản phẩm hơn sau khi xem video. Con số này cho thấy khả năng truyền tải to lớn từ video quảng cáo đối với khách hàng.

Trong khi đó, vẫn tồn tại thực tế khá buồn khi một số doanh nghiệp, họ vẫn còn chần chừ trong việc làm video marketing. Theo nghiên cứu, 9% marketer gặp khó khăn trong việc thuyết phục cấp trên về hiệu quả video marketing mang lại, 12% marketer cho rằng hiệu quả từ việc làm video là không rõ ràng lắm, 15% các marketer khi được khảo sát tại các doanh nghiệp chưa làm video sản phẩm chia sẻ rằng họ chưa có kinh phí thực hiện.

*

Video giới thiệu sản phẩm mang một sức mạnh to lớn

Những đối tượng trên đâu biết rằng, khách hàng sau khi xem xong video giới thiệu sản phẩm, 74% khách hàng hoàn toàn thấu hiểu và quan tâm về sản phẩm, 77% hoàn toàn bị thuyết phục và quyết định mua sau khi xem video, 70% khách hàng luôn chia sẻ ngay các video cho bạn bè trên các trang mạng xã hội. Tất nhiên, các video này phải thật sự chất lượng và hấp dẫn, hướng đến đúng đối tượng khách hàng đang có nhu cầu về sản phẩm đó.

Vậy quay video giới thiệu sản phẩm mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Đầu tiên: giúp doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm với chi phí hợp lý. Giờ đây, quảng cáo sản phẩm không nhất thiết phải đưa lên truyền hình với chi phí đắt đỏ nữa. Mạng xã hội bùng nổ, số lượng người dùng Internet Online như Youtube, Facebook, Twitter,…ngày càng lớn. Với con số khổng lồ này, việc tiếp thị sản phẩm qua các trang này giúp doanh nghiệp tiếp cận người dùng dễ dàng hơn mà chi phí không quá cao.

Thứ hai: lợi ích từ khả năng tiếp nhận của người tiêu dùng. Bạn có biết, thông tin được truyền tới não của chúng ta hầu hết thông qua hình ảnh. Nếu hình ảnh làm tăng khả tiếp nhận, thì bạn có thể tưởng tượng những hình ảnh chuyển động mang lại lợi ích gì trong chiến dịch marketing của mình rồi chứ, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng về điều này đâu.

Thứ ba: khi Google cũng thích video. Bạn cũng biết, Google hiện tại đang sở hữu Youtube, điều đó có nghĩa là khi bạn tăng số video cũng chính là tăng khả năng được tìm thấy trên công cụ tìm kiếm. Thời gian người dùng ở lại website của bạn lâu hơn, làm cho thứ hạng website của bạn cũng tăng lên. Họ không dừng lại để chơi mà chính là nghiên cứu sâu hơn về sản phẩm doanh nghiệp bạn. Đây là kết quả không tồi đúng không nào!

Cuối cùng: video giới thiệu sản phẩm giúp thay đổi cách nhìn cũng như thói quen của người tiêu dùng về sản phẩm. Video giới thiệu sản phẩm chứa đựng cảm xúc chứ không nhạt nhẽo, khô khan như bài viết về sản phẩm đó. Một khi đã thu hút được người xem, video sẽ củng cố trí nhớ của người xem, khuyến khích họ tìm hiểu sản phẩm cũng như thúc đẩy hành vi mua hàng của họ sau khi xem quảng cáo.

Tóm lại, khách hàng ngày nay muốn nhìn thấy sản phẩm thật sinh động. Có đến 98% người dùng chọn xem video để tìm hiểu về sản phẩm hay dịch vụ mà họ muốn tìm hiểu. Đây chính là lý do tại sao có đến 45% doanh nghiệp dùng video marketing để giới thiệu sản phẩm và 83% trong số đó có những phản hồi tích cực và quyết định của họ là hoàn toàn đúng đắn. Việc sử dụng video sẽ là chiến lược marketing khiến chi phí quảng cáo của bạn sẽ được tối ưu từ 40-60% s0 với những phương tiện khác.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Chỉnh Sửa File Ảnh Pdf Miễn Phí Nhanh Nhất, download Foxit Pdf Editor

3. Sai lầm cần tránh để có một video giới thiệu sản phẩm thành công

Theo thống kê của Youtube, mỗi ngày, có hàng tỉ lượt xem trực tuyến trên Youtube, 300 giờ video được tải lên Youtube mỗi phút. Cho nên, không chỉ các doanh nghiệp sử dụng video để quảng bá sản phẩm của mình mà người tiêu dùng cũng ngày càng phụ thuộc vào video trong quá trình tìm hiểu sản phẩm của mình.

Tâm lý khách hàng luôn là họ thích nghe nhìn hơn là đọc. Có rất nhiều video đã dồn nhiều tâm huyết để làm một video marketing hoàn hảo. Nhưng nếu đã đầu tư nhiều mà video của bạn vẫn thu hút ít người xem thì sao. Rất có thể bạn đã mắc một số sai lầm sau đây:

*

Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đang mắc sai lầm khi làm video giới thiệu sản phẩm

Lựa chọn sai nhà sản xuất video giới thiệu sản phẩm

Khách hàng ngày càng quan trọng chất lượng video khi xem và đánh đồng nó với chất lượng doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn thuê đơn vị marketing cho sản phẩm của bạn mà họ không hiểu gì về thị trường sản phẩm đó thì thật là tai hại. Bạn hãy đặt thật nhiều câu hỏi và tìm hiểu kỹ về đơn vị mình định chọn để hợp tác nhé.

Xác định sai đối tượng target khách hàng mục tiêu

Video của bạn sẽ hiệu quả hơn nếu bạn tập trung vào một nhóm khách hàng nhất định mà không lan man quá rộng trong mạng lưới khách hàng. Mỗi người có nhu cầu khác nhau và bạn cần xác định nhóm khách hàng sẽ có nhu cầu cao sử dụng sản phẩm của mình. Nên nhớ, khi bạn cố gắng nói chuyện với tất cả mọi người thì có thể bạn sẽ không nói chuyện được với ai hết.

Quá nôn nóng đạt được kết quả ngay tức thì

Bất kỳ sự mất kiên nhẫn nào đều không mang lại kết quả tốt. Sức mạnh lan truyền của video marketing cũng vậy. Nó cần có thời gian để mọi người thẩm thấu và hiểu về sản phẩm trong đó.

Thất bại trong việc Seo video.

Không chỉ đưa video lên Youtube là đủ. Cần phải có chiến dịch và kỹ thuật để đẩy video lên top tìm kiếm thì video của bạn mới được nhiều người biết đến. Video hay thôi chưa đủ bạn cần nắm rõ được kĩ thuật để giúp video mình lên top để mọi người biết đến video của bạn mới có thêm nhiều cơ hội hơn để tiếp cận khách hàng.

Quên đưa ra lời kêu gọi hành động trong video.

Nếu video của bạn thiếu các cụm từ như: “Hãy liên hệ ngay với chúng tôi”, “Hãy ghé thăm trang web của chúng tôi”,…thì khán giả sẽ không cảm thấy độ khẩn trương, dồn dập, gấp gáp cần thực hiện ngay sau khi xem video, khiến video của bạn trở nên nhạt và nhàm chán.

Video giới thiệu sản phẩm quá dài.

Ngắn gọn, xúc tích, thu hút là những gì mà người xem muốn hướng tới. Nếu video quá dài, người xem sẽ cảm thấy không kiên nhẫn, thông thường sau 10s họ sẽ thoát ra nếu video không đủ độ kết nối với họ.

Tạo ra video giới thiệu sản phẩm chỉ để có một video.

Nếu video của bạn không xây dựng được thương hiệu với khách hàng thì video đó thực sự có vấn đề. Nếu họ không thể nhớ tên công ty họ thì video của bạn thật sự thất bại. Hãy tạo kế hoạch cho video sản phẩm như các chiến dịch marketing khác, cần có mục đích kinh doanh rõ ràng cho mỗi video. Bằng cách nội dung tốt và cho nó một nội dung chia sẻ social video chất lượng.

4. Lựa chọn đơn vị quay video và quá trình quay video giới thiệu sản phẩm

Chi phí cho một video giới thiệu sản phẩm là vấn đề mà doanh nghiệp nào cũng quan tâm trong chiến dịch marketing của mình. Hãy lựa chọn các đơn vị với đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, hiểu rõ về thị trường sản phẩm mà doanh nghiệp muốn hướng tới. Ưu tiên những đơn vị có giá cả hợp lý, thiết bị quay hiện đại sẽ giúp ích rất nhiều cho sự thành công của video giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp bạn.

*

Video giới thiệu sản phẩm cần một đơn vị uy tín thực hiện

Tùy vào mỗi đơn vị sẽ có quy trình quay video sản phẩm khác nhau nhưng nhìn chung sẽ có các bước cơ bản sau: Gặp mặt khách hàng, xây dựng sơ bộ nội dung kịch bản theo yêu cầu. Sau đó lên kịch bản chi tiết.Tiến hành quay phim theo kịch bản sẵn có: dàn dựng bối cảnh, diễn viên, sản phẩm,..ekip phối hợp với đội ngũ của doanh nghiệp hoàn thành các cảnh quay.Chỉnh sửa hậu kỳ và bàn giao sản phẩm cho doanh nghiệp. Thanh lý hợp đồng.

Xem thêm: Từ Điển Prodic 2010 Full crack Or Patch, Econtech Prodic 2007 Có B&#7843N crack

Trong bối cảnh Internet ngày càng ăn sâu vào tâm trí người tiêu dùng, sử dụng video giới thiệu sản phẩm trong việc thay đổi cách nhìn và thói quen tiêu dùng của cá nhân là vô cùng cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Nếu bạn đã thực sự có tư duy chiến lược và biết cách làm video cho mình hãy làm điều đó, bởi sự chân thật luôn thuyết phục được khách hàng dễ dàng nhất. Hoặc không hãy thật sáng suốt trong việc lựa chọn đơn vị quay phim để có được những thước phim chân thực về sản phẩm và đạt được thành công nhất tối ưu nhất trong chiến dịch marketing của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm video

Khuyễn Mãi Hot