Kỹ Sư Phần Mềm Học Trường Nào, Mức Lương Của Kỹ Sư Phần Mềm Là Bao Nhiêu

Kỉ nguyên công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay đã giúp phần mềm được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực đời sống, văn hóa – xã hội, kinh tế, giáo dục và nhiều hơn thế. Máy tính, internet, smartphone đang chiếm lĩnh vị trí quan trọng, kéo theo đó là sự gia tăng đáng kể về đội ngũ chuyên viên, kỹ sư phần mềm trình độ cao.

Đang xem: Kỹ sư phần mềm học trường nào

*

Kỹ sư phần mềm (hay kỹ thuật phần mềm) là ngành học kết hợp giữa lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ máy tính, có thiên hướng về lập trình, xây dựng các phần mềm dựa trên thuật toán, ngôn ngữ lập trình cùng các hoạt động quản lý, bảo trì, đánh giá. Vì phần mềm là yếu tố đứng sau, là sức sống cho hệ thống máy móc, thiết bị thông minh, nhất là trong bối cảnh công nghệ 4.0 buộc các tổ chức, doanh nghiệp phải không ngừng tối ưu hóa công cụ, quy trình làm việc để nâng cao hiệu suất, giảm thiểu chi phí nên kỹ sư phần mềm là ngành nghề luôn được các nhà tuyển dụng săn đón. Đây cũng là một trong những việc làm công nghệ được trả lương cao nhất dù người lao động không làm việc tại các công ty hàng đầu. Đặc biệt học kỹ sư phần mềm tại Mỹ, vì nằm trong khối ngành STEM nên bạn còn có cơ hội ở lại làm việc lên đến 36 tháng sau khi tốt nghiệp.

– Mức lương trung bình: $103,560- Mức độ tăng trưởng việc làm tới 2020: +24%- Số lượng việc làm mới tới 2020: 302,500

Vậy học kỹ sư phần mềm ở Mỹ, học trường nào có chi phí vừa phải và cơ hội nghề nghiệp tốt? Cùng hoanhtao3d.vn tìm hiểu 2 ngôi trường sau đây bạn nhé!

1. Đại học AuburnĐại học Auburn – The Auburn University là trường đại học công lập nằm tại thành phố Auburn, bang Alabama. Được thành lập vào năm 1856, trường hiện nay đang là ngôi nhà chung của gần 30.000 sinh viên và nằm trong TOP 100 trường Đại học xuất sắc nhất nước Mỹ (theo U.S. News & World Report, 2017)

Xếp hạng:

– #115 xếp hạng các trường Đại học Quốc gia (U.S. News & World Report, 2018)- #1 các trường đại học có tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm cao nhất tại bang Alabama (Zippia, 2018)- TOP 15 các trường đại học cung cấp các nhà khoa học và phi hành gia cho NASA- #59 chương trình cử nhân Kỹ thuật tốt nhất (U.S. News & World Report, 2019)- #91 chương trình Khoa học Máy tính (U.S. News & World Report, 2019)

AU có chương trình CO-OP hợp tác với gần 200 nhà tuyển dụng hàng đầu tại Mỹ như KIA, Huyndai, Yamaha, General Electric, Daikin, Mercedes-Benz. 93% sinh viên tham gia co-op là sinh viên ngành Kỹ Thuật.

Xem thêm: Cubase 6 Full download Cubase Elements 7 Full Version Gratis

Học phí tham khảo: $30,784/ năm

Chi phí sinh hoạt: từ $6,850 / năm

Học bổng: $12,000 cho năm đầu tiên

Các chuyên ngành đào tạo:

– Bachelor of Software Engineering- Ph.D in Computer Science and Software Engineering- MS in Computer Science and Software Engineering- Master of Software Engineering in Computer Science and Software Engineering

2. Đại học bang California, San MarcosHệ thống Đại học bang California (gọi tắt là Cal State hoặc CSU) bao gồm 23 trường thành viên và 8 trung tâm trực thuộc, với hơn 475.000 sinh viên theo học, gần 50.000 giảng viên và nhân viên – trường được xem là hệ thống giáo dục Đại học công lập lớn nhất nước Mỹ. Cựu sinh viên của Đại học bang California hiện nay đã lên đến hơn 3 triệu người.

Xem thêm: Review Và Giới Thiệu Khóa Học Kyna English Đăng Nhập Kyna English

Xếp hạng:

– Top 25 các trường Đại học Công lập tại Mỹ- Top 21 các trường Đại học và Cao đẳng khu vực miền Tây nước Mỹ về “Sự đầu tư tốt nhất”- Top 11 về mức thu nhập cao sau khi tốt nghiệp.

Học phí tham khảo: $16,000-30,518 / năm

Ăn ở, bảo hiểm và các chi phí khác: từ $21.000 / năm

Chuyên ngành đào tạo: B.S. in Software Engineering

Chương trình đào tạo kỹ sư phần mềm tại Mỹ giúp sinh viên phát triển chuyên môn, kỹ năng để làm việc như một chuyên gia trong việc sáng tạo, phát triển các phần mềm, ứng dụng máy tính, thiết bị di động. Bạn sẽ được học về các vấn đề cốt lõi trong công nghệ phần mềm như lập trình, kỹ thuật điện tử, toán rời rạc, lập trình máy tính, kỹ thuật phần mềm, thiết kế kỹ thuật, quản lý dự án kỹ thuật và khoa học, cấu trúc dữ liệu và thuật toán, khai thác dữ liệu và học máy, quản lý dữ liệu và thông tin, tiêu chuẩn đạo đức ngành nghề, công nghệ phần mềm… và chuẩn bị cho vị trí làm việc trong ngành công nghiệp (6 – 20 tuần tùy trường). Xuyên suốt khóa học, sinh viên sẽ được tham gia các dự án phát triển phần mềm để trực tiếp thử sức bản thân ở các khâu lên ý tưởng, tư duy, sáng tạo, thiết kế/lập trình phần mềm, cải thiện, phát triển các ứng dụng từ ý tưởng ban đầu cho đến việc ra mắt, đánh giá hiệu quả và quản lý hệ thống. Để tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo và học phí tại trường, liên hệ với hoanhtao3d.vn ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot