Kỹ Thuật Phòng Thủ Trái Tay Có Thật Sự Khó Đến Thế?

Trong cầu lông, nhiều bạn luôn tập luyện cách tấn công nhưng lại rất hay thua bởi lẽ không biết cách phòng thủ trong cầu lông. Bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đó giúp bạn cải thiện kết quả trong mỗi set cầu cùng đối phương.

Đang xem: Kỹ thuật phòng thủ trái tay

Tấn công là một nghệ thuật và nói không ngoa khi người phòng thủ tốt sẽ là một nghệ sĩ. Khi đánh cầu, bạn chỉ biết tấn công đối phương, nhưng kỹ năng phòng thủ bị kém sẽ là tiền đề rất lớn để đối phương đánh bạn tơi tả. Có thể thua ngay trong những pha giao cầu đầu tiên và đặc biệt là những cú đập cầu uy lực sẽ khiến bạn buông vợt trong tức tưởi. Vậy bạn muốn cải thiện điều này bằng những cách phòng thủ trong cầu lông chứ?

*

Cầm vợt đúng là tiền đề cho những cách phòng thủ trong cầu lông. Ảnh: Internet.

Trong cầu lông có rất nhiều trường phái đánh khác nhau, một trong số đó là chiến thuật phòng thủ trước tấn công sau: chiến thuật này có thể dùng để đối phó với đối thủ tấn công kém hiệu quả và thể lực kém. Bắt đầu thi đấu, trước tiên dùng đường cầu cao để dụ đối phương tấn công, khi đối phương mải mê với tấn công mà lỏng lẻo phòng thủ thì lập tức đột kích tấn công. Cũng có thể trong lúc thể lực đối phương giảm sút, tốc độ di chuyển chậm lại thì mới phát động tấn công. Đây là chiến thuật chờ đối phương mệt mới phát động tấn công để giành thắng lợi.

Xem thêm: Thông Tư 50 Byt Về Phẫu Thuật Thủ Thuật, Thông Tư Số 50/2014/Tt

Có khá nhiều cách phòng thủ trong cầu lông, trong đó cần kể đến như: Phòng thủ xa lưới, phòng thủ gần lưới, phòng thủ khi đối thủ đập cầu,… Có thể chia ra theo trái tay, thuận tay, cao và thấp tay,…. Nhưng với mục đích chính là phản ứng tốt với các tình huống cầu của đối thủ, tạo lợi thế cho mình ở pha cầu tiếp theo.

Thế nhưng làm thế nào để biết cách phòng thủ trong cầu lông tốt, phòng thủ để đối phương công đến nản mà không làm được gì? Trước tiên, bạn cần chuẩn bị tư thế phòng thủ: Chân thuận bước lên trước luôn trong tư thế phòng thủ, đầu gối phải trùng xuống để tạo sức bật cũng như di chuyển đón cầu được nhanh hơn, tay cầm vợt luôn hướng về phía trước. Kế tiếp là cách cầm vơt: Cổ tay buông lỏng, tay nắm vợt không được chặt, có phần hơi lỏng, khi bung cầu thì ấn mạnh ngón cái kết hợp với cổ tay đầu vợt hướng xuống dưới, vợt phải hướng thẳng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Video Ảnh Trên Tik Tok Bằng Hình Ảnh, Hướng Dẫn Cách Làm Video Tik Tok Bằng Hình Ảnh

Khi đã tập luyện đúng chuẩn hai kỹ thuật trên thì nghiền ngẫm những video về cách phòng thủ trong cầu lông sau để tập luyện theo đó sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng phòng thủ rất nhiều.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật

Khuyễn Mãi Hot