50 Ý Tưởng Chủ Đề Làm Video Tổng Hợp Youtube Giúp Bạn Trở Thành Youtuber Dễ Dàng

Video content đã dần trở thành một yếu tố không thể thiếu cho bất kì chiến dịch Content Marketing của doanh nghiệp nào. Việc làm content youtube từ đó trở nên quan trọng hơn. Một thực tế rõ ràng cho thấy:

Văn bản và hình ảnh không thể cạnh tranh với video trong việc xây dựng sự tin tưởng và gắn kết.

Đang xem: Làm video tổng hợp youtube

Bằng chứng là có đến 80% mọi người thích xem video về một sản phẩm hơn là đọc về nó.

Điều này đồng nghĩa với việc. Nếu bạn chỉ dựa vào những mô tả bằng văn bản về sản phẩm thì chính bạn sẽ gặp rủi ro khá cao. Có thể bạn sẽ mất đi sự chú ý của 4/ 5 khách hàng tiềm năng.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu đối thủ cạnh tranh cung cấp thông tin tương tự trong một video hấp dẫn hơn?

Chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều bất lợi rồi!

May mắn thay, có rất nhiều cách để làm content youtube cho video và đưa chúng đến đúng đối tượng. Do vậy, những người dùng trực tuyến lớn đang dần phát triển hơn để nắm bắt được kỳ vọng mới này.

Một trong các ví dụ điển hình chính ở đây là …

Các nền tảng tập trung về hình ảnh như Facebook và Instagram, … cũng đã dần phát triển thành các trang web thống trị về video. Điển hình, bạn có thể thấy gần đây thêm rất nhiều tính năng xem video trên Facebook.

Làm sao thu hút người dùng khi làm content youtube thú vị

Video đang dần là một xu hướng

*

Content video đang là xu hướng thời gian tới

Một số nội dung phổ biến rộng rãi nhất trên Facebook và Instagram có xu hướng là video. Và video quảng cáo là một định dạng mang lại hiệu quả khá cao nhờ kiếm được những lượt click trên các nền tảng này.

Mỗi nền tảng trên social media đang thực hiện các động thái để khuyến khích sự xuất hiện của nhiều video hơn. Chẳng hạn như Instagram đã tăng thời lượng video lên 60 giây. Và Facebook giới thiệu thêm một số tính năng mới. Chẳng hạn như, xem video chung với bạn bè, tính năng Facebook Watch tổng hợp các video nổi bật, …

Mặc dù các nền tảng khác đang có xu hướng phát triển tính năng xem video cho người dùng.

Nhưng YouTube vẫn là điểm đến chính – nơi mọi người tìm kiếm video content của họ.

Hiện tại, Youtube đã vượt qua con số 1 tỷ giờ video được xem mỗi ngày. Và nó được biết đến như một công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới.

Điều này chứng tỏ:

Cho dù doanh nghiệp của bạn phát triển ở lĩnh vực nào thì khách hàng vẫn có xu hướng tìm xem video của bạn.

Nếu bạn không tạo ra bất kỳ video content nào thì bạn chắc chắn sẽ phải hối tiếc. Bạn đang bỏ lỡ một cơ hội lớn để tương tác với khách hàng của mình. Làm content youtube ngay đi!

Tạo thông điệp ý nghĩa cho nội dung video youtube

*

Tạo thông điệp content youtube cần hấp dẫn và thu hút

Một số doanh nghiệp đã phát triển kênh YouTube của họ vô cùng hiệu quả bằng việc làm content youtube một cách hiệu quả từ những chủ đề youtube hấp dẫn.

Chẳng hạn như gã khổng lồ trong lĩnh vực thời trang và trang điểm như Chanel. Họ có hơn 850.000 subscribers (người đăng ký theo dõi kênh của họ). Đặc biệt, Chanel thường xuyên update xu hướng thời trang trên các dòng sản phẩm mới. Và các chiến dịch quảng cáo thú hút từ 30 đến hơn 450 nghìn lượt theo dõi.

Hãy nhân với số lượng video họ đang xuất bản.

Đây là một lượng lớn tương tác mà Chanel có được trong khi chi phí bỏ ra tương đối thấp.

Google (là chủ sở hữu của YouTube và hiểu được sức mạnh của video) điều hành kênh YouTube của riêng họ để giúp khách hàng theo một cách khác.

Thay vì đẩy mạnh “sự hào nhoáng” của các thương hiệu như Chanel, Google đã làm content youtube video chất lượng hướng dẫn người dùng tận dụng tối đa các công cụ và ứng dụng của họ.

Những video thực tế, hữu ích này mang lại giá trị theo nhiều cách khác nhau. Bất kì ai đang muốn quyết định việc sử dụng công cụ nào thì thường có phải thích ứng “hệ sinh thái” Google nếu họ được hướng dẫn về các tính năng có sẵn.

Bất cứ ai đã và đang là người dùng Google khi học từ những video này thì sẽ nhận được toàn bộ các giá trị có sẵn của Google.

Không cần phải có ngân sách lớn mới thành công

Mặc dù các thương hiệu lớn thường có xu hướng đã đầu tư vào làm content youtube cho video của mình. Nhưng thực tế không phải chỉ của riêng những ông lớn với ngân sách hàng triệu đô la mới thành công.

*

Ngân sách video youtube không phải yếu tố quyết định hoàn toàn

Người sáng lập Backlinko – Brian Dean phát hiện ra rằng:

Chỉ với một tác động từ ý tưởng content youtube cũng có thể có tạo ra một số tác động đối với traffic trang web của mình. Bạn có thể có tương đối ít ngân sách nhưng cho ra một vài video nội dung nước ngoài chất lượng tốt. Điều này cũng có thể dẫn đến hàng trăm nghìn lượt xem và traffic chất lượng rất cao.

Và trường hợp của tôi cũng vậy. Dựa vào công cụ Google Analytics, tôi có thể nhận thấy được traffic đến từ youtube siêu chất lượng. Mặc dù traffic đến từ youtube thực sự ít hơn rất nhiều so với traffic từ facebook nhưng nó vô cùng chất lượng.

Một bật mí là nếu bạn làm video nội dung nước ngoài thì sẽ thu hút được lượng traffic lớn hơn. Nó giống như việc bạn sẽ tiếp cận được với nhiều người mới hơn nếu chỉ làm tại Việt Nam.

Bạn có thể hiểu hơn qua hình ảnh tôi minh họa bên dưới:

*

Cách xem lưu lượng truy cập video youtube

Màu xanh thể hiện traffic này chất lượng hơn so với màu hồng của traffic đến từ người dùng truy cập từ Facebook.

Tóm lại

Vậy thì các chủ doanh nghiệp và marketers có thể học được gì từ điều này?

Nếu trước giờ bạn chưa triển khai video, thì tốt nhất bạn nên bắt đầu ngay bây giờ.

Bạn có thể lấy cảm hứng từ nhiều nguồn khác nhau. Vậy nên chỉ cần lên mạng tìm kiếm các chiến dịch marketing video nổi bật và bạn sẽ tìm thấy chúng.

May mắn thay, nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn đã sở hữu một trong những yếu tố quan trọng nhất cần có để thành công trên YouTube.

Hãy diễn giải mọi thứ rõ ràng trong video cho người xem và ý tưởng content youtube phải đủ tốt. Lúc này, video của bạn có thể giúp họ giải quyết một số vấn đề mà họ đang gặp phải.

Một khi bạn đã có chiến lược của mình, bạn sẽ cần làm content youtube – nội dung tốt.

Điều này hoàn toàn không có nghĩa là bạn phải có một ngân sách khổng lồ.

Những hình ảnh sắc nét và hỗ trợ âm thanh rõ ràng không là yếu tố tất cả.

Điều quan trọng nhất ở đây là giá trị mà bạn mang lại cho khách hàng của mình.

Một video YouTube tốt không phải là một video quảng cáo.

*

Đừng để quảng cáo quá nhiều trong video của bạn

Người dùng truy cập YouTube để thỏa mãn truy vấn của họ. Có nghĩa là họ xem video hướng dẫn để giải quyết các vấn đề cụ thể họ gặp phải.

Vậy nên, bạn chỉ có thể hướng dẫn cho họ cách ứng biến với những thử thách một cách chủ động hơn.

Nếu hướng giải quyết vấn đề có liên quan đến doanh nghiệp của bạn, thì …

Bạn có thể kết hợp quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình như một phần của video. Tuy nhiên, đừng khiến video của bạn trở thành 1 video quảng cáo lộ liễu.

Tiêu đề video nên là “Cách làm X” thay vì “Tại sao bạn cần sản phẩm Y

Cuối cùng, đừng giới hạn nội dung video của bạn chỉ theo hướng tiếp thị hoặc bán hàng. Hãy để video giúp cho người dùng có thể hưởng được lợi ích nào đó khi họ xem video.

Xem thêm: Grass Valley Edius X Pro 9

11 loại ý tưởng Content Youtube thú vị thu hút người xem

Đối với nhiều người, youtube chỉ có một công dụng duy nhất – Nơi dễ dàng để xem video âm nhạc.

Theo thống kê của Wikipedia về list video có nhiều lượt xem nhất, thì có 77/80 video trong danh sách này là các video âm nhạc. Tuy nhiên, youtube không chỉ đơn giản chỉ có các video âm nhạc.

Có 11 loại ý tưởng làm nội dung video có thể thu hút hàng nghìn lượt xem mà bạn có lẽ chưa biết đến.

1. Video về các động vật vui nhộn

Bạn không thể nào ngó lơ những động vật vui nhộn trên Internet. Dường như đó là điều không thể.

Đặc biệt là chúng xuất hiện khá nhiều trên newsfeed Facebook. Về cơ bản, mọi người thường thích xem những động vật dễ thương, đặc biệt là khi chúng làm điều gì đó khác thường.

Chẳng hạn như những video về các chú mèo đang ngủ hay hành động vui nhộn của những chú chó.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều video có nội dung nghiêm túc hơn. Chẳng hạn như các video về thế giới động vật, … Hãy bắt chước cách làm content youtube theo đúng cách mà các channel lớn đã làm

2. Video hướng dẫn trò chơi

Tôi đã không liệt kê video âm nhạc trong danh sách 11 loại video này, nhưng tôi phải nhắc đến loại video hướng dẫn trò chơi. Giới trẻ là những người chơi game phổ biến nhất trên youtube. Do vậy, không có gì bất ngờ khi có hàng nghìn kênh youtube nói về chủ đề game.

Chỉ riêng Minecraft đã đủ phổ biến để có một trang web dành cho việc liệt kê hơn 1.000 kênh YouTube về game Minecraft.

Một dạng video liên quan đến trò chơi khá phổ biến hiện nay là làm content video kiểu hướng dẫn và đặc biệt hơn nữa nếu làm video hướng đến nội dung nước ngoài

Trong video, người chơi vừa chơi game vừa đưa ra nhận xét trong khi đang chơi.

3. Video hướng dẫn “Làm thế nào để …”

Có 3 phương thức học cơ bản:

Trực quan (bằng cách nhìn)Thính giác (bằng cách nghe)Động học (bằng cách làm)

Đa phần mọi người thường kết hợp cách thức này để mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, lúc nào cũng có 1 phương thức hiệu quả và dễ dàng hơn 2 cách còn lại.

Rất khó để hướng dẫn ai đó theo cách động học qua video. Nhưng nó lại là phương thức hoàn hảo cho những ai yêu thích trải nghiệm theo cả 2 xu hướng về thị giác và thính giác.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy vô số video hướng “Làm thế nào để…” trên Youtube. Những video này cung cấp thông tin và hướng dẫn cách làm giúp bạn hiện thực hóa hầu hết mọi thứ.

Làm content youtube theo những video này có lợi thế về mặt content giống như kiểu “evergreen content” – kiến thức mang lại giá trị lâu dài. Do vậy, chỉ có 1 lý do duy nhất khiến loại video này “hết hạn”. Đó chính là kiến thức được hướng dẫn trong video đã “lỗi thời”.

4. Video review sản phẩm

Có một loại video đang dần phát triển. Đó là khi người dùng có xu hướng dò tìm thông tin đánh giá sản phẩm trên Internet. Đặc biệt, khi thời đại mua hàng online đang phát triển rầm rộ. Họ muốn biết nhận xét/review của người khác về các sản phẩm mà họ đang quan tâm.

YouTube cũng không phải là ngoại lệ! Mọi người đổ xô đến các kênh youtube của những người mà họ tin tưởng. Để xem review người đó nghĩ gì về các sản phẩm họ đang cân nhắc sử dụng.

Khảo sát cho thấy rằng:

Khả năng người tiêu dùng sẽ mua hàng nhiều hơn nếu họ thấy đánh giá tích cực về sản phẩm đó trên Internet.

Rõ ràng điều này cũng tùy thuộc vào chất lượng thật sự của sản phẩm. Nhưng YouTube lại chính là phương tiện hoàn hảo để mang sản phẩm đến gần với người dùng hơn.

Nhờ đó, khách hàng có thể dễ dàng hiểu rõ hơn về sản phẩm được review.

5. Video về những tin đồn của người nổi tiếng/ người có sức ảnh hưởng

Việc mọi người quan tâm nhiều đến tin đồn của những người nổi tiếng không còn là điều gì mới mẻ. Đó là lý do các bài báo lá cải viết xoay quanh các vấn đề này đang dần phát triển. Và các kênh truyền hình cáp tập trung vào các chủ đề này cũng xuất hiện nhiều hơn.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi mọi người vào youtube để cập nhật những content video xoay quanh tin đồn của những người nổi tiếng hay có tầm ảnh hưởng mà họ quan tâm.

Dĩ nhiên, hầu hết các video này lấy nguồn tin từ các bài báo lá cải. Và bạn nghĩ bạn có nên tin tưởng hoàn toàn vào những điều bạn nghe thấy trong các video này không?

6. Vlogs – Bài blog dưới dạng video

Một blog (viết tắt của weblog) là một dạng nhật ký trên Internet. Trên thực tế, nội dung của blog rất đa dạng.

Ví dụ: đơn giản có thể là các bài chia sẻ về bữa ăn sáng hàng ngày của một ai đó. Hay chỉ là những thành quả đạt trong ngày mà một người muốn chia sẻ. Và blog của tôi cũng đơn giản là chia sẻ kiến thức SEO Marketing mà tôi học và áp dụng được.

Còn Vlog là chức năng cũng giống như các blog nhưng trình bày dưới dạng video.

Tất nhiên, vlog trên YouTube có phần sống động và thú vị hơn. Nó gần giống như một chương trình truyền hình thực tế- trải nghiệm chân thật của vlogger. Do vậy, loại video này thu hút lượng lớn người xem và mức độ tương tác. Hãy thử tham khảo cách làm content youtube theo kiểu này nhé.

7. Video hài/ hậu trường

Đây cũng là một dạng làm content video youtube phổ biến hiện nay. Khá nhiều người làm video hài hoặc video hậu trường khiến người xem thích thú.

Tất nhiên, mỗi người sẽ có gu hài riêng, yêu thích phong cách hài khác nhau. Ví dụ như hài hoạt ngôn, hài châm biếm, hoặc hài nhảm,… Do vậy, video hài có nhiều lượt xem hay không còn tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

Thông thường kênh hài trên YouTube có lượng người xem nhiều hơn hẳn so với các chương trình truyền hình hài trên tivi.

Để tạo content cho video thu hút được người xem, hãy cập nhật trend và sáng tạo video theo phong cách của riêng bạn. Lúc này, bạn sẽ có thể tạo ra lượng fan trung thành cho mình.

8. Video khui hộp/ unboxing sản phẩm

Ý tưởng làm Content Youtube dạng Unboxing nổi lên như một hiện tượng của Thế kỷ 21. Loại video này thu hút một lượng lớn những người vào xem một ai đó khui một sản phẩm mới ra khỏi hộp!

Đây là phần mở rộng của video đánh giá sản phẩm. Vì trên thực tế, loại video này có nội dung xoay quanh quá trình mua, sử dụng và đánh giá sản phẩm.

Nhìn chung, sự yêu thích dành cho loại video dạng này cũng giống như sự thích thú của một ai đó khi nhận món quà sinh nhật. Bởi người xem sẽ cảm thấy háo hức, tò mò và dự đoán những gì bên trong của bao bì sản phẩm ấy.

Loại video này cũng tương tự với dạng video review sản phẩm. Nội dung của video đập hộp cũng có thể ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của người tiêu dùng.

Chẳng hạn, video khui hộp một chiếc điện thoại mới ra mắt. Người xem sẽ hào hứng xem:

Chiến điện thoại này cầm trên tay thực chất ra sao?Có những phụ kiện gì đi kèm trong hộp?Tính năng mới nào của chiếc điện thoại?

Nếu chiến điện thoại được review tốt, người xem thường có xu hướng tin tưởng và mua sản phẩm ngay.

9. Video giáo dục

Tôi đã tách video giáo dục ra thành 1 loại riêng, khác với video hướng dẫn “Làm thế nào để…”. Mặc dù nội dung cả 2 đều mang ý nghĩa giáo dục.

Bởi 2 loại video này thực chất có ý nghĩa đủ rộng để có thể tách riêng.

Xem thêm: Phần Mềm Chuyển File Jpg Sang Dxf, Chuyển File Ảnh

Chẳng hạn như video của một vài kênh youtube vềgiáo dục nổi tiếng như TED hay National Geographic. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ khác cũng chia sẻ các video giáo dục trên trang web của họ. Và kênh youtube của tôi cũng là dạng video giáo dục này – chia sẻ kiến thức về SEO Marketing cho cộng đồng SEO.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm video

Khuyễn Mãi Hot