Tổng Hợp Các Lỗi 0Xc06D007F Khi Cài Win 10 Trên Phân Vùng Gpt

Tư VấN: NhấN Vào Đây Để SửA ChữA Windows LỗI Và HiệU Năng Hệ ThốNg TốI Ưu Hóa

Một số người dùng Windows đã báo cáo rằng họ bị làm phiền bởi thông báo lỗi ' Ngoại lệ phần mềm không xác định ngoại lệ (0xc06d007e) '. Hầu hết người dùng bị ảnh hưởng đều nói rằng cùng một thông báo sẽ xuất hiện liên tục và sẽ quay lại ngay cả khi họ đóng nó theo cách thông thường hoặc bằng cách sử dụng Trình quản lý tác vụ. Vấn đề không chỉ thuộc về một phiên bản Windows nhất định vì nó được xác nhận sẽ xuất hiện trên Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

Đang xem: Lỗi 0xc06d007f khi cài win 10

Ngoại lệ phần mềm không xác định (0xc06d007e) Lỗi

Điều gì gây ra lỗi Exception Software Exception (0xc06d007e)?

Chúng tôi đã xem xét vấn đề cụ thể này bằng cách phân tích các báo cáo người dùng khác nhau và các chiến lược sửa chữa thường được sử dụng để sửa thông báo lỗi cụ thể này. Dựa trên các cuộc điều tra của chúng tôi, có một số kịch bản khác nhau có thể dẫn đến vấn đề cụ thể này.

Dưới đây là danh sách thủ phạm có thể tạo ra lỗi 0xc06d007e :

Chức năng WU bị hỏng – Nếu bạn gặp phải lỗi này trong khi cài đặt bản cập nhật, vấn đề cụ thể này rất có thể là do chức năng WU bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn sẽ có thể tự động giải quyết vấn đề bằng cách chạy trình khắc phục sự cố Windows Update.Sự can thiệp AV của bên thứ 3 – Một bộ AV bảo vệ quá mức cũng có thể chịu trách nhiệm cho lỗi cụ thể này. Một số người dùng đã gặp phải sự cố này trên các máy tính mặc định có AV bloatware đã báo cáo rằng sự cố đã được khắc phục sau khi họ cài đặt hoàn toàn bộ bên thứ 3.Sự can thiệp của ứng dụng bên thứ 3 – Có các ứng dụng bên thứ 3 khác (máy khách VPN, phần mềm Đường hầm) có thể gây ra mã lỗi cụ thể này. Nếu kịch bản này có thể áp dụng, bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề bằng cách đạt được trạng thái khởi động sạch.Tham nhũng tệp hệ thốngTham nhũng tệp hệ thống cũng có thể chịu trách nhiệm cho lỗi này. Đặc biệt nếu bạn thấy các lời nhắc lỗi liên tục là các khoảng ngẫu nhiên. Trong trường hợp này, bạn có thể giải quyết các tệp bị hỏng bằng các tiện ích như SFC và DISM hoặc bạn có thể làm mới tất cả các thành phần Windows bằng cài đặt sạch hoặc cài đặt sửa chữa.

Nếu bạn hiện đang vật lộn để tìm một bản sửa lỗi khả thi cho cùng một lỗi, bài hoanhtao3d.vnết này sẽ cung cấp cho bạn một số hướng dẫn khắc phục sự cố có khả năng giải quyết vấn đề. Ở bên dưới, bạn sẽ khám phá một loạt các bản sửa lỗi tiềm năng mà những người dùng bị ảnh hưởng khác đã sử dụng thành công để giải quyết vấn đề.

Nếu bạn muốn hiệu quả nhất có thể, hãy làm theo các cách khắc phục tiềm năng dưới đây theo cùng thứ tự mà chúng tôi đã nêu – chúng được sắp xếp theo độ khó và khả năng thành công. Bất kể thủ phạm nào gây ra lỗi trong kịch bản cụ thể của bạn, cuối cùng bạn cũng sẽ gặp phải một bản sửa lỗi sẽ giải quyết vấn đề cho bạn.

Hãy bắt đầu nào!

Phương pháp 1: Chạy trình khắc phục sự cố Windows Update (nếu có)

Nếu bạn gặp phải vấn đề này khi cố gắng cài đặt bản cập nhật Windows, rất có thể bạn đang thực sự xử lý một chức năng, thư mục hoặc phụ thuộc WU bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề bằng cách chạy trình khắc phục sự cố Windows Update.

Tiện ích này kết hợp một lựa chọn các bản sửa lỗi phổ biến được biết để giải quyết hầu hết các vấn đề liên quan đến thành phần WU (Windows Update). Khi bắt đầu trình khắc phục sự cố này, tiện ích sẽ quét Windows Update để tìm bất kỳ bằng chứng nào về sự không nhất quán.

Trong trường hợp phát hiện ra sự cố, sau đó sẽ đề xuất cách khắc phục phù hợp cho sự cố mà bạn đang xử lý.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách chạy trình khắc phục sự cố Windows Update:

Nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Run . Sau đó, nhập ' ms-settings: gỡ rối' và nhấn Enter để mở tab Khắc phục sự cố của ứng dụng Cài đặt .

Mở tab Khắc phục sự cố của ứng dụng Cài đặt qua hộp RunKhi bạn ở trong tab Khắc phục sự cố, cuộn xuống tab Nhận và chạy, sau đó nhấp vào Windows Update và nhấp vào Chạy trình khắc phục sự cố từ hộp mới xuất hiện.

Chạy Trình khắc phục sự cố Windows UpdateSau khi bạn khởi động tiện ích, trình khắc phục sự cố sẽ phân tích Windows Update cho bất kỳ vấn đề nào.

Phát hiện sự cố với Windows UpdateNếu sự cố được xác định, nhấp vào Áp dụng sửa chữa này và sau đó làm theo các hướng dẫn trên màn hình để áp dụng chiến lược sửa chữa được đề xuất.

Áp dụng sửa chữa này

Lưu ý: Nếu không có chiến lược sửa chữa khả thi nào được xác định, hãy chuyển xuống phương pháp tiếp theo bên dưới.

Nếu chiến lược sửa chữa được áp dụng, hãy khởi động lại máy tính của bạn và xem sự cố đã được giải quyết ở lần khởi động hệ thống tiếp theo chưa.

Nếu bạn vẫn thấy lỗi 0xc06d007e khi cố gắng cài đặt bản cập nhật hoặc phương pháp này không áp dụng được, hãy chuyển xuống phương pháp tiếp theo bên dưới.

Phương pháp 2: Gỡ cài đặt phần mềm chống hoanhtao3d.vn-rút của bên thứ 3 (nếu có)

Một số người dùng bị ảnh hưởng đã báo cáo rằng họ quản lý để giải quyết vấn đề bằng cách gỡ cài đặt trình quét bảo mật của bên thứ 3. Hóa ra, McAfee và Kaspersky (có lẽ là những người khác) thường được báo cáo là có khả năng gây ra lỗi Exception Software Exception (0xc06d007e) – đặc biệt là trong các tình huống được cài đặt sẵn trên máy tính (bloatware).

Nếu kịch bản này có thể áp dụng, bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề bằng cách gỡ cài đặt bộ AV có vấn đề. Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách thực hiện hoanhtao3d.vnệc này mà không để lại bất kỳ tệp còn sót lại nào có thể tạo ra cùng một thông báo lỗi:

Nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Run . Sau đó, gõ vào appwiz.cpl, và nhấn Enter để mở menu Chương trình và Tính năng .

Nhập appwiz.cpl và nhấn Enter để mở Danh sách chương trình đã cài đặtTrong cửa sổ Chương trình và Tính năng, cuộn xuống danh sách các ứng dụng và tìm bộ phần mềm chống hoanhtao3d.vn-rút mà bạn nghi ngờ có thể gây ra sự cố.Khi bạn quản lý để xác định vị trí AV có vấn đề, nhấp chuột phải vào nó và chọn Gỡ cài đặt từ menu ngữ cảnh mới xuất hiện.

Gỡ cài đặt công cụ chống hoanhtao3d.vn-rútTrong màn hình gỡ cài đặt, hãy làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quy trình.Theo dõi bài hoanhtao3d.vnết này ( tại đây ) để đảm bảo rằng bạn không để lại bất kỳ tệp còn sót lại nào có thể gây ra lỗi tương tự trong tương lai.

Nếu vẫn xảy ra lỗi Ngoại lệ phần mềm không xác định (0xc06d007e) tương tự, hãy chuyển xuống phương pháp tiếp theo bên dưới.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Làm Phim Hoạt Hình Chuyên Nghiệp Nhất Trên Máy Tính

Phương pháp 3: Đạt được trạng thái khởi động sạch

Một khả năng khác là một ứng dụng bên thứ 3 khác mà bạn chưa xác định được đang gây ra sự cố. Vì có vô số ứng dụng có thể gây ra lỗi 0xc06d007e, cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là khởi động ở trạng thái khởi động sạch.

Quy trình này sẽ khởi động máy tính của bạn mà không có bất kỳ dịch vụ hoặc ứng dụng bên thứ 3 nào có thể gây ra lỗi. Nếu thông báo lỗi không còn xảy ra trong khi máy tính của bạn đang khởi động sạch, thì rõ ràng bạn đang xử lý một ứng dụng xung đột.

Trong phần tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu cách xác định ứng dụng xung đột bằng cách khởi động ở chế độ khởi động sạch:

Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn phím Windows + R. Tiếp theo, gõ vào ms msconfig và nhấn Enter để mở menu Cấu hình hệ thống . Nếu bạn được nhắc bởi UAC (Kiểm soát tài khoản người dùng), bấm để cấp đặc quyền quản trị.

Nhập vào msconfig và nhấn enterTrong cửa sổ Cấu hình hệ thống, bấm vào tab Dịch vụ từ đầu trình đơn, sau đó chọn hộp được liên kết với Ẩn tất cả Dịch vụ của Microsoft . Quy trình này sẽ loại trừ tất cả các dịch vụ Windows khỏi danh sách.

Vô hiệu hóa tất cả các mục khởi động không phải của MicrosoftKhi tất cả các dịch vụ thiết yếu đã được loại trừ khỏi danh sách, nhấp vào Tắt tất cả nút. Điều này sẽ ngăn tất cả các dịch vụ của bên thứ 3 được gọi vào lần khởi động máy tính tiếp theo.Khi bạn đã hoàn tất với tab Dịch vụ, hãy chuyển sang tab Khởi động và nhấp vào Mở Trình quản lý tác vụ .

Mở cửa sổ Mục khởi động thông qua Trình quản lý tác vụTrong tab Khởi động của Trình quản lý tác vụ, chọn một cách có hệ thống từng dịch vụ khởi động và sau đó nhấp vào nút Tắt ở phần dưới cùng của màn hình. Điều này sẽ ngăn mỗi dịch vụ khởi động chạy ở lần khởi động hệ thống tiếp theo.

Vô hiệu hóa ứng dụng khỏi StartupKhi bạn đã đạt được điều này, bạn đã đạt được trạng thái khởi động sạch cho lần khởi động máy tính tiếp theo của mình. Tận dụng nó bằng cách khởi động lại máy tính của bạn.Đợi cho đến khi chuỗi khởi động tiếp theo hoàn tất, sau đó xem lỗi không xác định Phần mềm ngoại lệ (0xc06d007e) có còn xảy ra không.Nếu không, hãy bật lại một cách có hệ thống từng mục mà bạn đã tắt trước đó (đảo ngược các hướng dẫn ở trên) và khởi động lại định kỳ cho đến khi bạn quản lý để xác định thủ phạm.Khi bạn tìm ra ứng dụng nào gây ra sự cố, hãy gỡ cài đặt ứng dụng chịu trách nhiệm cho sự cố.

Nếu sự cố không cho phép bạn giải quyết vấn đề, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo bên dưới.

Phương pháp 4: Chạy quét SFC và DISM

Một khả năng thực sự mà bạn nên xem xét nếu không có bản sửa lỗi tiềm năng nào hoạt động ở trên là hỏng tệp hệ thống. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ gặp phải lỗi ngoại lệ phần mềm không xác định (0xc06d007e) liên tục sau khi máy quét bảo mật kết thúc cách ly một mục thuộc về trình điều khiển hoặc phụ thuộc hệ điều hành.

Trong tình huống như thế này, bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng một vài tiện ích tích hợp có khả năng sửa lỗi hỏng tệp hệ thống. DISM (Quản lý và phục vụ hình ảnh triển khai)SFC (Trình kiểm tra tệp hệ thống) là hai loại tiện ích có khả năng sửa chữa các tệp hệ thống.

Nhưng có sự khác biệt lớn giữa cách các công cụ hoạt động – DISM dựa vào WU để thay thế các tệp bị hỏng bằng các bản sao lành mạnh trong khi SFC sử dụng tệp lưu trữ hoặc tệp hệ thống được lưu trong bộ nhớ cache cục bộ.

Vì DISM thường được sử dụng trong các tình huống SFC không thể khắc phục hoàn toàn sự cố, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện cả hai lần quét trên máy tính của mình để loại bỏ mọi loại hỏng tệp hệ thống.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh về thực hiện quét DISM & SFC:

Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn phím Windows + R. Tiếp theo, nhập 'cmd' và nhấn Ctrl + Shift + Enter để mở Dấu nhắc lệnh nâng cao. Khi bạn được nhắc nhở bởi UAC (Kiểm soát tài khoản người dùng), bấm để cấp đặc quyền quản trị hoanhtao3d.vnên cho cửa sổ CMD.

Chạy Command Prompt với tư cách quản trị hoanhtao3d.vnênTrong dấu nhắc Lệnh nâng cao, nhập các lệnh sau và nhấn Enter để bắt đầu quét SFC:

sfc / scannow Lưu ý: Hãy nhớ rằng bạn không nên dừng quét bằng bất kỳ phương tiện nào sau khi quy trình đã được bắt đầu. Làm như vậy sẽ tạo ra các lỗi logic đĩa bổ sung sẽ ảnh hưởng đến hệ thống của bạn hơn nữa.

Sau khi quét xong, hãy đóng Dấu nhắc lệnh nâng cao và khởi động lại máy tính của bạn.

Lưu ý: Hãy nhớ rằng một số lỗi vẫn có thể đã được sửa mặc dù nhật ký cuối cùng không báo cáo bất cứ điều gì. SFC được biết là không báo cáo các trường hợp trong đó một số tệp đã được thay thế.Ở lần khởi động tiếp theo, hãy làm lại bước 1 để mở thêm một Dấu nhắc lệnh nâng cao khác. Tiếp theo, gõ lệnh sau để bắt đầu quét DISM: DISM / Trực tuyến / Dọn dẹp hình ảnh / Khôi phục sức khỏe Lưu ý: Bạn sẽ cần kết nối internet đáng tin cậy trước khi bắt đầu quy trình này. DISM sử dụng WU để tải xuống các tệp tương đương lành mạnh cho các tệp bị hỏng cần được thay thế.

Khi quá trình hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn một lần nữa và xem sự cố đã được giải quyết ở lần khởi động hệ thống tiếp theo chưa.

Nếu vẫn xảy ra lỗi Ngoại lệ phần mềm không xác định (0xc06d007e) tương tự, hãy chuyển xuống phương pháp tiếp theo bên dưới.

Phương pháp 5: Thực hiện cài đặt sửa chữa

Nếu không có phương pháp nào ở trên cho phép bạn giải quyết vấn đề, rất có thể hệ thống của bạn đang gặp phải vấn đề tham nhũng hệ thống tiềm ẩn. Trong trường hợp này, bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề vô thời hạn bằng cách đặt lại tất cả các thành phần Windows (bao gồm tất cả các quy trình liên quan đến khởi động).

Bạn có thể thực hiện cài đặt sạch ( tại đây ) nếu bạn muốn, nhưng cách tiếp cận hiệu quả hơn nữa sẽ là thực hiện cài đặt sửa chữa. Quy trình này sẽ đặt lại tất cả các thành phần Windows trong khi vẫn giữ nguyên tất cả các tệp cá nhân của bạn (bao gồm cả ứng dụng, phương tiện cá nhân, tài liệu, v.v.).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Máy In Hp 1010 Trên Win 10 10, 1020 Cho Windows 10

Nếu bạn muốn cài đặt sửa chữa, hãy làm theo hướng dẫn trong bài hoanhtao3d.vnết này ( tại đây ).

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot