lỗi không cài được win 7

Kiên Nguyễn Blog Cập nhật lần cuối: 03/08/2020 Cứu hộ máy tính, Thủ thuật máy tính 43 Comments

Mục Lục Nội Dung

Lỗi 1: Máy tính không tìm thấy ổ cứng khi cài windowsLỗi 2:  Lỗi ổ cứng bị chuyển sang định dạng DynamicLỗi 3: Định dạng ổ cứng bị sai, báo lỗi GPT DiskLỗi 4: Không nhấn Next được trong quá trình cài đặt Windows.Lỗi 5: Lỗi Load driverLỗi 6: Thông báo lỗi Windows Cannot File RequiredLỗi 7: Mã lỗi Error code 0x80070057 khi cài Windows

Vâng, trong quá trình cài đặt Windows thì chắc hẳn bạn đã nhiều lần gặp lỗi giữa chừng rồi đúng không?

Phải nói là có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi trong quá trình cài Win, tuy nhiên trong khuân khổ bài viết này mình sẽ liệt kê ra 7 lỗi thường gặp nhất và chia sẻ kinh nghiệm để khắc phục thành công các lỗi đó.

Đang xem: Lỗi không cài được win 7

Bài viết này mình thực sự rất mong nhận được sự đóng góp từ phía các bạn, tất cả các lỗi trong quá trình cài đặt Windows mà bạn đã gặp. Dù đã khắc phục thành công hay chưa khắc phục thành công thì hãy chia sẻ lại cho mọi người tham khảo nhé. Thank you !

Đọc thêm:

4 cách cài Win thông dụng và những ưu, nhược điểm mà bạn nên biết Cần làm gì trước khi cài lại Windows hoặc Ghost lại máy tính? Các lỗi thường gặp trên máy tính và cách khắc phục #1 10 câu hỏi thường gặp nhất khi cài lại Windows ? câu trả lời đầy đủ !

Lỗi 1: Máy tính không tìm thấy ổ cứng khi cài windows

Lỗi này xảy ra với 2 trường hợp đó là do lỏng cáp và máy tính không nhận ổ cứng. Chính vì thế bạn hãy chắc chắn rằng máy tính đã nhận ổ cứng bằng cách vào BIOS để kiểm tra hoặc là sử dụng USB BOOT để truy cập vào Mini Windows để kiểm tra cũng được.

Nếu như máy tính đã nhận ổ cứng rồi thì nguyên nhân là do phiên bản Windows không được Mainboard hỗ trợ. điển hình là hệ điều hành Windows 7, và các phiên bản Windows cũ hơn ….

Cách khắc phục:

+ Cách 1: Bạn hãy làm theo bài hướng dẫn này:  Cách cài Windows 7 (Mainboard Gigabyte và chíp Skylake) thành công

+ Cách 2: Bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây: Chuẩn bị driver SATA dạng *.inf sau đó bạn hãy copy nó và lưu vào trong USB hoặc là phân vùng ổ cứng nào đó trên máy tính.

Xem thêm: Đăng Nhập Ví Waves Dex – Waves Protocol · Github

Link tải Driver SATA Intel từ trang chủ: Link tải trực tiếp (dành cho Windows 32bit) và Link tải trực tiếp (dành cho Windows 64bit)

Note: Các bạn nên tải Driver SATA Intel có Version là 14.8.0.1040 hoặc phiên bản thấp hơn để nó tương tích nhé.

Đây là hình ảnh khi máy tính không tìm thấy ổ cứng trong quá trình cài đặt Windows, bạn hãy nhấn vào Load Driver như hình bên dưới => sau đó bạn hãy chọn đến nơi lưu file driver mà bạn vừa do.w.n.lo.ad khi nãy.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Lời kết

Trên đây là 7 lỗi thường gặp nhất trong quá trình cài đặt Windows mà mình biết đến, và mình nghĩ là bạn nên biết để còn biết cách khắc phục khi chính bạn rơi vào một trong các trường hợp lỗi bên trên.

Xem thêm: Lớp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Miễn Phí Khi Đăng Ký Học Tin Học Khóa 03/01/2017

Mình sẽ tổng hợp thêm các lỗi khác trong bài viết này, nên nếu như quan tâm thì bạn hãy Bookmark lại bài viết này để tiện theo dõi nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot