Lướt Web Được Nhưng Không Chơi Game Được, Vào Mạng Được Nhưng Không Chơi Được Game Online!

3 NGUYÊN NHÂN CƠ BẢN KHIẾN LAPTOP – MÁY TÍNH TRUY CẬP INTERNET CHẬM 3.1 MÁY TÍNH NHIỄM VIRUS QUẢNG CÁO 3.2 ĐƯỜNG TRUYỀN KẾT NỐI NỘI BỘ KHÔNG ỔN ĐỊNH 3.3 GÓI CƯỚC INTERNET THẤP, KHÔNG ĐỦ CÔNG SUẤT 3.4 CẤU HÌNH MÁY CHẬM, KHÔNG ĐỦ ĐÁP ỨNG HIỆU SUẤT

MÁY TÍNH VÀO MẠNG CHẬM – Hướng dẫn cách khắc phục Laptop hoặc máy tính vào mạng chậm, lag, tải lâu mà vẫn chưa vào được, tốc độ Internet như rùa bò. Máy tính khi vào Web xuất hiện nhiều trang quảng cáo nhảy lung tung…

Chiếc máy tính bàn cá nhân, máy tính công ty, laptop vào mạng chậm, ì à ì ạch thì có rất nhiều nguyên nhân, do nhà cung cấp dịch vụ kém chất lượng, do máy tính của bạn chậm, do bạn nhiễm virus quảng cáo, do thiết bị mạng cũ chập chờn… Các bạn nên xác định tình hình hiện tại như thế nào. Mình sẽ hướng dẫn các bạn làm điều đó.

Đang xem: Lướt web được nhưng không chơi game được

*

CÁC BIỂU HIỆN LAPTOP – MÁY TÍNH ĐANG VÀO MẠNG CHẬM GÂY KHÓ CHỊU

Máy tính mở một trình duyệt web mà đợi cả buổi lâu lắc, quay quay con chuột nhìn chóng cả mặt mà vẫn chưa hiện thanh gõ địa chỉ để truy cập một trang Web mình cần.Xem video trên Youtube, lướt Facebook, chơi game nhưng tín hiệu chậm chờn, dừng đứt đoạn nửa vời, tải trang rất lâu.Tải file trên mạng, tải phim, tải tài liệu rất lâu, thậm chí không tải được file.

*

NGUYÊN NHÂN CƠ BẢN KHIẾN LAPTOP – MÁY TÍNH TRUY CẬP INTERNET CHẬM

Với những dấu hiện trên có thể các bạn đang gặp một trong những nguyên nhân sau đây:

MÁY TÍNH NHIỄM VIRUS QUẢNG CÁO

Khi bạn mở trình duyệt Web lên, hàng loạt các tab hoặc các banner quảng cáo nhảy lên liên tục gây rối mắt. Hoặc bạn mở trình duyệt Chrome lên nhưng khi tìm kiếm kết quả không hiện trên Google như thường mà hiện các trang như Yahoo, ASK.Com, Mystart Search, Wajam, Delta…

*

KHẮC PHỤC

Tiến hành rà soát các phần mềm dư thừa, lạ lẫm không sử dụng, xóa chúng đi. Vào mục “UNINSTALL OR CHANGE A PROGRAM” xóa các phần mềm không sử dụng. Các bạn vào “CONTROL PANEL” -> “PROGRAMS AND FEATURES” hoặc mở hộp thoại RUN gõ lệnh appwiz.cpl và ấn ENTER. Sau đó chọn các chương trình lạ lẫm không sử dụng và UNINSTALL đi.

*

Tiến hành xóa trình duyệt Chrome và cài đặt lại để xóa sạch Cookie và bộ nhớ đệm quảng cáo. Sau khi cài đặt lại xong kiểm tra lại một lần nữa các tiện ích mở rộng đã được xóa hẳn chưa bằng cách: gõ vào thanh địa chỉ “chrome://extensions“. Kiểm tra tiện ích nào dư thừa thì xóa đi.

*

ĐƯỜNG TRUYỀN KẾT NỐI NỘI BỘ KHÔNG ỔN ĐỊNH

Để mình làm rõ khái niệm mạng một chút cho các bạn hiểu vấn đề thiệt kỹ nhé. Nhiều bạn cho rằng, khi nhắc đến khái niệm mạng là nghĩ ngay đến nhà mạng (VIETTEL, FTP, VNPT…). Cái đó không có sai nhưng chưa có đủ. Nó sẽ phải bao gồm từ 2 khái niệm MẠNG NỘI BỘ và MẠNG INTERNET.

MẠNG NỘI BỘ: Là cơ sở của mạng INTERNET. Muốn có mạng Internet phải có mạng nội bộ trước. Mạng nội bộ có nghĩa là hệ thống mạng liên kết các thiết bị trong nhà của bạn / trong văn phòng của bạn. ví dụ: Liên kết các laptop, máy tính bàn, ipad, điện thoại… Những thiết bị đó được liên kết với Modem Wifi / Router Wifi rồi từ đó mới đi ra ngoài Internet.

Xem thêm: Tải Game Luật Sinh Tồn Cho Pc, Rules Of Survival: Luật Sinh Tồn

MẠNG INTERNET: Là mạng liên kết toàn cầu. Liên kết các mạng nội bộ (LAN) mạng diện rộng (WAN)… Như vậy, Modem / Router Wifi đóng vai trò là người kết nối giữa mạng nội bộ và nhà mạng internet VIETTEL/VNPT/FTP.

Như vậy, để kiểm tra đường truyền mạng nội bộ chính là kiểm tra đường truyền từ thiết bị của bạn đến cục Modem/Router WIFI trước. Chứ giờ cứ chăm chăm nâng cấp mạng Internet bên ngoài mà mạng nội bộ thì bị chậm, bị lỗi thì có tiền tỷ cũng không giải quyết được vấn đề.

Để kiểm tra tín hiệu từ thiết bị của bạn đến cục Modem/Router Wifi bằng cách dùng lệnh PING đến địa chỉ Gateway. Địa chỉ Default Gateway chính là địa chỉ của cục Modem/Router Wifi. Tín hiệu kết nối nếu ổn định thì mạng nội bộ đã là OK rồi.

Các bạn mở hộp thoại RUN bằng cách bấm Start -> Gõ vào mục tìm kiếm: ” Run” hoặc bấm tổ hợp phím “Windows + R” sẽ xuất hiện hộp thoại Run, các bạn gõ CMD -> Enter. Xuất hiện hộp thoại màu đen giống hình dưới. Sau đó gõ lệnh “ipconfig” và kiểm tra thông số “Default Gateway

*

Tiếp theo gõ lệnh “ping + Gateway address + -t” ví dụ trong hình thì Gateway address của mình là “192.168.10.1

*

Nếu tín hiệu của bạn đều như hình trên thì chúc mừng bạn, đường truyền của bạn đến cục Modem/Router Wifi OK. Còn nếu chập chờn nghĩa là SỐ TIME KHÔNG ĐỀU NHAU, lúc thì =1ms lúc thì 100ms, lúc thì 300ms 1000ms 3000ms… thì rất tiếc, vấn đề cần phải xử lý để mạng mình nhanh lên nằm ở chỗ MẠNG NỘI BỘ rồi.

Xem thêm: Cách Chia Ổ Đĩa Khi Đang Cài Win 10 Cực Dễ, Ai Cũng Làm Được


KHẮC PHỤCĐối với mạng dây: Thường là các máy tính bàn. Các bạn sẽ nối 1 dây mạng LAN trực tiếp từ máy tính bàn đến cục Modem/Router Wifi. Nếu tín hiệu chập chờn, thông số TIME cao, số lượng Request Timed Out nhiều thì bạn kiểm tra lại 2 đầu dây cable đã bấm tốt chưa, có bị lỏng kết nối không, bị gãy chốt không, dây có bị gấp khúc hoặc bị kệ bàn kệ tủ đè lên hay không.Đối với mạng WIFI: Thường là các máy laptop, điện thoại. Các bạn cài ứng dụng “Wifi Analyzer Classic” trên CHPlay hoặc AppStore. Ứng dụng cho phép bạn rà soát các sóng wifi bên cạnh bạn có gây nhiễu sóng hay không. Theo nguyên tắc chồng lấn kênh phát, các bạn thường cấu hình kênh cho wifi mình 1 trong 3 kênh “1 – 6 – 11” để không bị nhiễu sóng làm tín hiệu chập chờn. Hoặc khoảng cách từ kênh của bạn đến kênh của hàng xóm cách nhau 4 đến 5 chanel là ok. Ví dụ như hình dưới đây, Wifi của Viettel2.4 (Chanel 5) cách 4 kênh so với wifi hoanhtao3d.vn (Chanel 9). Wifi OLUM gì đó đang chồng lấn với mình nhưng tín hiệu của sóng đó ở xa nên không ảnh hưởng gì với wifi của Thiên Phúc.

*

Trong trường hợp chồng lấn kênh, các bạn đăng nhập vào trang quản trị của Wifi, đổi Chanel của sóng Wifi cho phù hợp là được. Tình trạng này hay gặp ngày nay lắm vì Tivi, Tủ lạnh ngày nay hay có cái trò phát ra sóng Wifi lắm

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Game

Khuyễn Mãi Hot