Macbook Pro 2011 Có Cài Được Win 10 Không, Hướng Dẫn Cách Cài Win Cho Macbook Mới Nhất 2021

Bootcamp từ lâu đã là cách mặc định để chạy Windows trên máy Mac. hoanhtao3d.vn đã có bài hướng dẫn thực hiện cài Windows trên Mac bằng Bootcamp. Ngoài ra còn có công cụ như Parallels, cho phép bạn cài đặt Windows trong một máy ảo trên MacOS.

Đang xem: Macbook pro 2011 có cài được win 10 không

*
*
*
*
*
*
*
*

Chạy Windows trên Mac qua ổ cứng SSD ngoài

Để kết thúc quá trình, bạn khởi động MacBook của mình từ ổ SSD ngoài. Với các tính năng bảo mật của chip T2 bị vô hiệu hóa, thực hiện điều này bằng cách giữ Option Key khi tôi thấy logo của Apple. Sau đó tôi chọn SSD ngoài làm ổ đĩa khởi động. Nó được dán nhãn UEFI.

Xem thêm: Làm Thủ Thuật Là Gì ? Nghĩa Của Từ Thủ Thuật Trong Tiếng Việt

Vì Windows chưa có trình điều khiển cho MacBook nên bạn cần dùng bàn phím và chuột vào MacBook thông qua một trong các cổng USB-C. Macbook cũng cần kết nối Internet qua cáp ethernet, nếu bạn muốn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft khi thiết lập.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Win Trực Tiếp Từ Usb Nhanh Chóng Và Đơn Giản

Quá trình thiết lập Windows như bình thường. Hoàn thành, bạn mở File Explorer và nhấp vào ổ C và mở thư mục Windows Support. Sau đó khởi chạy chương trình thiết lập Bootcamp để cài đặt tất cả các trình điều khiển thích hợp cho MacBook.

Phần cuối cùng này mất một lúc và khiến trình cài đặt Bootcamp bị đóng băng, nhưng tôi đã sử dụng Trình quản lý tác vụ để giết tiến trình Bootcamp và sau đó khởi động lại MacBook và thử lại. Cuối cùng nó đã hoạt động và tôi đã có một phiên bản Windows hoạt động bên ngoài trên MacBook của mình!

Lợi ích của cách làm này?

Tiết kiệm dung lượng trên máy Mac của bạn. Bạn vẫn có Windows 10 để dùng khi cần. Windows 10 hoạt động tốt trên MacBook khi chạy bên ngoài. Thời lượng pin và hiệu năng hệ thống tổng thể của MacBook giống như nếu Windows chạy trên ổ đĩa trong. Đó là khoảng 6 giờ pin và hiệu năng tốt cho đa nhiệm trong Edge.

Tuy nhiên, tốc độ đọc và ghi trong Windows không nhanh như nếu nó chạy trên ổ SSD trên máy MacBook. Điều này là do giới hạn của chính SSD ngoài, chỉ đạt tốc độ đọc và ghi khoảng 550MB/s.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot