Mổ Mắt Đục Thủy Tinh Thể Miễn Phí Bệnh Nhân Đục Thủy Tinh Thể

QNP – Từ ngày 6 đến ngày 11-6, Bệnh viện Đa khoa khu vực (ĐKKV) Cẩm Phả phối hợp với Đoàn công tác của tổ chức phòng, chống bệnh xã hội và tổ chức phòng, chống mù lòa Châu Á (APBA) tổ chức phẫu thuật thay thủy tỉnh thể cho người cao tuổi, gia đình chính sách trên địa bàn TP Cẩm Phả, đồng thời chuyển giao kỹ thuật mổ thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco cho các bác sỹ.

Đang xem: Mổ mắt đục thủy tinh thể miễn phí

Hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh mù do đục thủy tinh thể và các bệnh về mắt ngày càng tăng, đặc biệt ở nhóm người cao tuổi. Đợt phẫu thuật mắt miễn phí này sẽ được thực hiện từ ngày 6 đến hết ngày 11-6. Trong đó, từ ngày 6 đến 8-6, Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả sẽ tiến hành làm thủ tục nhập viện, xét nghiệm, khám toàn thân và hội chẩn cùng chuyên gia Nhật Bản cho các bệnh nhân.

Xem thêm: 7 Game Dragon Ball Xenoverse Pc, Dragon Ball Z Online

Xem thêm: Top 10 Game Android Hay Nhất 2017 Bạn Đã Thử Chưa, Top Game Free Hay Nhất 2017 Dành Cho Android (P1)

Trong 3 ngày (9,10,11-6), các bệnh nhân sẽ được tiến thành phẫu thuật thay thủy tỉnh thể (thủy tinh thể nhân tạo được APBA hỗ trợ). Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả sẽ thanh toán BHYT cho người có thẻ BHYT hoặc tổ chức thu dịch vụ y tế theo giá quy định. Những trường hợp người bệnh chưa có thẻ BHYT nhưng có hoàn cảnh khó khăn sẽ được xem xét để miễn hoặc giảm chi phí dịch vụ y tế phù hợp.

Tính trong 2 ngày (ngày 6 và 7-6), đã có trên 500 bệnh nhân đến xét nghiệm, khám toàn thân và hội chẩn tại Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả. Trước đó, Trung tâm Y tế TP Cẩm Phả phối hợp với các đơn vị đã tổ chức khám sàng lọc phát hiện tất cả bệnh nhân mù lòa do đục thể thủy tinh tại các phường, xã trên địa bàn.

Để chuẩn bị cho công tác phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo, Bệnh viện ĐKKV Cẩm Phả đã chuẩn bị đầy đủ thiết bị, thuốc men, giường bệnh đảm bảo chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân sau khi phẫu thuật; Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh chuẩn bị đầy đủ về trang thiết bị phục vụ khám sàng lọc và phẫu thuật như máy mổ Phaco, sinh hiển vi phẫu thuật, sinh hiển vi khám bệnh, máy siêu âm nội nhãn…

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình phẫu thuật thay thủy tinh thể cho người cao tuổi, gia đình chính sách trên địa bàn TP Cẩm Phả:

*

*

*

 

Các bệnh nhân được xét nghiệm, khám toàn thân, hội chẩn trước khi phẫu thuật

*

*

 

Các bác sỹ khám sàng lọc cho các bệnh nhân

*

Chương trình đã tạo điều kiện cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được khám và chữa trị tại chỗ, đem lại ánh sáng cho các bệnh nhân bị mù lòa

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: miễn phí

Khuyễn Mãi Hot