Nên Cài Win 7 Home Premium Hay Ultimate, Cài Bản Win 7 Bản Nào Thì Tốt Nhất

Có thể nói rằng, trong lịch sử hệ điều hành Windows, 2 hệ điều hành được yêu thích nhất đến thời điểm này là Windows 7 và Windows 10. Đây cũng là hai bản Windows có nhiều phiên bản nhất. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ đi so sánh các phiên bản Windows 7, xem chúng có những tính năng giống và khác nhau như thế nào nhé.

Đang xem: Nên cài win 7 home premium hay ultimate

Windows 7 Yêu cầu hệ thống cho bản Windows 7: – Bộ vi xử lý 1GHz 32 bit hoặc 64 bit – Bộ nhớ RAM 1 GB – Dung lượng ổ đĩa còn trống là 16 GB – Hỗ trợ đồ họa DirectX 9 với bộ nhớ 128 MB – DVD – R/W Drive – Truy cập Internet

*


Windows 7 bao gồm các phiên bản chính là Starter, Home Basic, Home Premium, Professional, Enterprise và Ultimate. Dưới đây là thông tin cụ thể về các phiên bản này.

Windows 7 Starter

Windows 7 Starter là bản Windows 7 có ít tính năng nhất. Nó chỉ có bản 32bit và không có Windows Aero. Hình nền desktop không thể thay đổi hay tùy chỉnh. Microsoft ban đầu dự định giới hạn người dùng phiên bản này chỉ được chạy 3 ứng dụng đồng thời, sau đó giới hạn này đã bị loại bỏ. Windows 7 Starter được cài đặt sẵn trên máy tính, đặc biệt là netbook, máy tính bảng của Windows thông qua các nhà sản xuất máy tính sử dụng giấy phép OEM.Tính năng chính của Windows 7 Starter:- Tính tương thích của các ứng dụng và thiết bị rộng rãi – An toàn, đáng tin cậy và được hỗ trợ – Home Group giúp dễ dàng chia sẻ các tài liệu, văn bản và máy in qua nhiều máy tính trong văn phòng mà không cần domain. – Cải tiến thanh taskbar và Jump Lists
Giao diện Aero trong Windows 7

Windows 7 Home Basic

Windows 7 Home Basic có mặt tại hơn 141 quốc gia. Nó có vài tùy chọn Windows Aero và một số tính năng mới. Home Basic là phiên bản đặc biệt, phát hành cho những quốc gia mới nổi, do đó, nó cùng với một số phiên bản khác được bán ở các thị trường này bị giới hạn kích hoạt về mặt địa lý, nghĩa là, người dùng phải kích hoạt Windows trong một khu vực hoặc quốc gia nhất định.Tính năng chính của Windows 7 Home Basic:- Tất cả các chức năng kể trên trong ấn bản Starter. – Chế độ xem trước “Live thumbnail” và nâng cao trải nghiệm hình ảnh. – Hỗ trợ mạng nâng cao (đặc biệt là mạng không dây ad-hoc và chia sẻ kết nối internet) – Mobility Center cũng có trong ấn bản này.

Xem thêm: tạo form đăng nhập trong html

Windows 7 Home Premium

Phiên bản này có các tính năng nhằm vào phân khúc người dùng sử dụng máy tính tại nhà, như Windows Media Center, Windows Aero và hỗ trợ đa chạm. Nó bao gồm cả hai phiên bản là 32bit và 64bit.Tính năng chính của Windows 7 Home Premium:- Tất cả các chức năng kể trên của Starter và Home Basic – Aero Glass và điều hướng cửa sổ nâng cao – Thực hiện kết nối và chia sẻ cho tất cả các máy tính và thiết bị một cách dễ dàng. – Cải tiến hỗ trợ định dạng media, – Cảm ứng đa điểm và cải tiến sự nhận dạng viết tay.

Windows 7 Professional

Windows 7 Professional là phiên bản dành cho những người thường xuyên làm việc với máy tính, người dùng doanh nghiệp nhỏ và các trường học. Nó bao gồm tất cả tính năng của Windows 7 Home Premium và thêm khả năng tham gia vào một Windows Server domain. Hỗ trợ RAM lên tới 192GB, có thể hoạt động như một máy chủ điều khiển từ xa, sao lưu vào một vị trí trên mạng, Encrypting File System, Presentation Mode, Software Restriction Policies, chế độ Windows XP và có cả bản 32bit, 64bit.Tính năng chính của Windows 7 Professional:- Tất cả các chức năng kể trên trong Starter, Home Basic và Home Premium – Domain Join tạo ra sự đơn giản và bảo mật cho mạng máy chủ. – Hệ thống file mã hóa (EFS) bảo vệ dữ liệu với khả năng sao lưu mạng nâng cao. – Location Aware Printing giúp tìm kiếm đúng máy in khi di chuyển giữa văn phòng và nhà ở.

Xem thêm: Các Game Thời Trang Offline, Top Game Thời Trang Hay Nhất Trên Điện Thoại

Windows 7 Enterprise

Phiên bản Windows 7 này nhắm đến đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp, nó được bán thông qua việc cấp phép cho các công ty có hợp đồng bảo hành phần mềm với Microsoft. Windows 7 Enterprise bổ sung thêm các tính năng như: gói Multilingual User Interface (MUI), BitLocker Drive Encryption, hỗ trợ ứng dụng UNIX. Phiên bản này không bán lẻ cho người dùng thông thường, mà được phân phối qua Microsoft Software Assurance và được kích hoạt bằng VLK.Tính năng chính của Windows 7 Enterprise:- Tất cả các chức năng kể trên trong Starter, Home Basic, Home Premium và Professional. – BitLocker bảo vệ dữ liệu trên các thiết bị lưu trữ di động (như USB) – DirectAccess liên kết các người dùng đến các tài nguyên dùng chung mà không có một mạng riêng ảo (VPN). – BranchCache giúp việc mở các file và trang Web từ một chi nhánh văn phòng nhanh hơn. – AppLocker dễ dàng giới hạn các phần mềm trái phép và cho phép bảo mật tuyệt vời hơn.

Windows 7 Ultimate

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot