4Gb Ram Nên Cài Win 8.1 32Bit Hay 64Bit Là Gì? Và Nó Khác Nhau Như Thế Nào?

Chọn bản Window nào tốt nhất, Win 7, Win 8 hay Win 10

Theo kinh nghiệm dùng Win của mình, thì chơi game nên chọn Win 7, bởi nó có hiệu suất xử lý mạnh, chơi game mượt, không bị lỗi màn hình xanh như Win 8 (mình bị một lần lúc chơi Devil May Cry 4, xong vứt luôn Win 8 vì đang chơi game dở); còn lướt web, nhu cầu văn phòng soạn thảo văn bản, nghe nhạc,… thì bản Window 8.1 là ngon lành cành đào, vì tốc độ khởi động, tắt máy nhanh, chạy ứng dụng nhẹ thì vô cùng mượt mà. Còn Win 10 thì mình miễn bình luận, một lần dùng vì hứng chí nói chuyên với em Cortana, nhưng chán rồi thì bỏ. Bởi tốc độ chẳng thấy cải thiện, mà nhìn lạ hoắc không quen, thôi bỏ luôn.

Đang xem: Nên cài win 8.1 32bit hay 64bit

*

Kinh nghiệm sử dụng Window 7, 8, 10 và các bản WIn 32 bit, 64 bit – Nên chọn bản Window nào tốt nhất Win 7 81 hay 10 và 32 bit hay 64 bit?

Mục đích sử dụng máy

Ngoài ra, bạn còn cần chú ý mục đích sử dụng máy, nếu để chơi game, thì nhiều game chỉ chơi được ở Window 64 bit, ví dụ Naruto 4. Và nếu dùng các phần mềm đồ họa như Photoshop, After Effect thì nên dùng 64bit để RAM nó sử dụng được nhiều hơn. Bởi Win 32 bit nó chỉ cho dùng tối đa 2,94GB RAM (máy mình nó hiển thị vậy).

Xem thêm: Chuyển Tờ Khai Thuế Sang File Pdf Trực Tuyến, Kết Xuất Htkk Ra File Pdf

Cấu hình máy

Và Window 64 bit và Window 32 bit không có sự khác nhau rõ ràng lắm đối với máy cấu hình giống như ví dụ, RAM 4GB, có khác thì win 64 nóng hơn, nhanh hơn chút, và chiếm nhiều RAM hơn. Vừa mới khởi động có khi lên đến 1,7 GB used RAM. Win32 bit thì gọn nhẹ hơn, mát mẻ hơn.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Từ Điển Hán Việt Tự Điển On The App Store, Han Viet Dictionary

Qua những so sánh trên, hi vọng bạn đã tìm được bản win thích hợp dành cho máy tính của mình. Có gì thắc mắc bạn có thể để lại comment ngay dưới bài viết này.

Danh mục Chia sẻ,Hỏi đáp,Phần mềm,Thủ thuật – Kiến thức,Thủ thuật máy tính Thẻ Chon ban Window nao tot nhat,chon phien ban window bao nhieu bit la tot nhat,chon phien ban window bao nhieu bit nao chay nhanh nhat,chon phien ban window nao chay nhanh nhat,chon phien ban window nao tot nhat,chon window tot nhat cho choi game,so sanh win 32bit va win 64bit,so sanh win 64 bit va win 32 bit,so sanh win 7 va win 10,so sanh win 7 va win 8,so sanh win 7 win 8 va win 10,so sanh win 8 va win 10,win 32bit co tot hon win 64bit khong,win 7 co tot hon win 8 khong,win 7 hay win 8 tot hon,win 8 co tot hon win 10 khong,window 32 bit hay 64 bit tot nhat cho choi game,window tot nhat cho choi game 2 bình luận Điều hướng bài viết

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot