Nên chơi game esports trên điện thoại hay máy tính?

[ad_1]

Game esports la gi

Khoảng vài năm trở lại đây, một bộ môn thể thao mới mang tên esports đang dần phổ biến và chiếm được sự yêu thích, tình cảm lớn từ nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Vượt qua những quan điểm không tốt về các trò chơi điện tử, các game esports đã khẳng định được sức hút của mình với những giải đấu đầy quy mô và phần thưởng cực khủng. Với những người mới bắt đầu chơi và tiếp cận với các game esports, thường sẽ không biết chơi game esports trên điện thoại hay máy tính.

Game esports là gì?

Game esports la gi

Esports là từ vựng tiếng Anh viết tắt của cụm từ Electronic Sport, nghĩa là thể thao điện tử. Thông qua trò chơi điện tử, người chơi sẽ thi đấu với nhau trong không gian ảo. Các game esports thường mang tính đối kháng, cạnh tranh rất lớn và đòi hỏi tư duy chiến thuật cao tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng.

Tuỳ từng trò chơi sẽ thi đấu kiểu solo hoặc đấu đội, đấu theo đội từ 4-5 người/đội. Mỗi trận có trọng tài giám sát như các bộ môn thể thao khác để phân xử và tránh những gian lận.

Hiện nay, rất nhiều giải đấu esports được tổ chức từ các giải nhỏ cho đến giải đấu mang tầm quốc gia, khu vực và cả thế giới. Giải thưởng của các giải đấu esports cũng cực khủng và những trận đấu này thường được truyền hình trực tiếp qua livestream trên cách kênh mạng xã hội và luôn đạt được số lượng người xem khổng lồ. Các trận đấu esports thường diễn theo thể thức đấu theo đội với các tuyển thủ là những game thủ chuyên nghiệp, có chuyên môn, kỹ thuật và đầu óc tư duy chiến thuật cực cao, cũng như sự phối hợp ăn ý với nhau.

Một trong những dấu mốc quan trọng trong việc công nhận Esports như một bộ môn thể thao chính thống chính là vào năm 2018, tại Đại hội  Thể thao châu Á, ban tổ chức đã đồng ý đưa esports thành một nội dung chính thức để thi đấu. Đây quả thực là một tin vui cực lớn đối với game thủ và những người hâm mộ bộ môn thể thao mới lạ này và là bước tiến lớn đối với Esports trên thế giới nói cung và ở Việt Nam nói riêng. Với việc công nhận là một bộ môn thể thao chính thống, các game thủ sẽ dần xóa bỏ được sự kỳ thị và quan điểm là những người nghiện game hay chơi game chỉ là một trò giải trí. Các game thủ thi đấu trong các giải đấu esports và đem lại vinh quang cho đất nước.

Chơi game esports trên máy tính hay điện thoại?

Choi game esports tren dien thoai

Với những thông tin như trên về game esports, có thể nói game esports chính là sự phát triển của công nghệ, là xu hướng của thời đại. Để chơi các game này, người chơi không thể thiếu các thiết bị là máy vi tính, điện thoại… các game thủ sẽ điều khiển chuột hoặc bàn phím, tay cầm… và với đầu óc tư duy chiến thuật của mình để điều khiển các nhân vật trong game chiến đấu lại với đối thủ nhằm giành chiến thắng.

Những game esports cá cược tại M88 Việt Nam được nhiều người yêu thích nhất như Liên minh huyền thoại – league of legends; CSGO; Fifa Online 4; Starcraft II; Pro Evolution Soccer; Hearthstone; Clash Royale; PUBG PC; DOTA 2…

Để chơi các game esports, người chơi có thể chơi cả trên điện thoại lẫn trên vi tính. Các nhà phát hành game thường phát hành các game này trên cả hai phiên bản là di động lẫn máy vi tính để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng người chơi. Tuy nhiên, để có thể trải nghiệm các game esports một cách tuyệt vời nhất thì chơi ở vi tính sẽ thú vị và dễ chơi hơn rất nhiều. Chính vì thế, ở các giải đấu esports, các game thủ sử dụng máy vi tính để chơi và chiến đấu với nhau. Còn với phiên bản di động, nó sẽ giúp cho bạn có thể chơi game bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu với chiếc máy điện thoại nhỏ gọn mang bên người.

Chúc các bạn sẽ có những giờ phút giải trí thú vị với những tựa game esports.

[ad_2]

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: free

Khuyễn Mãi Hot