Những Thủ Thuật Hay Trên Điện Thoại Android, Iphone Cần Biết

Android là một hệ điều hành mở có 79.9% người dùng với rất nhiều tính năng hay ho mà có thể người dùng chưa biết đến. Trong bài viết này mình sẽ chỉ cho các bạn 5 thủ thuật Android cực hay. Cùng bắt đầu nhé.

Đang xem: Những thủ thuật hay trên điện thoại

5 thủ thuật Android có thể bạn chưa biết

1. Chơi game mặc định trên Android

Kể từ Android 5.0 trở lên, Google đã tích hợp một game ẩn cho người dùng ở trên các smartphone sử dụng hệ điều hành Android. Trò chơi này hoàn toàn miễn phí và không cần dùng mạng khi chơi. Thủ thuật Android này đã xuất hiện từ lâu trên hệ điều hành Android nhưng hầu như rất ít người biết.

Trò chơi này rất đơn giản, bạn chỉ việc đưa chú robot Android qua các chướng ngại vật bằng cách ấn vào màn hình. Mỗi lần qua 1 chướng ngại vật bạn sẽ được cộng 1 điểm và sẽ không có quyền chơi lại nếu thua. Để truy cập vào trò chơi này, bạn hãy thao tác như sau:

1 của 4

Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Phiên bản Android (Ấn nhanh liên tục vào dòng này) > Ấn thêm vài lần và giữ nguyên màn hình là game sẽ mở ra cho bạn

2. Chụp ảnh màn hình điện thoại

Hiện nay, chụp ảnh màn hình điện thoại không còn xa lạ gì với người dùng công nghệ. Tính năng này rất tiện lợi cho những ai hay phải làm việc liên quan đến giấy tờ hay sự kiện. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chụp mặc định trên điện thoại mà phải tải ứng dụng từ bên ngoài. Và dưới đây sẽ là cách chụp ảnh màn hình điện ở một số dòng máy phổ thông:

Samsung: Nhấn giữ phím nguồn và phím Home

*

Đối với S8/S8+ và Note 8 còn hai cách khác đó là:

Cài đặt > Tính năng nâng cao > Palm swipe to capture > OnCài đặt > Màn hình > Edge screen. Trong màn hình cài đặt Edge Panel, bạn vuốt từ phải sang trái, và chọn mục Smart Select.

Xem thêm: Trung Tâm Lao Đông Ngoài Nước Miễn Phí, Địa Chỉ Xklđ Nhật Miễn Phí Ở Đâu

Huawei: Nhấn giữ phím nguồnphím giảm âm lượng

Đối với Nova 2i có hai cách khác đó là:

Gõ “cốc” lên màn hình hai lầnGõ “cốc” và vẽ chữ “S” để chụp ảnh màn hình dài

Các hãng các còn lại như Sony, OPPO, Asus, Xiaomi… các bạn cũng thực hiện tương tự một trong hai cách trên đó là:

Nhấn giữ phím nguồnphím HomeNhấn giữ phím nguồnphím giảm âm lượng3. Tắt lớp phủ màn hình điện thoại

Lớp phủ màn hình một tính năng xuất hiện trên các smartphone chạy Android 6.0 trở lên. Nhiệm vụ của lớp phủ màn hình chính là sắp xếp các ứng dụng chạy nền trên thiết bị, cũng như chặn các sự cố xung đột các ứng dụng đã và đang được cài đặt trên thiết bị.

Xem thêm: Tải Bắn Cá Ăn Xu Miễn Phí,Chinh Phục Đại Dương Xanh, Bắn Cá Ăn Xu

Để tắt lớp phủ màn hình, bạn hãy thực hiện theo 2 cách sau:

Cách thứ nhất: Bạn chỉ cần xoá những ứng dụng như “diệt virus, phím home ảo, tăng tốc máy” hoặc những ứng dụng tương tự. Sau đó khởi động lại máy là lớp phủ màn hình sẽ biến mất.

Cách thứ hai: Nếu cách thứ nhất chưa thành công, bạn có thể thực hiện thêm cách dưới đây:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật

Khuyễn Mãi Hot