Những Thủ Thuật Tâm Lý Khiến Người Khác Thích Bạn Ngay Lập Tức

*

Những thủ thuật và mẹo được nhắc tới sau đây thực sự được dựa trên nghiên cứu của các nhà tâm lí học về đặc điểm hành vi của rất nhiều người. Những mẹo tâm lí này chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết một số tình huống “éo le” trong cuộc sống.

Đang xem: Những thủ thuật tâm lý

1. Nhai kẹo cao su có thể làm giảm căng thẳng

Hầu hết mọi người đều thấy có chút căng thẳng trước một cuộc họp hoặc một cuộc phỏng vấn hoặc bất kì một điều gì khác. Hãy lấy ra một miếng kẹo cao su và nhai nó. Điều này sẽ giúp “làm dịu” dây thần kinh của bạn và giúp bạn vượt qua sự căng thẳng. Cách tiếp cận tâm lí đằng sau điều này là bạn đang đánh lừa bộ não của mình, não bộ sẽ nghĩ rằng mọi thứ đều bình thường và trong tầm kiểm soát.

2. “Nhìn xuống chân của người khác” để thấy rằng người đó có thực sự hứng thú với cuộc trò chuyện với bạn hay không. Tôi sẽ nói cho bạn cách làm thế nào. Nếu chân của người đó hướng về phía bạn, điều này có nghĩa họ thực sự tương tác với bạn trong cuộc đối thoại, nhưng nếu chân họ hướng ra phía khác thì tôi rất tiếc phải nói với bạn rằng người đó không hề có hứng thú với bạn. Thủ thuật này rất hữu ích để tham gia vào một cuộc trò chuyện với bất kì ai. Đơn giản chỉ cần chú ý hướng chân của họ và đưa ra quyết định. Cũng có nhiều thủ thuật giao tiếp khác nhau giúp những cuộc đối thoại đạt hiệu quả hơn.

3. Nếu bạn đang tìm kiếm những câu trả lời “hoàn chỉnh” trong suốt một cuộc trò chuyện, vậy chỉ đơn giản hãy “nhìn thẳng vào đôi mắt của người đó và giữ im lặng”. Họ sẽ nói một cái gì đó nhiều hơn về chủ đề và do đó tiết lộ hoàn toàn những “bí mật”. Nhìn vào mắt người khác sẽ khiến họ nghĩ rằng câu trả lời của họ chưa làm cho người đối thoại hài lòng và do vậy họ sẽ nói nhiều hơn về nó.

4.Giữ ấm cho tay phải

Bất cứ khi nào tham gia một bữa tiệc hay đơn giản là một cuộc gặp gỡ nhỏ. Giữ kính bằng tay trái và đặt tay phải vào túi để giữ ấm.

Vậy nên bất cứ khi nào ai đó tiếp cận bạn để bắt tay, hãy làm điều đó bằng tay phải. Khi bạn bắt tay với ai đó, bạn sẽ trở thành một người đàn ông đáng thu hút nhất trong cuộc tụ tập. Điều này không phải là một vấn đề lớn nhưng lại là một thủ thuật tâm lí phổ biến có thể được sử dụng ở bất kì đâu.

5. Nếu bạn gặp một người mới trong cuộc đời, hãy nhớ gọi họ bằng tên của họ, điều này xây dựng sự tin tưởng giữa hai người. Cách tiếp cận tâm lí ở đây là tiềm thức của chúng ta bị lừa mỗi khi ai đó gọi chúng ta bằng tên và do đó chúng ta có nhiều khả năng hướng sự chú ý tới người đó, cuối cùng điều này giúp thiết lập niềm tin vững chắc ở một người.

6. Thức dậy sớm

Vào buổi sáng,điều này thật sự là một nhiệm vụ khó khăn đối với những người không có thói quen dậy sớm. Đây là một thủ thuật đơn giản cho những ai muốn làm điều tương tự vào mỗi buổi sáng. Ngay sau khi báo thức reo lên, hãy đếm 3…2…1…và rời khỏi giường, điều đầu tiên cần làm là giơ “nắm đấm” quyết tâm. Thủ thuật đơn giản này có thể giúp ích rất nhiều.

7.Ngồi đối diện nhau

Đừng nói chuyện với nhau khi ngồi cạnh với một người khác. Ngồi đối diện nhau khi có có một cuộc trò chuyện đặc biệt trong trường hợp với người khác giới. Cố gắng ngồi đối diện và duy trì tầm mắt với người đó. Điều này sẽ giúp hình thành niềm tin và tạo nên sự ảnh hưởng.

8.

Xem thêm: Game Chiến Thuật Phòng Thủ 5, Game Tính Điểm, ‎Defense Zone 3 Hd Trên App Store

Trong suốt cuộc đối thoại, nếu bạn muốn thuyết phục người khác, hãy chắc chắn rằng bạn đứng lên và người đó đang ngồi trước mặt bạn. Điều này giúp tạo ấn tượng tốt hơn và bạn có khả năng truyền tải hiệu quả hơn.

9. Một mẹo hay để hoàn thành mục tiêu là chia mục tiêu thành những nhiệm vụ nhỏ hơn và hoàn thành từng cái một. Đây là một chiến thuật lâu đời thường được gọi là “Chia và chinh phục”. Bạn không thể “đánh bại” cả một dự án lớn nếu bạn nếu bạn xem xét nó toàn bộ nhưng bạn có thể dễ dàng hoàn thành những nhiệm vụ nhỏ hơn và cuối cùng là hoàn thiện toàn bộ dự án. Bạn cũng cần duy trì sự tập trung vào những mục tiêu bạn muốn đạt được. Bạn cũng có thể tìm hiểu những mẹo thúc đẩy khả năng tập trung của bạn.

10. Đừng đặt bất kì sự kì vọng nào

Một mẹo thú vị khác là giữ cho bản thân khỏi những tổn thương về mặt cảm xúc. Đừng đăt kì vọng vào người khác. Bởi vì nhiều người thất bại trong việc giữ lời hứa, cái làm bạn tổn thương nhiều nhất. Tự đứng dậy và chịu trách nhiệm. Luyện tập điều này cũng sẽ giúp phát triển một vài thói quen tốt.

11. Bạn đã từng cảm thấy chán nản? Hãy hòa đồng hơn để xóa bỏ sự chán nản và những cảm xúc tiêu cực. Gặp bạn bè và làm quen với ai đó có thể thực sự giúp ích trong việc điều trị trầm cảm và cảm xúc tiêu cực bởi bất kì tác nhân nào. Sống cùng với một bé thú cưng cũng có thể giúp ích. Những người mang cún về nhà nuôi để điều trị trầm cảm đã được khoa học chứng minh.

12. Dạy ai đó khi học thêm một điều mới

Trong khi thực hiện một nhiệm vụ mới hoặc học một kĩ năng mới, hãy dạy cho ai đó nữa. “Dạy ai đó khi học được điều mới” sẽ giúp bạn hiểu nó tốt hơn. Để họ trả lời những câu hỏi và nghi ngờ và nếu bạn làm rõ được tất cả điều đó, bạn đã thực sự thành thạo kĩ năng đó. Đây là một sự thật về tâm lí học mà bạn ghi nhớ tới 90% những gì bạn dạy, đó sẽ là một điều kiện “thắng lớn” cho cả hai, bạn và người bạn dạy.

13. Trải nghiệm

Mọi người sẽ nhớ mọi thứ về bản chất và hành vi của bạn đối với họ. Bởi vậy hãy cố gắng “gặt hái” những trải nghiệm tốt. Bởi vì con người thường quên những điều họ nghe, họ chỉ nhớ họ đã có cảm giác như thế nào.

14. Nói ít

Bạn càng nói ít, lời nói của bạn sẽ càng quan trọng. Nói ít và cố gắng bình tĩnh là một nghệ thuật mà rất ít người có thể làm được. Có câu nói rằng “từ ngữ là bạc nhưng sự im lặng là vàng”. Hãy sử dụng thủ thuật tâm lý xã hội như vậy và chờ đợi kết quả.

15. Thay đổi suy nghĩ của bạn

Khi đi phỏng vấn, đừng sợ hãi và để tránh điều đó, chỉ cần thay đổi suy nghĩ của bạn và chỉ cần đặt suy nghĩ của bạn rằng yeah .. Tôi biết những người này. Điều này sẽ giúp bạn hạ nhiệt thần kinh và bớt căng thẳng hơn trước. Thủ thuật này hầu như có tác dụng. Hãy chắc chắn rằng bạn thử ít nhất một lần.

Xem thêm: Thủ Thuật Seo Và Các Thủ Thuật Làm Seo, 15 Thủ Thuật Tối Ưu Hóa Seo Cơ Bản

Bài đăng này là về một số sự thật tâm lí phổ biến nhưng hữu ích và được coi là thủ thuật tâm lí. Tôi hy vọng bạn thích nó và thử nó. Hãy theo dõi bài viết sắp tới.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật

Khuyễn Mãi Hot