phần mềm bắn mã vạch

Mã vạch thường được dán hoặc in trên bao bì nhãn mác của các sản phẩm để thể hiện nguồn gốc xuất xứ, nơi sản xuất của món hàng đó. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể đọc được thông tin từ những đoạn mã đó? Điều duy nhất bạn cần đó là một chiếc smartphone và một phần mềm quét mã vạch

Mã vạch hoạt động như thế nào?  Top 3 phần mềm quét mã vạch tốt nhất hiện nay Lưu ý khi sử dụng phần mềm quét mã vạch

Mã vạch hoạt động như thế nào? 

Mã vạch (barcode) là một hình ảnh bao gồm một loạt các đường trắng đen song song với nhau và một đoạn mã số, khi quét mã vạch, ta nhận được các thông tin về sản phẩm. Mã vạch được đọc bởi các thiết bị công nghệ như đầu đọc mã vạch hoặc máy quét mã vạch hoặc thậm chí là bất kỳ chiếc smartphone nào.

Đang xem: Phần mềm bắn mã vạch

*

Một ưu điểm nữa của QR & Barcode Scanner đó là nó sẽ hiển thị bảng so sánh giá sản phẩm ở các gian hàng trực tuyến khác nhau nếu có. Điều này sẽ giúp bạn có sự đánh giá rõ ràng hơn về mức giá của sản phẩm và có thể mua sắm tối ưu nhất. Nó không có tính năng quản lý mạnh mẽ, nhưng nếu bạn chỉ muốn quét mã vạch để đảm bảo mua được sản phẩm giá tốt nhất thì phần mềm kiểm tra mã vạch này rất đáng để lựa chọn.

Xem thêm: Bảng Giá Phần Mềm 123 Passport, Phần Mềm Xóa Mụn Da Trên Máy Tính

iCheck

*

Đây được đánh giá là một trong những phần mềm chuyên nghiệp, có giao diện đơn giản, dễ sử dụng nhất thị trường hiện nay, và tốc độ quét mã vạch cũng được cải thiện rất nhanh. Nó có thể tương thích với hầu hết các phiên bản hệ điều hành iOS và Android trên thị trường hiện nay.

Xem thêm: Bổ Nhiệm Cán Bộ Đồng Nai Điều Động, Bổ Nhiệm 3 Cán Bộ Chủ Chốt

Trong phiên bản mới nhất, Barcode Việt đã cải thiện nhiều tính năng như quét Barcode, mã vạch, QR code siêu nhanh ngay cả trên những camera có chất lượng thấp, nhận dạng được hầu hết các loại mã vạch của Việt Nam mà không phần mềm nào của nước ngoài có thể đạt được, hiển thị thông tin nhà sản xuất (địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên hệ), ngày cập nhật thông tin của sản phẩm… rõ ràng và đầy đủ giúp người dùng an tâm hơn khi mua sản phẩm.

>>> Xem thêm: Cách quét mã QR code trên Android, iOS kiểm tra xuất xứ sản phẩm

Lưu ý khi sử dụng phần mềm quét mã vạch

*

Hiện nay, việc sử dụng phần mềm quét mã vạch đã trở nên khá phổ biến, tuy nhiên, khi sử dụng nó bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

Mã vạch sản phẩm chỉ là các con số và các ký tự mã vạch được in trên bao bì sản phẩm, nó cũng có thể bị làm giả, làm nhái và phần mềm khi đọc sẽ vẫn ra thông tin của sản phẩm ban đầu. Vì vậy, trước khi mua bất kì sản phẩm nào, bạn cũng vẫn nên tìm hiểu về uy tín của đơn vị bán hàng.  Trong một số trường hợp, dù mua tại cửa hàng uy tín nhưng bạn lại không thể tìm thấy thông tin sản phẩm khi quét mã. Đừng quá lo lắng, nguyên nhân có thể là vì tại thời điểm đó sản phẩm mới ra mắt nên nhà phát hành phần mềm chưa kịp cập nhật thông tin lên hệ thống dữ liệu. Vì thế, nếu bạn không tìm được thông tin sản phẩm khi quét mã vạch thì cũng chưa chắc đồng nghĩa với việc đó là hàng kém chất lượng. Phần mềm quét mã vạch cung cấp thông tin về sản phẩm cho người dùng từ dữ liệu của các công ty, vì vậy, nếu như một công ty nào đó không cung cấp thông tin sản phẩm cho phần mềm quét mã vạch thì chắc chắn rằng người dùng khi sử dụng ứng dụng quét mã vạch để quét sẽ không ra thông tin. Ngoài ra, đôi khi bạn có thể không quét được mã vạch bởi những tác động từ môi trường bên ngoài khiến mã vạch bị biến dạng như: Mã vạch bị mờ, đứt gãy, mã vạch bị bong xước, nhăn nhúm, biến dạng khi dán, mã vạch bị dán lệch nên khuất mất một phần… 

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 8 phần mềm tạo mã QR miễn phí online

Trên đây là top 3 phần mềm quét mã vạch sản phẩm tốt nhất hiện nay trên smartphone mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Hy vọng rằng với những thông tin này, bạn có thể yên tâm hơn mỗi khi mua hàng. Nếu thấy thông tin này hữu ích, hãy chia sẻ với người thân bạn bè nhé!  

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot