Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Tiếng Việt: Picasa 3, download Picasa

Picasa là phần mềm miễn phí do Google cung cấp dùng để quản lý file ảnh trên máy tính, chỉnh sửa ảnh. Phần mềm này rất dễ thao tác và sử dụng, có hỗ trợ tiếng Việt.

Đang xem: Phần mềm chỉnh sửa ảnh tiếng việt: picasa

– Xuất ra file hình, tạo Web album, tạo hình Collage (ghép ảnh), Video, đóng dấu Watermark, chèn chữ…
– Chuyển sang giao diện tiếng Việt: trên thanh menu chọn Tools > Option…Trong hộp thoại Options tại Language,chọn Tiếng Việt rồi bấm OK. Đóng Picasa và mở lại.1. Video giới thiệu tổng quát về Picasa:
– Lần đầu khởi động Picasa sẽ xuất hiện 2 lựa chọn: load hết file hình ảnh vào Picasa hoặc có thể thêm vào sau này.
– Phân biệt folder và Album: folder là vị trí vật lý của file, album là bộ sưu tập ảo từ những file ở các nơi trong ổ cứng, không cần phải copy ra thư mục riêng.
– Khu vực thanh menu ở dưới khung hình cho phép chia sẻ, email, in và xuất file sau khi chỉnh sửa, phóng to thu nhỏ hình ảnh.

Xem thêm: Cách Chuyển File Từ Gmail Sang Zalo Nhanh Chóng, Đơn Giản, Cách Gửi File Từ Google Drive Trên Zalo Pc

+Nhóm công cụ thứ 1 là nhóm chỉnh sửa cơ bản (cắt cúp, chỉnh độ nghiêng hình ảnh, khử mắt đỏ, tự cân chỉnh màu và sáng tối, xóa chấm mụn, vết bẩn, chèn thêm chữ, chú thích tiếng Việt…)
– Lưu ý: Các thao tác chỉnh sửa ảnh nói trên không ghi đè vào file ảnh gốc (none destructive), để có file ảnh đã chỉnh sửa chỉ cần thao tác xuất file (export) thành 1 file mới.
Tính năng Picture Collage giúp tạo ra một bức ảnh lớn được ghép từ nhiều ảnh nhỏ lại với nhau (ảnh Collage) với độ phân giải cao. PictureCollage cũng giúp tự động điều chỉnh kích thước ảnh cho phù hợp với từng loại màn hình.
– Chọn các hình ảnh muốn ghép: bằng cách click vào hình ảnh, tiếp đến nhấn vào biểu tượng chiếc ghim màu xanh ở dưới màn hình.

*
Ảnh 1
*
Ảnh 2

Sau khi điều chỉnh các thông số, nhấn Create Collect để tạo ảnh ghép. Sau đó, hình ảnh sẽ xuất hiện ở giao diện chính, cho phép bạn chỉnh sửa như bình thường.
Cách chọn các tấm ảnh để làm video tương tự như hướng dẫn ở trên. Sau khi chọn ảnh, click nút Create Video Clip Presentation hoặc nhấp vào biểu tượng như hình hướng dẫn bên dưới.

*

Thêm nhạc vào video bằng cách nhấn nút Load (hỗ trợ định dạng mp3 hoặc wmv ). MụcTransition Style:chọn các hiệu ứng chuyển ảnh. Mục Dimensions:chọn độ phân giải của video clip. Tại thẻ Slide bạn gõ đoạn chữ vào ô bên dưới. Ngoài ra bạn có thể chọn màu cho chữ ở mụcText color và chọn màu nền video ở mục Backgroud color…Cuối cùng, nhấn Creat movie để tạo video.

Xem thêm: Telegram: Thủ Thuật Telegram Cùng #15 Thủ Thuật Telegram Hay Nhất

*

*

*

Lưu ý:– Các bạn đóng góp ý kiến, nêu thắc mắc cần giải đáp vào khung bên dưới bằng tiếng Việt có dấu. – Đọc kỹ phần Hỏi – Đáp trước khi hỏi, những câu hỏi trùng nội dung có thể sẽ không trả lời.

Khuyễn Mãi Hot