Hướng Dẫn Sử Dụng Host Cpanel Cơ Bản ( Phần Mềm Cpanel & Whm

Cách quản lý hosting nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn: cPanel hay Direct Admin ? Tương tự như các thương hiệu lớn như coca vs pepsi, P&G và Unilever, đây là cuộc chiến giữa 2 phần mềm quản lý hosting mạnh và phổ biến nhất. Mỗi phần mềm có một cách quản trị hosting riêng. Hôm nay, bài viết sẽ đưa ra những so sánh khách quan nhất gửi đến bạn đọc.

Đang xem: Phần mềm cpanel

*

CPanel là gì? Direct Admin là gì?

Cpanel demo là gì? Đây là phầm mềm phổ biến được sử dụng như một trong những cách quản lý web hosting hữu hiệu và phổ biến nhất hiện nay.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

+Mit vừa cho ra một ngôn ngữ lập trình mới ưu việt

+Công nghệ Cloud và tương lai của phần cứng máy tính

+Cloud PC, xu hướng mới của tương lai

DirectAdmin là gì? DirectAdmin cũng được sử dụng như một cách quản lý hosting được nhiều người lựa chọn, mặc dù ra đời sau nhưng nó cũng mang trong mình nhiều ưu điểm vượt trội mà cPanel không có được.

So sánh 2 cách quản lý web hosting: cPanel và DirectAdmin

Sau đây mà một số điểm so sánh giữa 2 phần mềm quản trị webhosting dựa trên kiến thức và kinh nghiệm thuê hositng của nhiều chuyên gia:

Giao diện, cấu hình tổi thiểu

Như đã phân tích ở trên, cPanel hỗ trợ rất nhiều tiện ích đến người dùng (giao diện cũng thực sự bắt mắt), cho nên việc đòi hỏi một lượng tài nguyên lớn trên server là chuyện hiển nhiên( 512Mb RAM). Trong bản điều khiển của mình, cPanel có rất nhiều chức năng hỗ trợ người dùng đem đến tính linh hoạt cao cho người sử dụng. DirectAdmin (hay còn gòi là DA)thì hướng đến sự đơn giản, tiết kiệm nên lượng hao tổn RAM. DirectAdminchỉ sở hữu những tính năng cần thiết và cơ bản. Nhờ vậy mà tính ổn định cũng sẽ cao hơn cPanel

*

Khả năng backup, xử lý dữ liệu và hỗ trợ

Mỗi cách quản trị webhosting sẽ có những gói dịch vụ với giá khác nhau. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt quan trọng là: các gói dịch vụ của DirectAmin đều đã bao gồm hỗ trợ kỹ thuật không giới hạn, không giống như cPanel, tính phí cho mỗi sự cố.

Phí của vPanel đa dạng phụ thuộc vào server của bạn là server riêng (dedicated server) hay VPS. Phí của host dedicated sẽ nhiều hơn nhiều lần so với Host VPS.

Xem thêm: chỉnh sửa ảnh nghệ thuật online

Tương thích hệ điều hành

Một điều quan trọng mà bạn phải chú ý khi lựa chọn một sản phẩm quản trị lý web hosting của mình là nó phải tương thích với hệ điều hành bạn quan thuộc. Ví dụ như: bạn muốn cái một vài add-on vào từ một số nhà cung cấp, bạn cần đảm bảo rằng chúng tương thích với hệ điều hành bạn sử dụng. Vì vậy, kinh nghiệm và nhu cầu của bản thân người quản lý hosting sẽ đóng vai trò rất lớn trong việc xác định bảng điều khiển web hosting phù hợp.

cPanel

Thức ra, cách đây vài năm, cPanel có phát triển sản phẩm mang tên gọi Enkompasss hướng tới server Windows nhưng đã thất bại, và chính thức ngưng sản xuất năm 2014.

DirectAdmin

Tương tự như trên, DirectAdmin chỉ chạy trên hệ thống Linux, cụ thể là RedHat, CentOS, FreeBSD và Debian.

Xem thêm: Giáo Trình Eng Breaking Miễn Phí, Eng Breaking Full Ebook + Audio

Như vậy có thê thấy, một máy chủ sử máy chủ Linux sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn khi tìm kiếm một phần mềm quản lý hosting. Do thiếu sự hỗ trợ của hầu hết các sản phẩm cho máy chủ Windows, nên sự lựa chọn và mức độ phổ biến của sản phẩm này khá ít.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot