Top 10 Phần Mềm Dựng Phim – Top 5 Phần Mềm Làm Video Đơn Giản Nhất 2020

Bạn mong muốn tạo ra những thước phim xịn xò, ‘chất ngất’ hay sáng tạo các video truyền thông, vlog ấn tượng như các hot vlogger? Tuy nhiên bạn chưa biết bắt đầu từ đâu. Biên tập – sản xuất video chẳng còn là chuyện khó với 3 phần mềm dựng phim chuyên nghiệp được ưa chuộng nhất hiện nay.

Đang xem: Phần mềm dựng phim

1. Adobe Premiere – phần mềm dựng phim chuyên nghiệp

*

Adobe Premiere được đánh giá là 1 trong những phần mềm dựng phim chuyên nghiệp nhất hiện nay. Phần mềm này hỗ trợ cắt ghép hình ảnh, clip một cách đơn giản. Ngoài ra, nó còn có khả năng hiệu chỉnh và biên tập video với những tính năng chuyên nghiệp nhất.

– Chỉnh sửa các file hình ảnh, video

– Typography chuyên nghiệp

– Thêm các hiệu ứng, kỹ xảo trong các clip, cảnh quay

– Làm intro, out-tro, phụ đề, chèn logo và các hình ảnh

– Tạo thành các clip hoàn chỉnh với chất lượng tốt nhất, tùy vào mục đích sử dụng

– Xử lý trực tiếp âm thanh trên phần mềm

Nhờ nhiều tính năng nên giao diện của Adobe Premiere khá phức tạp. Do đó, các công cụ này đòi hỏi ở người dùng nhiều kỹ năng và sự tìm hiểu hơn. Thêm một điểm mạnh nữa cho Adobe Premiere khi thuộc dòng họ “adobe” nên nó được rất nhiều phần mềm hỗ trợ. Việc này khiến bạn linh hoạt hơn khi sử dụng Adobe Premiere hay các phần mềm liên quan như Photoshop hoặc cao cấp hơn là Adobe After Effect.

2. Adobe After Effect – dựng phim animation đỉnh cao

Cùng họ Adobe với Premier, phần mềm này không chỉ giúp bạn cắt ghép, chỉnh sửa video thông thường, mà nó còn tạo ra các clip về chuyển động đồ họa, kết hợp với Adobe Illustrator. Điểm đặc biệt nữa là After Effect tạo hiệu ứng chuyển cảnh sinh động cho ảnh và video. Đồng thời, tạo ra Typography đỉnh cao.

*

Sản phẩm video phổ biến của After Effects là những Motion Graphic hay Animation sinh động, đẹp mắt; vậy nên phần mềm này sẽ phù hợp với những bạn yêu thích Video chuyển động hay hoạt hình.

Xem thêm: Chỉnh Sửa Ảnh Bìa Fanpage – Hướng Dẫn Thay Đổi Ảnh Đăng Trên Fanpage Đơn Giản

Hiện nay, hầu như các hãng phim đều sử dụng After Effect để dựng phim. After Effect là một lựa chọn số 1 bạn nên sử dụng nếu muốn có 1 tác phẩm hoàn hảo. Tuy nhiên, độ khó khi thao tác với các công cụ trên phần mềm này cũng không cần bàn cãi. Bạn cần tìm hiểu và luyện tập nhiều với After Effect để có thể làm quen với nó.

3. Final Cut Pro X – ‘Sân chơi’ của những nhà làm phim chuyên nghiệp thực sự

Đây là một “đặc sản” chỉ có cho người dùng Mac. Final Cut được gọi là kẻ đi sau về trước. Phần mềm này có giao diện rất trực quan, dễ sử dụng. Final Cut Pro có thể thực hiện các thao tác cơ bản như cắt, ghép, contract, chỉnh level, ghép nhạc… Đồng thời, chỉ với các thao tác cơ bản trên, nếu biết cách lồng ghép, bạn hoàn toàn có thể tạo nên những video chuyên nghiệp. Ngoài ra còn một số hiệu ứng đặc sắc, xoá khung camera, cân bằng đường chân trời… Hỗ trợ chỉnh sửa video 360 độ.

*

Final Cut Pro từng có một thời gian bị ‘ghẻ lạnh’. Tuy nhiên, trong vô số sự lựa chọn về phần mềm dựng phim chuyên nghiệp và xu hướng hội nhập hiện nay, Final Cut Pro X đã dần lấy lại vị trí của mình. Nó dần trở nên quen thuộc ở các hãng làm phim, hậu kỳ chuyên nghiệp.

Xem thêm: Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot