phần mềm format thẻ nhớ bị khóa

Biên tập bởi Ngọc Xuân Đăng 1 năm trước 38.437 10

Sau một thời gian sử dụng, người dùng thường format lại thẻ nhớ. Vậy format như vậy để làm gì? Và format thẻ nhớ bị lỗi thì khắc phục sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp điều này.

Đang xem: Phần mềm format thẻ nhớ bị khóa

1  Vì sao cần phải format thẻ nhớ

Thẻ nhớ là một trong những mơi phổ biến nhất mà người dùng điện thoại sử dụng để lưu trữ ứng dụng, dữ liệu, file âm thanh, hình ảnh và nhiều dữ liệu khác. Trong một vài trường hợp, người dùng cần phảo format thẻ nhớ vì những lý do dưới đây.

*

– Trong trường hợp lưu trữ các file raw.

– Trước khi bạn cho người khác mượn thẻ nhớ và muốn bảo mật và bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình.

– Khi thẻ nhớ bị hỏng mà không rõ nguyên nhân, bạn có thể format thẻ nhớ để giải quyết vấn đề này.

– Khi thẻ nhớ đầy và bạn muốn giải phóng để có không gian trống thì hãy format thẻ nhớ.

2 Các cách format thẻ nhớ thông dụng

Để format thẻ nhớ dùng Disk Management, File Explorer hoặc Diskpart. Đây đều là những phần mềm thông dụng nhất để format thẻ nhớ đối với Win 10, win 8 và Win 7.

*

Trong Disk Management và File Explorer để thực hiện, vào các phần mềm này và click chuột phải chọn thẻ nhớ và nhấn Format, sau đó làm theo hướng dẫn để format thẻ nhớ. 

Đối với Diskpart, thực hiện lần lượt các bước chọn lệnh sau Diskpart > List disk > Select disk > List partition > Select partition # > Format fs=fat32 quick. Có thể thay thế cụm “fat32” bằng “ntfs” hoặc “exfat”.

3 Các lỗi thường gặp khi format thẻ nhớ

Khi bạn thực hiện forrmat thẻ nhớ trên Window Explorer, quá trình không thực hiện thành công và xuất hiện một thông báo lỗi “Windows was unable to complete the format” (Windows không thể hoàn tất format được).

*

Khi format một thẻ nhớ lớn hơn 32 GB, màn hình sẽ xuất hiện thông báo lỗi “The volume size is too big” (kích thước thẻ nhớ quá lớn).

Xem thêm: Foxit Phantompdf 10 – Foxit Phantompdf Business 10

Nếu thẻ nhở đang thiết lập chế độ chống ghi, người dùng cũng không thể format thẻ nhớ vì lỗi “The disk is write protected” (thẻ nhớ đã thiết lập chế độ chống ghi).

Tỉnh thoảng, cũng xảy ra tình trạng không tìm thấy thẻ nhớ trên Windows hoặc thẻ nhớ không được phát hiện thấy khi người dùng muốn format thẻ nhớ.

4 Ứng dụng hỗ trợ format thẻ nhớ

Đôi lúc người dùng có thể gặp một số sự cố không mong muốn khi format thẻ Micro SD trong Windows, vẫn còn một số cách khác để bạn thực hiện định dạng thành công ở đó. Cách dễ nhất và hiệu quả nhất là sử dụng phần mềm định dạng thẻ Micro SD đáng tin cậy.

Để tiết kiệm thời gian format thẻ nhớ thành công, người dùng có thể sử dụng AOMEI Partition Assistant (ứng dụng  format thẻ nhớ miễn phí hỗ trợ tất cả các phiên bản Windows 10/8/7 / XP / Vista). 

*

Những ưu điểm của ứng dụng này có thể kể đến như:

– Trước hết, ứng dụng này hỗ trợ người dùng format một đĩa lớn (trên 32 GB) một cách mượt mà.

– Thứ hai, ứng dụng cho phép format thẻ SD bị hỏng trong máy tính Windows.

– Thứ ba, AOMEI Partition Assistant có thể format thẻ SD chống ghi thay vì xóa thuộc tính bảo vệ ghi trước và sau đó định dạng nó.

Các bước format thẻ nhớ bằng ứng dụng AOMEI Partition Assistant:

Trước khi tiến hành các bước, tải xuống miễn phí phần mềm định dạng thẻ micro SD này tại đây và sao lưu những dữ liệu cần thiết trên thẻ nhớ vì quá trình format sẽ xóa tất cả dữ liệu trên thẻ SD.

Bước 1: Kết nối thẻ Micro SD với PC Windows, cài đặt và khởi chạy AOMEI Partition Assistant, nhấp chuột phải vào thẻ và chọn Format partition.

*

Bước 2: Trong cửa sổ nhỏ bật ra, người dùng có thể chỉnh sửa nhãn theo ý muốn trong hộp Partition Label, chọn hệ thống tệp NTFS, FAT32, Ext2 hoặc Ext3, Ext4, exFAT trong File System.

Xem thêm: download Phần Mềm Tạo Cây Phả Hệ Gia Đình, Phần Mềm Quản Lý Gia Phả

*

Bước 3: Quay lại giao diện chính, nhấp vào Apply và Proceed để format thẻ SD.

*

Xem thêm: Nên chọn điện thoại có hỗ trợ thẻ nhớ hay bộ nhớ trong lớn? Thẻ nhớ MicroSD trên điện thoại là gì?

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách khắc phục thẻ nhớ không format được, top phần mềm format thẻ nhớ thông dụng. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot