Bài 3: Gõ Chữ Và Tra Từ Điển Hán Nôm Bằng Phần Mềm Hán Nôm Hanosoft Tool

Tải và Cài đặt Bộ gõ Hán Nôm Hanokey trên Win10, Win8, Win7, WinXP

admin 9 Tháng Tám, 2015 Phần mềm, Phần mềm gõ tiếng Trung 9398 Views

Nước Việt là một nước nhỏ, việc chịu sự pha trộn văn hóa của các nước đô hộ là điều tất yếu trong đó ngôn ngữ Việt cũng không nằm ngoại lệ.

Đang xem: Phần mềm hán nôm hanosoft

Bộ gõ Hán Nôm Hanokey này có thể dùng cho các thầy chùa, thầy cúng để Viết Sớ Hán Nôm, dùng như một phần mềm Viết sớ Hán Nôm tốt nhất

Hán văn và Chữ Nôm thông thường được gọi vắn tắt là Hán Nôm, ở Việt nam có cả Viện Nghiên Cứu Hán Nôm, các thầy đồ Việt Nam thường viết chữ Hán, nhưng đa số họ cũng đều hiểu biết chữ Nôm. Hán văn được sử dụng là ngôn ngữ chính thức ở nhiều triều đại Việt Nam. Quốc Tử Giám là ngôi trường dạy chữ Hán chính thống và lớn nhất Việt Nam, các kỳ thi khoa cử cũng dùng Hán văn.

*

Chữ Nôm được tạo nên từ việc sử dụng các ký tự thông dụng của Trung Quốc để viết thành tiếng Việt. Một chữ trong tiếng Việt có thể được viết bằng một ký tự trong tiếng Trung Quốc với ý nghĩa và cách phát âm tương tự. Do đó nó là một bản thảo chữ tượng hình, mặc dù mỗi ký tự chỉ đại diện cho một âm tiết.

Xem thêm: gỡ phần mềm 360 total security

Hiện nay có rất nhiều địa danh, cây cầu, cánh đồng… được gọi với cái tên nghe có vẻ khó hiểu ví dụ:

Cánh đồng Hói (Xã Đại đồng – Thạch Thất – Hà Tây cũ – nay thuộc Hà Nội) chữ Hội trong tiếng Hán đọc chệch đi là chữ Hói trong Nôm.

Xem thêm: Phần Mềm Giải Bài Tập Vật Lý 10 Ban Cơ Bản, Giải Bài Tập Vật Lý 10 Ban Cơ Bản

Thị trấn Chờ (huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, Bắc Ninh) chữ Chừ trong tiếng Hán đọc chệch là Chờ trong Nôm.

Muốn sang thì bắc cầu kiều _ Cầu cũng là Kiều mà Kiều cũng là Cầu là vậy, cho nên nhiều người vẫn giải thích “cầu Kiều” – là một loại cầu —

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot